Cách kiểm tra RAM laptop đơn giản nhất

Nếu bạn muốn biết cách kiểm tra ram laptop xem dung lượng bao nhiêu, dùng BUSS bao nhiêu và xung nhịp,… Hôm nay TECHCARE.vn sẽ giới thiệu đến các bạn những cách kiểm tra RAM laptop đơn giản nhất bạn có thể tự mình thực hiện được.

Cách kiểm tra RAM laptop bằng Task Manager

kiểm tra thông số ram bằng task manager

Bước 1: Truy cập vào công cụ Task Manager bằng một trong số các cách sau:

Click chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager

Ngoài ra trên windows 10, người dùng cũng có thể truy cập nhanh Task Manager bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X và tiếp tục nhấn phím T

Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + DEL

Bước 2: Click vào Tab Performance để xem thông số ram

Cách kiểm tra ram laptop bằng DirectX Diagnostic Tool

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện hộp thoại Run sau đó gõ : dxdiag và nhấn enter

kiem tra dung lượng ram bang directx diag

Bước 2: Xem thông tin bộ nhớ ram tại phần memory

Cách kiểm tra ram laptop bằng CPUZ.

Đây là phần mềm kiểm tra toàn diện phần cứng của laptop, với phần mềm này bạn sẽ biết đầy đủ thông số Ram laptop của mình dễ dàng hơn cho việc đi mua ram laptop giá rẻ. bạn hãy tải phần mềm CPUZ về và làm theo hướng dẫn sau

cách kiểm tra thông số ram bằng CPUZ

Các bạn hãy tải về rồi bật phần mềm lên. Chọn vào TAB Memory và xem thông số ram trong này sẽ xuất hiện đầy đủ các thông tin Ram mà các bạn đang sử dụng là DDR bao nhiêu, dung lượng bao nhiêu và dòng  DRAM Frequency: đây là thông số BUSS Ram.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách kiểm tra RAM đơn giản nhất. Để bạn có thể dễ dàng hơn cho việc đi mua ram mới nâng cấp.

Lưu ý các bạn có gặp tình trạng nếu máy mình có 2 thanh Ram, ví dụ một thanh 4Gb và thanh còn lại 4GB, nếu kiểm tra phần mềm trên và thấy mất đi một thanh Ram 4GB khác thì có thể thanh ram đó bị lỗi hoặc hư hỏng, thì bạn hãy đến ngay TECHCARE.vn – hệ thống sửa chữa laptop uy Đà Nẵng uy tín và chất lượng nhất Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn Cách kiểm tra RAM laptop và xử lý cho bạn tốt nhất.

02363663333 Gọi điện0236.366.3333