Màn hình điện thoại là nơi người dùng giao tiếp với máy. Vậy nên, khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra đối với màn hình thì chắc chắn sẽ gây nhiều khó chịu đối với người dùng cả về thẩm mỹ và trải nghiệm. Rất nhiều người dùng đã phản ánh hiện tượng màn hình điện thoại bị bóng mờ. Vậy đâu là nguyên nhân sâu xa của vấn đề này?

Sửa lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ hiệu quả

Hiện tượng điện thoại bị bóng mờ là gì?

Hiện tượng này vô cùng dễ nhận biết, bởi trên màn hình sẽ xuất hiện những vệt mờ màu đen hiển thị những hình ảnh tĩnh hay chữ được lưu lại trên tấm nền của màn hình.

Các loại màn hình sử dụng bóng đèn phốt-pho để thắp sáng các pixel màu như màn hình CRT, LCD, OLED hay AMOLED đều có thể bị phải hiện tượng này. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng.

Các thủ thuật rất hữu ích cho bạn:

Nguyên nhân điện thoại bị bóng mờ

Các màn hình điện thoại smartphone, đa phần sử dụng bóng phot-pho để thắp sáng pixel và hiển thị màu sắc. Khi sử dụng trong thời gian dài, các bóng đèn này có thể trải qua hiện tượng mất sáng. Nghĩa là, những bóng đèn đã hoạt động quá lâu để hiển thị một hình ảnh tĩnh nào đó sẽ có độ sáng yếu hơn so với những bóng còn lại, dẫn đến việc tấm nền màn hình xuất hiện vùng "ám đen" với hình dạng tương tự như hình ảnh tĩnh đó.

Để nhận biết màn hình điện thoại có bị hiện tượng bóng mờ, bạn cần ít nhất vài tuần để bóng mờ trở nên rõ ràng, vì hiện tượng này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ chất lượng của các bóng đèn phốt-pho được sử dụng đến mức độ không đồng nhất trong việc sử dụng các sub-pixel. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết về màn hình điện thoại bị vỡ màn hình trong để hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan.

Sửa lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ hiệu quả

Cách khắc phục điện thoại bị bóng mờ

Cách thứ nhất, hãy thử chuyển màn hình điện thoại sang các hình nền đơn sắc, có nghĩa là chỉ hiển thị một màu duy nhất mà không có bất kỳ hình ảnh phức tạp nào khác. Bằng cách này, sự đồng nhất giữa các pixel được tăng lên, và các bóng đèn phốt-pho dưới tấm nền màn hình sẽ không hiển thị một cách nổi bật hơn so với các khu vực khác, giảm nguy cơ màn hình điện thoại bị bóng mờ.

Cách thứ hai là bật chế độ tự động xoay màn hình. Tuy nhiên, cách này có thể gây bất tiện khi màn hình tự xoay ngang ngay khi bạn ngả lưng, mặc dù nó có thể giúp tấm nền hiển thị đồng đều hơn và tránh được hiện tượng bóng mờ trên màn hình điện thoại.

Sửa lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ hiệu quả

Một cách cuối cùng là cài đặt thời gian chờ màn hình. Đặt thời gian chờ từ 15-30 giây là lựa chọn tốt nhất, không chỉ giúp tránh hiện tượng màn hình điện thoại bị bóng mờ mà còn tiết kiệm pin.

Nếu bạn không thể tự khắc phục tình trạng này, hãy đưa chiếc điện thoại yêu quý của bạn đến Techcare Đà Nẵngsửa iPhone uy tín Đà Nẵng. Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ kiểm tra và đề xuất phương án sửa chữa. Với cam kết tận tâm và sử dụng linh kiện chính hãng, chúng tôi đảm bảo sửa chữa máy của bạn trong thời gian nhanh nhất mà không làm hỏng điện thoại.