Cách sửa OPPO Neo 5 bị đơ

Bạn đang sử dụng điện thoại Oppo Neo 5 của mình thì bỗng điện thoại bị đơ, bị giật khiến bạn vô cùng khó chịu bởi mọi thao tác không thể thực hiện một cách trơn tru. Vậy nguyên nhân Oppo Neo 5 bị đơ là vì sao và cách khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân Oppo Neo 5 bị đơ

Lỗi Oppo Neo 5 bị đơ xảy ra là do tình trạng tràn bộ nhớ RAM khiến máy bị giật, màn hình đứng, ứng dụng bị thoát đột ngột, nếu muốn mở một ứng dụng mới thì mất thời gian chờ khá lâu. Mọi tác vụ trên điện thoại nhìn chung đều phản hồi lâu như mở bàn phím nhắn tin chậm, nhạc bị giật.

Cách khắc phục lỗi Oppo Neo 5 bị đơ

Techcare xin giới thiệu 3 cách để bạn khắc phục tình trạng Oppo Neo 5 bị đơ do ngốn RAM

– Cách 1: Tắt các ứng dụng chạy ngầm, các ứng dụng không cần thiết. Cách này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kéo thanh trạng thái và chọn chọn “Xóa tất cả”.

– Cách 2: Xóa cache để sửa lỗi Oppo Neo 5 bị đơ

Bạn vào Menu => cài đặt =>quản lý ứng dụng  => Tất Cả => Nội Dung Tải Xuống => Xóa Dữ Liệu => Xóa Bộ Nhớ Cache.

– Cách 3: Điều chỉnh tỉ lệ hình động trên máy

Nếu dùng hình động và để tỷ lệ hình động không hợp lý thì cũng có thể khiến ngốn Ram và Oppo Neo 5 bị đơ. Bạn hãy chỉnh lại tỉ lệ theo cách sau:

Chọn cài đặt => Chung => Tùy chọn nhà phát triển => Tỷ lệ hình động. Bạn chọn ba tỷ lệ này và điều chỉnh về tốc độ tỷ lệ hình động 0,5x.

Xem giá màn hình cảm ứng Oppo Neo 7 là bao nhiêu kèm nhiều khuyến mãi cực khủng khi sử dụng dịch vụ thay pin điện thoại oppo neo 7 tại Techcare.

Nếu bạn không tìm thấy chế độ nhà phát triển thì bạn hãy truy cập vào phần giới thiệu điện thoại, chọn mục số phiên bản liên tiếp đến khi nào hiện dòng chữ “ bạn đã là nhà phát triển” thì dừng lại.

Bạn hãy lưu ý, để tránh tình trạng điện thoại Oppo Neo 5  bị đơ thì bạn nên có thời gian nghỉ ngơi cho máy bằng cách tắt nguồn máy. Nếu bạn không nhớ thì có thể tạo lịch bật/tắt máy, tránh để Oppo Neo 5 bị đơ do Ram quá tải.

Bạn đã biết sửa điện thoại Oppo ở đâu chưa. Mang ngay đến Techcare Đà Nẵng để được tư vấn và kiểm tra lỗi miễn phí bạn nhé.

02363663333 Gọi điện0236.366.3333