Nếu bạn thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội hiện nay, có lẽ bạn đã bắt gặp thuật ngữ Facebook Reels ở đâu đó. Tuy nhiên, đây là một tính năng còn mới lạ nên vẫn chưa có nhiều người dùng hiểu rõ. Chính vì vậy, Techcare Đà Nẵng sẽ giúp các bạn biết được Facebook Reels là gì và hướng dẫn đến bạn cách sử dụng Facebook Reels cho người mới bắt đầu. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Facebook Reels là gì?

Reels facebook là gì? reels facebook la gì? Đây là vấn đề mà nhiều người dùng hiện nay đặc biệt quan tâm. Vì vậy, Techcare xin giải đáp giúp các bạn hiểu rõ hơn như sau:

Facebook Reels là một tính năng mới được ra mắt vào thời gian cuối năm 2021. Tuy nhiên, đến tháng 2 năm 2022 thì Facebook Reels mới được áp dụng tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đã quá nhàm chán với những video Facebook Watch thì hãy thử ngay với Facebook Reels. Đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất.

Facebook Reels là gì?

Facebook Reels là gì?

Cũng tương tự như trên Tiktok, tính năng này sẽ hỗ trợ cho người dùng quay và đăng tải những video ngắn có thời lượng tối đa là 60 giây lên tài khoản Facebook cá nhân. Ngoài ra, Facebook Reels cũng có thuật toán tương tự như Tik Tok. Nếu video của bạn lên xu hướng, bạn sẽ tiếp cận với nhiều đối tượng và được nhiều người dùng biết đến.

Ứng dụng Facebook và Instagram liên kết với nhau. Vì vậy, những video được quay từ Instagram thì bạn có thể chọn để chuyển sang Reels ở tài khoản Facebook của mình.

Cách sử dụng các tính năng của Facebook Reels

Sau khi đã hiểu được khái niệm Facebook Reels là gì. Tiếp theo, bạn hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ dưới đây của Techcare Đà Nẵng để biết cách sử dụng các tính năng trên Facebook Reels nhé!

Chỉnh sửa video trên Reels

Cũng tương tự với nhiều ứng dụng video hiện nay, Facebook Reels sẽ hỗ trợ cho người dùng thực hiện chỉnh sửa video trước khi bạn đăng tải lên. Tại đây, bạn có thể chọn các video đã quay từ thư viện hoặc bạn có thể quay trực tiếp trên Reels. Sau đó, bạn hãy tiến hành tùy chỉnh theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang và chọn Reels.

Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang

Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang

Bước 2: Tại giao diện mới, bạn chọn Tạo rồi chọn video đã có sẵn trong thư viện. Đối với trường hợp không có video có sẵn, bạn có thể chọn Camera để bắt đầu quay video mới.

Chọn Tạo

Chọn Tạo

Bước 3: Tại mục âm thanh nằm ở trên cùng, bạn có thể chọn vào đây để thêm nhạc hoặc điều chỉnh lại tiếng cho video. Hơn thế nữa là tính năng ghi âm giọng nói vô cùng đặc biệt.

Chọn Âm thanh để thêm nhạc

Chọn Âm thanh để thêm nhạc

Bước 4: Tại mục Văn bản, bạn có thể chọn tính năng này để nhập nội dung văn bản bạn muốn thể hiện. Sau đó, nhấn nút Xong để hoàn tác.

Nhấn nút Xong

Nhấn nút Xong

Bước 5: Tại tính năng Nhãn dán, sẽ có rất nhiều sticker khác nhau mà bạn có thể chèn vào để giúp cho video trở nên sống động và đáng yêu hơn.

Tính năng Nhãn dán có rất nhiều sticker

Tính năng Nhãn dán có rất nhiều sticker

Bước 6: Nếu chọn tính năng Hiệu ứng, hàng loạt filter sẽ hiển thị và bạn chọn bất kỳ hiệu ứng nào mà bạn muốn.

Chọn tính năng Hiệu ứng

Chọn tính năng Hiệu ứng

Bước 7: Tiếp theo, bạn chọn nút Chỉnh sửa nếu muốn thay đổi video, điều chỉnh lại tốc độ,...

Chọn nút Chỉnh sửa

Chọn nút Chỉnh sửa

Đó là tất cả các tính năng trên Facebook Reels mà bạn có thể tham khảo để giúp cho video đăng tải được thú vị và thu hút nhiều người xem hơn.

Cách đăng reels trên facebook

Bạn thấy bạn bè của mình đăng tải những video thật thú vị trên Facebook. Do đó, bạn cũng muốn tìm hiểu cách đăng reel trên facebook như thế nào để bắt kịp xu hướng cũng như chia sẻ đến bạn bè những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa. Vậy bạn hãy tham khảo ngay cách đăng reel facebook được hướng dẫn chi tiết sau đây:

Bước 1: Sau khi đã chỉnh sửa video hoàn tất, bạn chọn Tiếp.

Chọn Tiếp

Chọn Tiếp

Bước 2: Tại phần Mô tả, bạn có thể nhập nội dung liên quan đến video hoặc dòng trạng thái bạn muốn chia sẻ đến mọi người.

Nhập nội dung liên quan đến video tại phần Mô tả

Nhập nội dung liên quan đến video tại phần Mô tả

Bước 3: Bạn cũng có thể tùy chỉnh các đối tượng được phép xem video Reels trên Facebook của bạn.

Tùy chỉnh các đối tượng được phép xem video Reels

Tùy chỉnh các đối tượng được phép xem video Reels

Bước 4: Sau khi thực hiện hoàn tất các thao tác trên, bạn chỉ cần nhấn nút Chia sẻ ngay để thực hiện cách đăng reels trên facebook thành công.

Nhấn nút Chia sẻ ngay

Nhấn nút Chia sẻ ngay

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của Techcare Đà Nẵng liên quan đến Facebook Reels. Có lẽ đã giúp cho các bạn biết được Facebook Reels là gì? Đồng thời, với cách sử dụng Facebook Reels cho người mới bắt đầu được hướng dẫn chi tiết trên đây. Hy vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng tạo ra các video độc đáo, ấn tượng nhất để đăng tải lên Facebook nhé!