Để bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng việc giải nén, lấy dữ liệu cần thiết phục vụ nhu cầu cần thiết trong cuộc sống, tại bài hướng dẫn này Techcare sẽ giúp bạn biết được cách giải nén file trên điện thoại Android, IOS.

Hướng dẫn cách giải nén file trên điện thoại

Chắc hẳn chúng ta đã quen với việc giải nén trên máy tính, laptop các file có đuôi là: rar, zip.. bằng cách giải bằng WINRAR, chỉ cần click vào và giải nén thôi. Vậy giải nén file trên điện thoại thì sao?

Xem thêm: Cách đưa iPhone về DFU nhanh nhất

Xem thêm: Các phần mềm ghi âm cuộc gọi cho iPhone

Xem thêm: Xác định vị trí bạn bè trên zalo facebook

Xem thêm: chuyển danh bạ từ iphone sang iphone qua bluetooth

Cách giải nén file trên điện thoại IOS, Android

1. Cách giải nén file trên điện thoại Android

Các thiết bị sử dụng Android như: Samsung, Oppo, Xiaomi, Sony… không cài đặt sẵn phần mềm giải nén file. Để giải nén trước tiên bạn phải tải ứng dụng RAR cho Android theo link sau: RAR cho Android 

Bước 1: Mở ứng dụng trên khi đã được tải về trên điện thoại, tại giao diện của ứng dụng Rar chúng ta chọn vào chọn thư mục để mở file zip mà các bạn cần giải nén file trên điện thoại. Ấn chọn file cần giải nén.

Bước 2: Để giải nén hãy chọn biểu tượng mũi tên ngày trên thanh tác vụ, như hình sau đây:

Ngay sau đó, ứng dụng sẽ yêu cầu sự đồng ý của bạn trong việc thực tác vụ

Bước 3: Ứng dụng đã giúp bạn thực hiện giải nén file trên điện thoại thành công

2. Cách giải nén file trên điện thoại IOS

Để thực hiện giải nén file zip bạn cần trên hệ điều hành IOS của Apple trên thiết bị iPhone Hãy cài đặt ứng dụng Zip & RAR File Extractor cho iPhone nay tại link này: Zip & RAR File Extractor

Bước 1: Tại ứng dụng này chúng ta sẽ xử lí file có tên là techcare.rar

Hãy tải tệp xuống để tiến hành các bước giải nén!

Bước 2: Ấn chọn Zip & RAR File Extractor

Ứng dụng sẽ được mở và kèm theo file techcare.rar

Bước 3: Chọn Extract để tiến hành giải nén file

Kết quả sẽ được hiển thị ngay và nội dung của tệp cần giải nén sẽ được bung ra.

Bước 4: Hãy mở để kiểm tra thư mục vừa giải nén nhé

Bước 5: Nếu bạn muốn giải nén file trên iPhone mà các file đó thuộc icloud, driver hay dropbox thì hãy chọn vào mục đó, lấy liên kết tải file về để tiến hành giải nén.

Kết luận

Với bất kì file rar nào thì bạn cũng có thể giải nén được để sử dụng ngay, các tệp con trong thư mục cần giải nén sẽ được tự động lưu trong máy. Ví dụ như file ảnh thì các ảnh đó sẽ được tự động đưa vào thư viện, và bạn có thể sử dụng cho bất kì ứng dụng nào khác.

Đối với hệ điều hành IOS thì việc tải ứng dụng Zip & RAR File Extractor cần phải có mật khẩu iCloud, nếu bạn chưa có mật khẩu, hãy tham khảo bài viết của Techcare để lấy lại mật khẩu nhé! Mọi chi tiết hay thắc mắc cách giải nén file trên điện thoại xin liên hệ hotline của Hệ thống điện thoại iphone Đà Nẵng Techcare để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.