Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Facebook bị văng ra trên Android

Đôi khi trong quá trình sử dụng, bạn gặp phải lỗi ứng dụng Facebook trên Android. Một trong những lỗi khiến bạn khó chịu nhất đó là tình trạng facebook bị văng ra trên android. Lỗi này gây ảnh hưởng lớn và cảm giác vô cùng khó chịu nhất với những người đang live stream để kinh doanh. Nhưng bạn không cần phải lo lắng mỗi khi lỗi này xảy ra lần nữa khi thao tác lỗi này nữa. Dưới đây là những chia sẽ của Techcare, giúp bạn hiểu rõ được nguyên nhân facebook bị văng ra trên android và hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi.

Tham khảo thêm:
Hướng dẫn cách xem tin nhắn đầu tiên trên Facebook
Cách lấy lại nick facebook bị hack email và sdt
Cách khóa facebook tạm thời nhanh nhất
HƯỚNG DẪN DOWNLOAD ZALO CHO PC
Cách tải video Facebook nhanh nhất đơn giản nhất
Xác định vị trí bạn bè trên zalo facebook

Nguyên nhân facebook bị văng ra trên Android

Trước tiên để tìm hiểu lý do tại sao facebook bị văng ra trên Android khi sử dụng. Có một số lý do tại sao một ứng dụng liên tục bị treo hoặc đóng băng.

– Ứng dụng Facebook thậm chí bị sập nếu không được cập nhật thường xuyên.

– Kết nối Internet gặp vấn đề.

– Ứng dụng được mã hóa kém. Hoặc nếu bạn không có đủ dung lượng lưu trữ trên thiết bị thì ứng dụng sẽ không thể chạy.

– Bộ nhớ của bạn đã đầy .Điều rất quan trọng là xóa bộ nhớ cache và dữ liệu ứng dụng của bạn theo định kỳ, đặc biệt đối với các ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên như Facebook. Nếu bạn không làm điều đó, sau một thời gian sử dụng , ứng dụng sẽ bắt đầu gặp lỗi.

– Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác gây ra hiện tượng này bạn chạy quá nhiều ứng dụng dẫn đến tiêu thụ RAM , điện thoại quá tải điều này dẫn tới facebook bị văng ra trên android.

Với ứng dụng Facebook ngày càng phổ biến, chúng ta ùng Facebook để chia sẽ thông tin, kết nối mọi người lại gần với nhau hơn. Việc dùng Facebook để liên lạc với bạn bè, để kinh doanh và để làm việc hay đơn giản chỉ để giải trí. Facebook mang lại cho chúng ta nhiều trải nghiệm thú vị.

Những cách khắc phục lỗi facebook bị văng ra trên android

Khởi động lại thiết bị

Khi một số ứng dụng bị lỗi, cách đơn giản mà người dùng thường làm là khởi động lại máy tính. Tương tự vậy, nếu khi Facebook trên Android bị lỗi, bạn chỉ cần khởi động lại để giúp ứng dụng hết lỗi và giúp thiết bị của bạn hoạt động trơn tru hơn.

Việc khởi động lại thiết bị cũng giúp đóng hết tất cả các ứng dụng khác chạy trong nền. Khắc phục được nguyên nhân điện thoại của bạn mở quá nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến Facebook gặp sự cố và văng ra ngoài. Để khởi động lại thiết bị bạn có thể giữ nút nguồn trong vài giây và chọn Khởi động lại để thiết bị tự động khởi động lại.

Tải xuống và cập nhật phiên bản mới của ứng dụng Facebook

Có thể phiên bản Facebook cho Android bạn đang sử dụng trên thiết bị có lỗi và chưa được tích hợp hoàn toàn trên thiết bị của bạn, vì vậy hãy thử cập nhật để tải xuống phiên bản mới của ứng dụng Facebook cho Android. Vì vậy ngay khi điện thoại của bạn xuất hiện lỗi facebook bị văng ra trên android thì bạn nên thử cập nhật lên phiên bản mới nhất để tránh lỗi hoặc văng ra liên tục. Mở ứng dụng Google Play> chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang để mở menu mới.

Tiếp theo, nhấp vào Ứng dụng & Trò chơi của tôi> chọn Cập nhật tất cả hoặc nhấp vào Cập nhật bên cạnh biểu tượng ứng dụng Facebook. Quá trình cài cài đặt diễn ra nhanh chóng chỉ trong vòng vài phút là đã thực hiện cập nhật xong. Sau khi cập nhật bạn hãy vào lại ứng dụng Facebook và kiểm tra xem tình trạng bị văng ra còn không nhé.

Kết nối Internet

Kết nối Internet yếu có thể khiến lỗi Facebook khiến ứng dụng tải chậm hoặc facebook bị văng ra trên android. Do đó, hãy đảm bảo bạn có kết nối mạng tốt, cho dù đó là 3G hay Wi-Fi. Để giúp máy tính kết nối với mạng tốt hơn, bạn có thể bật chế độ máy bay và sau đó tắt để “Đặt lại” kết nối mạng. Bạn cũng có thể tắt Bluetooth để giúp máy hoạt động ổn định hơn và tránh lỗi khi sử dụng Facebook.

Xóa dữ liệu ứng dụng Facebook cho Android

Do bộ nhớ cache hoặc bộ nhớ dữ liệu quá nhiều, đó cũng là lý do tại sao ứng dụng của bạn dễ dàng bị trễ hoặc gặp lỗi. Trong trường hợp này, bạn nên xóa dữ liệu hoặc xóa cache để ứng dụng có thể hoạt động mượt mà hơn. Tiến hành như sau:

Bước 1: Bạn truy cập Cài đặt (Settings), sau đó tìm kiếm và chọn tính năng Quản lý ứng dụng.

Bước 2: Màn hình sẽ hiện ra tất cả những ứng dụng bạn đã cài đặt và sử dụng trên thiết bị. Sau đó bạn tìm kiếm và chọn ứng dụng Facebook cho Android.

Bước 3: Sau đó, để khắc phục lỗi facebook bị văng ra trên android, bạn hãy bấm vào để chọn Xóa bộ nhớ cache và Xóa dữ liệu.

Bước 4: Sau khi thực hiện thành công, bạn có thể quay lại ứng dụng Facebook và kiểm tra lại để xem lỗi facebook bị văng ra trên android đã được khắc phục hay chưa.

Với những chia sẽ này của Techcare chúng tôi hy vọng rằng bạn hiểu được những nguyên nhân khiến điện thoại của mình gặp phải tình trạng facebook bị văng ra trên android. Nếu gặp phải tình trạng này bạn có thể nhanh chóng khắc phục với những cách thực hiện ở trên. Techcare chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu