Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách cài tiếng việt cho android không cần root

Với một nền kinh tế toàn cầu ngày càng phát triển, việc mua một chiếc điện thoại ở phía bên kia địa cầu ngày càng phổ biến. Vì vậy, bạn tăng các tùy chọn của mình và có lẽ bạn tiết kiệm tiền, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các vấn đề như ngôn ngữ của bạn không xuất hiện để chọn cài đặt. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được Cách cài tiếng việt cho android không cần root.

Ai muốn làm theo hướng dẫn này?

Những người chán ngấy tiếng Anh (hoặc tiếng Trung Quốc) và thiếu ngôn ngữ địa phương trong điện thoại Android của họ, đặc biệt là trong ROM MIUI chính thức, chỉ muốn sử dụng ROM stock ổn định và đáng tin cậy, không muốn mở khóa bộ nạp khởi động, root điện thoại của họ, hoặc sử dụng ROM tùy chỉnh, nhưng muốn sử dụng các ứng dụng yêu thích của họ bằng ngôn ngữ của họ.

Xem thêm: 
Cách tắt Chế độ an toàn trên Android
Những Mẹo Làm Mờ Ảnh Trên Điện Thoại
Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN Win 10

Hướng dẫn này làm gì?

Nó thay đổi cài đặt ngôn ngữ của điện thoại, có nghĩa là tất cả các ứng dụng đã cài đặt của bạn, theo ngôn ngữ bạn chọn, nếu bạn không phải là người Anh hoặc người Trung Quốc, sẽ không có sẵn trong ROM stock.

Hướng dẫn này không thể làm gì?

Nó không thể thay đổi một cách kỳ diệu ngôn ngữ của ứng dụng không hỗ trợ ngôn ngữ của bạn.

Đã có ai thành công trong việc này?

Có, đã thử với tiếng Nga và tiếng Indonesia trong Ổn định 7.2.7.0 mà không cần root.

Những thứ bạn cần:

• Điện thoại android
• Một PC (Linux, Mac, Windows. Windows được khuyên dùng vì nó dễ hơn)
• Cáp USB
• Kết nối Internet

Cách cài tiếng việt cho android không cần root

1. Tải xuống MoreLangs

(https://play.google.com/) bởi SightIdea

2. Cho phép USB debugging.

Mở ứng dụng Settings app > about phone >nhấn MIUI version nhiều lần để bật Developer Option > back to Settings app > Additional settings > Developer options > enable USB debugging

3. Cắm điện thoại của bạn vào PC

4. [ Chỉ dành cho Windows ] Tải xuống tệp zip này (https://blog.sightidea.com/wp-content/uploads/2016/04/adb-windows-automatic.zip), giải nén thư mục vào máy tính để bàn của bạn hoặc ở đâu đó, bây giờ hãy mở nó.

5. [ Chỉ dành cho Windows ] Chạy GrantPermission (đó là https://blog.sightidea.com/wp-content/uploads/2016/04/adb-windows-automatic.zip tệp “bat”), nếu bạn thấy ‘error: device unauthorized’ hoặc một cái gì đó, hãy nhìn vào điện thoại của bạn và chọn Ok để cho phép gỡ lỗi USB, sau đó chỉ cần chạy lại GrantPermission, bạn sẽ thấy ‘successful’ . Nếu bạn bỏ lỡ hộp thoại xác nhận trên điện thoại, chỉ cần rút phích cắm rồi cắm lại điện thoại. Đi thẳng đến bước 7.


6. Linux và Mac hoặc người dùng am hiểu công nghệ vui lòng bỏ qua bước 4 và 5, và chỉ cần chạy mã sau đây trong nơi bạn biết:
adb shell pm grant sightidea.com.setlocale android.permission.CHANGE_CONFIGURATION Sao chép mã

7. Mở MoreLangs trên điện thoại của bạn , nhấn nút kính lúp và tìm kiếm ngôn ngữ của bạn. Nếu không có sẵn, hãy nhấn vào dấu cộng và điền vào ba hộp văn bản, trên cùng là nhãn, điền vào bất cứ thứ gì bạn muốn (ví dụ: Vienamese), thứ hai và thứ ba là mã ngôn ngữ và mã quốc gia, chỉ cần nhấn vào Nút “select” bên cạnh mỗi hộp văn bản và tìm kiếm đi.

8. Sau khi bạn tìm thấy (hoặc thêm) ngôn ngữ bạn muốn, chỉ cần nhấn vào ngôn ngữ đó.

9. Xong, bây giờ hãy kiểm tra ” Play Store” hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn biết rằng nó hỗ trợ ngôn ngữ của bạn.

LƯU Ý: Có các ứng dụng tích hợp không hỗ trợ ngôn ngữ của bạn, vui lòng đợi Global ROM trong một số lần .. hoặc mãi mãi. Hoặc sử dụng ROM tùy chỉnh. Nhưng bạn không sử dụng các ứng dụng tích hợp nhiều vì có rất nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn trong Play Store phải không?

Các câu hỏi xử lý sự cố:

(?) Ứng dụng không thay đổi ngôn ngữ?
Hãy thử từng cái một, sau đó kiểm tra lại:
• Xóa dữ liệu
• Cài đặt lại
• Khởi động lại điện thoại
• Nó không hỗ trợ ngôn ngữ của bạn, không có gì bạn có thể làm về ngôn ngữ đó (ngoại trừ việc cằn nhằn nhà phát triển mỗi ngày yêu cầu thực hiện nó)

(?) Điện thoại của tôi hoàn toàn không được phát hiện trong PC!

1. Đảm bảo bạn đang chạy hệ điều hành hiện đại (Windows 98 không được tính) hoặc tìm trình điều khiển xung quanh
2. Hãy thử một cáp USB và / hoặc cổng USB khác

(?) Tôi không có ADB trên PC của mình.
Người dùng Windows, đừng băn khoăn, tệp zip ở trên có chứa nhị phân ADB
Người dùng Linux / Mac, tham khảo tài nguyên

• Blog của VisIdea (http://blog.sightidea.com/)
• Bài viết của Lifehacker về ADB và fastboot (https://lifehacker.com/the-easiest-way-to-install-androids-adb-and-fastboot-to-1586992378)

Các lưu ý khác:

– Nếu bạn đang chạy Android 4.1 trở xuống hoặc đã root điện thoại, các bước 2-6 là không cần thiết.
– Có thể không quan trọng nếu bạn không sử dụng Mi App Store hoặc chỉ sử dụng Play Store, nhưng tôi chỉ phát hiện ra rằng điều này làm cho Mi App Store không hoạt động, nếu bạn cần sử dụng tạm thời chỉ trở lại tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc. Điều này chỉ ảnh hưởng đến Mi App Store, một ứng dụng và dịch vụ khác của Trung Quốc như Mi Video, cửa hàng trò chơi, Âm nhạc, KuaiPan, Xunlei, Mi Wallet, v.v. vẫn hoạt động mà không gặp sự cố nào.

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã giới thiệu cho các bạn cách cài tiếng việt cho android không cần root. Hy vọng với những thông tin này, các bạn dễ dàng thực hiện khi gặp phải tình trạng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu