Cách kiểm tra tên máy tính Laptop Dell

Nếu các bạn đang sử dụng chiếc máy tính xách tay Dell nhưng quên mất tên của máy là gì? Hãy cùng hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare tìm hiểu về cách kiểm tra tên máy tính laptop Dell sau đây nhé!

Cách kiểm tra tên máy tính laptop Dell bằng số Service Tag

Đối với những thương hiệu lớn như Dell, ngoài số series thì với sản phẩm của laptop Dell còn có một mã nữa được gọi tắt là Service Tag. Hoặc có thể hiểu theo cách ngắn gọn hơn là dãy số để tiến hành theo dõi dịch vụ bảo hành cung cấp cho sản phẩm mới bán ra.

Số Service Tag của hãng Dell mang lại ích lợi cho người dùng bởi nó chứa rất nhiều thông tin như:

Cấu hình của chiếc máy được trang bị như thế nào? Nơi sản xuất và tên của máy là gì? Khoảng thời gian bảo hành máy còn lại kể từ thời điểm kích hoạt máy là bao lâu? Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm cách kiểm tên máy tính Laptop Dell. Nếu máy tính của bạn là win 10 thì hãy xem ngay hướng dẫn đổi tên máy tính win 10 để có được tên máy tính mong muốn nha!

Bạn có thể hoàn toàn tìm thấy Service Tag, Express Service Code tại những vị trí dễ thấy:

– Bên dưới đế của máy tính.

– Dưới pin máy tính.

– Khởi động máy tính Dell rồi bấm F2 – Để vào bios (Lần lượt chọn tab General >> System Information). Tiếp theo, bạn hãy nhập Service Tag hoặc có thể để cho máy tự nhận diện – Detect PC.

– Vào đường dẫn trên ô tìm kiếm: bạn gõ Check service tag Dell (Tìm trên google). Như vậy, nhờ vào Service tag là bạn đã có thể tìm thấy được tên máy tính Dell của mình.

Cách kiểm tra tên máy tính laptop Dell bằng CMD

Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở Run và nhập vào lệnh cmd để mở Command lên. Hoặc bạn có thể vào Start >> gõ vào Run đối với tất cả các hệ điều hành win 7 8.1 10 hiện hành nhé.

Để xem tên của laptop mà bạn đang sử dụng bằng cách gõ dòng lệnh này vào cmd, hoặc tiến hành copy và dán dòng lệnh “wmic csproduct get name” vào khung type. Sau đó, nhấn Enter thì tên laptop Dell sẽ hiện ngay dưới chữ Name.

Ngoài ra, để xem Serial của laptop cũ đang sử dụng bạn chỉ cần gõ dòng lệnh sau “wmic bios get serialnumber”.

Lúc này, các thông tin Serial sẽ hiển thị một cách nhanh chóng. Nhờ đó, mà các bạn dễ dàng tìm được dòng máy tính của hãng Dell bạn đang sử dụng là gì.

Cách kiểm tra tên máy tính laptop Dell bằng lệnh dxdiag

Bước 1: Trước tiên, bạn nhấn tổ hợp phím windows + R rồi nhập dxdiag. Nhấn OK để tiếp tục.

Bước 2: Khi hộp thoại DirectX Diagnostic Tool hiển thị, tên máy sẽ xuất hiện ngay dưới dòng name.


Hy vọng với một số cách kiểm tra tên máy tính laptop Dell được sửa chữa laptop cũ Techcare chia sẻ trên đây. Sẽ là những thông tin bổ ích và giúp các bạn thực hiện thành công. Nếu có thắc mắc gì xin liên hệ qua hotline 0236.3663333 hoặc đến trực tiếp tại các cơ sở của Techcare để được tư vấn chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu