Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Thử ngay cách này để sửa lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ

Màn hình điện thoại là nơi người dùng giao tiếp với máy. Vậy nên, khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra đối với màn hình thì chắc chắn sẽ gây nhiều khó chịu đối với người dùng cả về thẩm mỹ và trải nghiệm. Rất nhiều người dùng đã phản ánh hiện tượng màn hình điện thoại bị bóng mờ. Vậy đâu là nguyên nhân sâu xa của vấn đề này?

Sửa lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ hiệu quả

Hiện tượng điện thoại bị bóng mờ là gì?

Hiện tượng này vô cùng dễ nhận biết, bởi trên màn hình sẽ xuất hiện những vệt mờ màu đen hiển thị những hình ảnh tĩnh hay chữ được lưu lại trên tấm nền của màn hình.

Các loại màn hình sử dụng bóng đèn phốt-pho để thắp sáng các pixel màu như màn hình CRT, LCD, OLED hay AMOLED đều có thể bị phải hiện tượng này. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng.

Các thủ thuật rất hữu ích cho bạn:

Nguyên nhân điện thoại bị bóng mờ

Các màn hình điện thoại smartphone, đa phần sẽ sử dụng bóng phot-pho để thắp sáng pixel để hiển thị màu sắc. Lâu ngày, sẽ có hiện tượng mất sáng cho những bóng đèn đó. Tức là, những bóng đèn đã bị sử dụng quá lâu để hiển thị một hình ảnh tĩnh nào đó sẽ sáng yếu hơn những bóng còn lại, dẫn đến việc tấm nền màn hình bị “ám đen” với hình dạng giống như hình ảnh tĩnh đó.

Để nhận biết màn hình điện thoại bị bóng mờ, bạn cần ít nhất vài tuần để bóng mờ hiển thị rõ, bởi hiện tượng này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ chất lượng của các bóng phốt-pho được sử dụng, đến mức độ không thống nhất của việc sử dụng các sub-pixel. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết điện thoại bị vỡ màn hình trong để hiểu rõ hơn

Sửa lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ hiệu quả

Cách khắc phục điện thoại bị bóng mờ

Đầu tiên, bạn hãy thử đổi màn hình điện thoại sang các hình nên đơn sắc, tức là chỉ có một màu, không có bất kỳ những “ hình ảnh lạ” nào khác. Cách làm này sẽ tạo sự đồng nhất cho các pixel, và các bóng phốt-pho bên dưới tấm nền màn hình sẽ không phải hiển thị nhiều hơn khu vực còn lại, từ đó tránh được hiện tượng màn hình điện thoại bị bóng mờ.

Cách thứ hai là bạn có thể bật chế độ tự động xoay màn hình. Tuy nhiên, cách này gây bất tiện vì khi vừa ngả lưng là màn hình đã xoay ngang, dù cách này sẽ giúp tấm nền hiển thị đồng đều hơn, tránh được hiện tượng màn hình điện thoại bị bóng mờ.

Sửa lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ hiệu quả

Một cách cuối cùng nữa đó là bạn hãy cài đặt thời gian chờ màn hình. Tốt nhất là tự khóa màn hình từ 15-30s, như vậy thì không những tránh được hiện tượng màn hình điện thoại bị bóng mờ mà còn tiết kiệm pin nữa.

Nếu bạn không thể tự khắc phục tình trạng trên thì bạn hãy mang dế yêu của bạn đến với Techcare Đà Nẵng – sửa iPhone uy tín Đà Nẵng để đội ngũ kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm kiểm tra và đưa ra phương án sửa chữa cho bạn. Với sự tận tâm trong nghề, chúng tôi đảm bảo luôn sửa chữa máy trong thời gian nhanh nhất với linh phụ kiện chính hãng và cam kết không luộc máy điện thoại của bạn.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu