Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

7 Lưu ý khi Mua Laptop dành cho lập trình viên PHẢI BIẾT

laptop cho lập trình viên

Laptop dành cho lập trình viên cái nào cũng chả lập trình được quan trọng hóa làm gì”

Chưa chắc đâu các bạn nhé, Laptop dành cho lập trình viên, phải có một số yêu cầu khá cao đấy. Tùy vào ngôn ngữ lập trình của bạn mà sẽ mua một chiếc laptop có cấu hình phù hợp. Ví dụ các bạn mua nhưng con laptop Core i3 Chip đời U tiết kiệm điện và muốn lập trình Java, NET thì đảm bảo với bạn là “GIẬT TUNG NỐC” chạy không nỗi đâu nhé.

laptop cho lập trình viên

Đối với lập trình viên, ngoài việc phải biết sử dụng một mớ CODE, mà chiếc laptop đi cùng rất là quan trọng cho công việc của bạn. Chính vì thế khi mua laptop dành cho việc lập trình thì bạn nên chọn các máy có cấu hình cao và phù hợp với nhu cầu của mình. Đặc biệt giá phải tốt phù hợp với túi tiền.

Checklist lưu ý khi đi chọn mua laptop dành cho lập trình viên

Hãy chú ý đến CPU

cấu hình laptop lập trình

Bạn nên lựa chọn các sản phẩm laptop CPU càng cao càng tốt, nên chọn lựa các loại Core i5 và Core i7 với ốc độ xử lý từ 3Ghz trở lên.

Đối với những dòng CPU có ký hiệu U, ví dụ Core i5 4300U thì các bạn nên chú ý bởi vì đây là dòng CPU tiết kiệm điện, nhưng lại có hiệu năng xử lý nên sẽ có lúc hạn chế. Đối với các bạn lập trình PHP thì dòng chip dòng U thế hệ 4 trở lên sẽ xử lý OKE, nhưng sử dụng JAVA, .NET thì khá vất vả.

Tổng hợp laptop chip dòng U giá rẻ dưới đây

Chính vì thế, các bạn mua laptop lập trình nên chọn các Chip xử lý thế hệ 4 trở lên và sử dụng các dòng CPU HQ/HK hiệu năng xử lý sẽ tốt hơn.

Chọn lựa loại ram có dung lượng lớn trên 8GB

Dell Latitude E5470 Có Ram 8GB phù hợp với dân CODE thiết kế đẹp nam tính

Hãy chọn ram có dung lượng 8GB trở lên, vì có một số IDE ngốn ram rất nhiều, Nếu dư dả bạn nên lên Ram 16GB sử dụng sẽ thoải mái hơn. Ngoài ra bạn nên lựa chọn các loại Laptop có 2 khe gắn ram trở lên để sau này có thể nâng cấp thêm.

Hãy chọn mua ổ cứng SSD

Các bạn nên chọn mua laptop có ổ cứng SSD, hoặc nâng cấp thêm ổ SSD, chi phí ổ cứng SSD hiện nay khá là rẻ, với dung lượng 128GB bạn để chạy hệ điều hành và phần mềm. Công việc sẽ truy suất dữ liệu nhanh và tốt hơn, ngoài ra bạn nên mua thêm 1 ổ HDD có dung lượng 500GB để chứa các dữ liệu cần thiết của mình.

>> Click xem bảng giá Ổ Cứng SSD Tại Đà NẵngTECHCARE.vn

Bàn Phím

Bàn phím là công cụ khá quan trọng cho dân lập trình. Bởi vì thế, các bạn  nên lựa chọn các sản phẩm laptop có bàn phím gõ êm và thao tác chuẩn xác. Ngoài ra code hay làm việc đêm, thì nên mua các loại bàn phím có đèn nền sẽ hỗ trợ gõ vào ban đêm tốt hơn.

Card đồ họa:

Laptop có card màn hình rờiCó cũng được không có cũng không sao, bạn sử dụng Card Onboard vẫn code vô tư. Nếu bạn muốn vừa code vừa chơi game. Nếu làm đồ họa và cần encode video thì nên mua laptop có card đồ họa rời

Màn hình: 

Chỉ cần nhìn rõ đẹp phù hợp với mắt không quan trọng nhỏ bé. Nếu các bạn nào hay làm việc ngoài trời thì nên mua màn hình có công nghệ chống chói.

Pin, tản nhiệt:

Có thể chọn lựa các loại laptop có thời lượng Pin cao, tản nhiệt chú ý tới thiết kế có thoáng khí không.

Trọng lượng của máy: 

Máy nặng hay nhẹ sẽ còn tùy thuộc vào thiết kế tổng quan của máy và tùy vào sở thích của mỗi developer thôi, nếu bạn là người hay di chuyển chọn các loại laptop có độ nặng vừa phải đỡ mỏi lưng. Còn nếu bạn hay ngồi 1 nơi và CODE thì nên chọn các loại laptop to và năng CODE sướng hơn.

Việc chọn cấu hình laptop cho lập trình viên rất là quan trọng, cấu hình của laptop sẽ giúp các lập trình viên tối ưu hóa được thời gian làm việc, vì hiệu xuất xử lý càng cao thời gian bạn ngồi gõ CODE sẽ ít hơn.

Ngoài các sản phẩm mà TECHCARE.vn đã giới thiệu trên, nếu bạn có dư dã tiền bạc thì có thể mua 2 dòng sản phẩm đình đám này

Laptop Macbook Pro: Apple thì ai chả nghiền nhỉ, máy đẹp, gọn nhẹ, tiện dụng, PIN cực trâu 7 tới 8 tiếng, máy chạy bền, hiệu năng tốt hỗ trợ command line và các công cụ lập trình rất tốt

Laptop Alienware: Cấu hình cao, thiết kế hầm hồ, ngoài việc CODE đã thì chơi game càng sướng hơn. nhược điểm là chỉ có nặng vác đi hơi mệt.

Nếu các bạn còn thắc mắc muốn tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ tới Hotline TECHCARE.vn

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu