Việc sử dụng ứng dụng kết nối điện thoại với Android TV Box có thể biến chiếc TV thông thường thành một thiết bị thông minh chỉ bằng việc cắm hộp TV vào cổng HDMI của nó. Android TV Box mang đến nhiều tùy chọn và tính năng, làm cho trải nghiệm của TV trở nên đa dạng hơn. Đôi khi, Android TV Box cung cấp những tính năng ưu việt so với Smart TV, bao gồm chất lượng và số lượng linh kiện như bộ nhớ, xử lý, kết nối không dây, và nhiều tính năng khác.

Android TV Box là gì?

Android TV Box hoặc Android Box là một thiết bị chạy hệ điều hành Android. Mặc dù nó có vẻ ít hữu ích khi sử dụng độc lập, nhưng khi được kết nối với các thiết bị khác như màn hình, bạn có khả năng truy cập vào hệ thống đang chạy trên điện thoại di động, máy tính bảng, màn hình, và máy tính Android trên toàn cầu. Điều này tạo ra một trải nghiệm giải trí đa dạng và linh hoạt, cho phép bạn sử dụng ứng dụng và nội dung Android trên màn hình lớn.

Android TV Box có sự tương đồng với các thiết bị cài đặt khác như hộp Sky, hộp Kodi, hoặc hộp TV. Nó có khả năng chuyển đổi bất kỳ màn hình TV thông thường thành một smart TV mà không cần đầu tư vào một TV chạy hệ điều hành Android. Điều này mang lại sự linh hoạt và tiết kiệm chi phí, cho phép người dùng trải nghiệm đa dạng giải trí mà không cần phải thay đổi toàn bộ TV.

Trong bảng hiệu kỹ thuật số, mua một Android TV Box và kết nối nó với bất kỳ màn hình thông thường nào mang lại nhiều lợi ích. Sau khi thiết lập kết nối, màn hình của bạn sẽ trở nên thông minh, cho phép bạn sử dụng cửa hàng Google Play để dễ dàng tải xuống các ứng dụng kỹ thuật số như ScreenCloud chỉ với vài cú nhấp chuột đơn giản. Trong khi việc sở hữu một TV chạy hệ điều hành Android có thể đòi hỏi một số chi phí lớn, một Android TV Box có thể có giá dưới 50 đô la. Điều này làm cho quá trình chuyển đổi màn hình thông thường thành một trải nghiệm giải trí thông minh trở nên rất tiết kiệm chi phí.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập Android TV Box và truy cập nội dung kỹ thuật số phong phú chỉ trong vài phút.

Xem thêm: Thay đổi giọng nói khi gọi điện

Tác dụng của Android TV Box là gì?

Android TV Box để làm gì? Mỗi Android TV Box được cung cấp bởi Android TV, một sản phẩm phái sinh của hệ điều hành Android như Fire OS hoặc Stock Android. Android TV Box cho phép người dùng trải nghiệm nhiều tính năng và ứng dụng giống như trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng chạy Android, 

Android TV là một hệ điều hành của Google được thiết kế đặc biệt để tương tác với TV và điều khiển từ xa, mang lại trải nghiệm giải trí tốt hơn trên màn hình lớn.

Amazon cũng có một hệ điều hành dựa trên Android cho các thiết bị truyền hình, được gọi là Fire OS. Fire OS được Amazon tích hợp trong các sản phẩm như Amazon Fire TV Stick và Amazon Fire TV Cube. Tương tự như Android TV, Fire OS cũng tập trung vào việc mang lại trải nghiệm giải trí tốt nhất trên TV, với khả năng truy cập nhanh chóng đến các dịch vụ phổ biến như Amazon Prime Video, Netflix và Hulu. Cả hai hệ điều hành đều cung cấp một cơ sở hạ tầng mạnh mẽ cho ứng dụng và nội dung giải trí trên các thiết bị truyền hình.

Tôi thích TV không thông minh với hộp TV android hơn là TV thông minh vì nhiều lý do:

- Phương pháp hiệu quả về chi phí: TV và TV không thông minh kết hợp giá vẫn rẻ hơn so với TV thông minh. Nhưng hầu hết các TV thông minh đều có một vài nhược điểm như không có cửa hàng ứng dụng, không có dung lượng lưu trữ mở rộng, không thể tải ứng dụng, lưu trữ ít hơn, v.v. 

- Nâng cấp: TV có nhiều cuộc sống trong khoảng 10 năm. Nhưng công nghệ đã và đang thay đổi nhanh chóng. Trong khoảng 3 đến 4 năm, OEM TV của bạn ngừng hỗ trợ các bản cập nhật HĐH TV của bạn và bạn cảm thấy như nó đã lỗi thời. Nhưng đó không phải là trường hợp của Android TV box. Sau vài năm, nếu bạn không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ TV box OEM, bạn có thể dễ dàng thay thế nó bằng một hộp hoàn toàn mới với phiên bản HĐH mới và với các tính năng mới và tốt hơn và tối ưu hơn.

Xem thêm: Kết nối điện thoại với Tivi qua Bluetooth

Cách kết nối điện thoại với Android TV Box

Nếu bạn đã mua một hộp Android hoặc bất kỳ thiết bị phát trực tuyến nào khác. Bạn sẽ nhận ra rằng một vấn đề quan trọng là không có sách hướng dẫn kèm theo.

Dùng điện thoại làm Android Box?

Bạn có thể dễ dàng điều hướng TV Android của bạn thông qua điện thoại di động hoặc máy tính bảng bằng cách sử dụng ứng dụng Điều khiển từ xa Android TV. Để thực hiện điều này, cần lưu ý một số yêu cầu kỹ thuật:

Lưu ý:

- Đối với thiết bị Android, bạn cần sử dụng một điện thoại hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android phiên bản 4.3 trở lên. Giúp tận hưởng tính năng của ứng dụng Điều khiển từ xa Android TV.

- Nếu bạn sử dụng iPhone hoặc iPad, đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang chạy hệ điều hành iOS phiên bản 8.0 trở lên để có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng Android TV Remote Control.  

Cài đặt ứng dụng điều khiển từ xa

Mẹo: Trên thiết bị của bạn, tải xuống và cài đặt ứng dụng Điều khiển từ xa Android TV từ Google Play hoặc App Store nếu bạn chưa có.

 Đảm bảo thiết bị của bạn được kết nối với cùng Wi-Fi với Android TV của bạn.  Trên thiết bị của bạn, hãy mở ứng dụng Android TV Remote Control Android TV từ xa.  Trên thiết bị của bạn, chạm vào tên của Android TV của bạn.  Trên màn hình TV, bạn sẽ thấy mã PIN. Nhập mã PIN này trên thiết bị của bạn.  Trên thiết bị của bạn, chạm vào Cặp .

Lưu ý: Bạn cũng có thể thiết lập ứng dụng bằng Bluetooth.

Thay đổi bố cục từ xa

Bạn có thể chọn từ hai bố cục cho điều khiển từ xa của bạn. Để thay đổi bố cục, hãy nhấn Menu Thực đơn và sau đó D-pad hoặc Touchpad .

 Bố trí từ xa tiêu chuẩn (D-pad)  Để di chuyển lên, xuống, phải và trái: Nhấn vào mũi tên.  Để chọn: Nhấn vào vòng tròn trung tâm.  Bố cục cảm ứng (Touchpad)  Để di chuyển lên, xuống, phải và trái: Vuốt trên màn hình thiết bị của bạn.  Để chọn: Chạm vào bất cứ nơi nào trên màn hình thiết bị của bạn.

Xem thêm: Cách liên kết 2 điện thoại với nhau

Các ứng dụng kết nối điện thoại với Android TV Box

Ngay sau khi bạn đã thiết lập kết nối giữa điện thoại và Android Box, việc sử dụng ứng dụng kết nối điện thoại với Android TV Box trở nên quan trọng. Dưới đây là một số ứng dụng cụ thể hỗ trợ trong quá trình kết nối điện thoại với Tivi Box:

- Ứng dụng điều khiển Android TV Box Hicontrol

Ứng dụng này được tối ưu hóa đặc biệt cho việc sử dụng trên Android TV Box. Giao diện sẽ hiển thị đầy đủ trên màn hình và cho phép truyền hình di động từ điện thoại. Tốc độ hoạt động của ứng dụng được đánh giá là khá ổn định và hiệu quả.

- Ứng dụng Handy Smart TV

Đây là một ứng dụng khá tương thích với đa số Android TV Box. Việc kết nối là dễ dàng, chỉ cần thực hiện việc vuốt nhẹ trên màn hình điện thoại để điều hướng, và mọi thao tác sẽ xuất hiện trực tiếp trên màn hình của Android TV.

- Ứng dụng RemoteIME kết nối điện thoại với Android TV Box

Nếu Android TV Box của bạn sử dụng chip Rockchip, thì nên cân nhắc sử dụng ứng dụng điều khiển này. Với nhiều tính năng điều khiển đa dạng và độc đáo, RemoteIME hứa hẹn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình sử dụng Tivi Box có chip Amlogic như M8, M8s, Minix Neo N6, Minix Neo X8 Plus, và các dòng tương tự.


Đó là những thông tin liên quan đến Ứng dụng kết nối điện thoại với Android TV Box, chi tiết xin liên hệ hotline để được tư vấn.

Xem thêm: Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính

Top 3 android tv box tốt nhất 2018

Trong lĩnh vực hộp TV, cả hệ thống nội dung và thiết bị phần cứng đều đóng vai trò quan trọng. Techcare đã tổng hợp thông tin chi tiết về các hộp TV phổ biến trên thị trường, tập trung vào các yếu tố như dung lượng bộ nhớ và bộ nhớ hoạt động, cũng như sự mạnh mẽ của CPU và độ phân giải giải mã tương ứng.

Top 3 android tv box tốt nhất 2018

Top 3 android tv box tốt nhất 2018

Quá trình đánh giá hiệu suất phần cứng đã được thực hiện như sau. Trong danh sách này, Dangbei Super nổi bật với hiệu suất xuất sắc, đặc biệt được đánh giá cao trong mắt người tiêu dùng, trong khi Xiaomi thì được theo dõi một cách chặt chẽ.

Ngoài thiết bị phần cứng, có một yếu tố quan trọng khác đối với hộp TV, đó là hệ thống, nội dung và trải nghiệm vận hành. Dựa trên dữ liệu về hiệu suất đã được trình bày trước đó và trải nghiệm thực tế với các hộp TV, Techcare đã tạo ra một danh sách chi tiết để đánh giá đầy đủ.

Top 3 android tv box tốt nhất 2018

Top 3 android tv box tốt nhất 2018

Android tv box tốt nhất 2018 xếp hạng toàn diện đầu tiên: Dangbei Super Box B1

Khi siêu hộp Beibei ngay đầu tiên bởi vì trên hộp này, không có thiếu sót rất lớn, về mọi mặt làm rất tốt.

Android tv box tốt nhất 2018 xếp hạng toàn diện đầu tiên: Dangbei Super Box B1

Android tv box tốt nhất 2018 xếp hạng toàn diện đầu tiên: Dangbei Super Box B1

Siêu hộp Beibei sử dụng cấu hình với bộ xử lý đa phương tiện cao cấp Amlogic S912, cùng với 3GB bộ nhớ chạy và 32GB không gian bộ nhớ flash. Thực tế, không cần phải nói thêm, tổng thể, không có cấu hình thương hiệu nào vượt trội hơn.

Android tv box tốt nhất 2018 xếp hạng toàn diện đầu tiên: Dangbei Super Box B1

Android tv box tốt nhất 2018 xếp hạng toàn diện đầu tiên: Dangbei Super Box B1

Về phần nội dung, những ưu điểm của hộp vỏ là rất rõ ràng. Chỉ cần kích hoạt giọng nói điều khiển từ xa theo yêu cầu, hệ thống sẽ tự động phản hồi và chờ lệnh của bạn.

Hỗ trợ nhiều nền tảng video là một điểm mạnh của Dangbei, bao gồm iQiyi, Tencent Video, Mango TV, Bilibili và nhiều nền tảng video phổ biến khác. Bên cạnh phim và chương trình truyền hình, bạn cũng có thể xem truyền hình trực tiếp trên các nền tảng phát sóng trực tuyến như Douyu và Huya, và hộp hỗ trợ chơi nhiều trò chơi.

Android tv box tốt nhất 2018 xếp hạng toàn diện đầu tiên: Dangbei Super Box B1

Android tv box tốt nhất 2018 xếp hạng toàn diện đầu tiên: Dangbei Super Box B1

Đối với hệ thống và khả năng hoạt động, Dangbei Box cũng tương đối dễ sử dụng. Giao diện rõ ràng, điều khiển từ xa hoạt động đơn giản, và đặc biệt là chức năng nhận dạng giọng nói rất hiệu quả và thực tế.

TV box xếp hạng toàn diện vị trí thứ hai: Haimeidi box

Haimeidi là một nhà sản xuất xuất sắc trong lĩnh vực sản phẩm điện tử tại Trung Quốc, đã sản xuất nhiều sản phẩm với hiệu suất chi phí rất cao.

Họ tập trung vào việc cung cấp sản phẩm chất lượng, và một số cấu hình hộp của họ đạt mức độ cao. Tuy nhiên, giá cũng có thể tăng theo và có nhiều mẫu sản phẩm, đôi khi làm cho quá trình chọn lựa trở nên phức tạp.

TV box xếp hạng toàn diện vị trí thứ hai: Haimeidi box

TV box xếp hạng toàn diện vị trí thứ hai: Haimeidi box

Tuy nhiên, một nhược điểm lớn của Hymed là hệ thống khá phức tạp và không dễ sử dụng, điều này khiến một số người thường phải đối mặt với khó khăn khi sử dụng. Tuy vậy, đối với các gia đình có người già và trẻ em, Techcare Đà Nẵng vẫn đưa ra khuyến nghị sử dụng sản phẩm này.

TV box xếp hạng toàn diện thứ ba: Android Tivi box TX9 Pro

Mặc dù Android TV Box TX9 Pro không xuất hiện trong danh sách của Techcare do sự đa dạng của nhiều loại sản phẩm, nhưng nó được đánh giá cao với tỷ lệ hiệu suất giá vượt trội so với hầu hết các hộp TV khác. Lý do nằm ở khả năng duy trì mức giá thấp mà vẫn đảm bảo hiệu suất cao.

Tuy nhiên, nhược điểm của TX9 Pro có thể xuất hiện ở sự không tương thích giữa hệ thống và mạng nội địa, và đôi khi cần phải thực hiện quá trình làm mới hệ thống. Quá trình này có thể khá khó khăn đối với người dùng thông thường, vì vậy, nếu không có khả năng kỹ thuật tốt, không nên mua sản phẩm này, nếu không, có thể dẫn đến lãng phí thời gian và tiền bạc.

TV box xếp hạng toàn diện thứ ba: Android Tivi box TX9 Pro

TV box xếp hạng toàn diện thứ ba: Android Tivi box TX9 Pro

Trên đây là ba danh sách hàng đầu trong danh sách TV box mà Techcare đã tạo ra và phần còn lại sẽ không nói về nó. Các hộp TV tương tự nhau, nhưng mỗi hộp đều có những thiếu sót và ưu điểm khác nhau.

Trong bảng xếp hạng toàn diện, những thương hiệu lớn như Xiaomi và Tmall đứng đầu. Tuy nhiên, đối với các thương hiệu lớn, có thể có một số hạn chế, bao gồm hệ thống thường xuyên bị đóng cửa, khả năng tải xuống một số phần mềm có thể bị hạn chế, và tài nguyên phim và truyền hình thường chỉ hỗ trợ nội dung từ các công ty liên quan.


Vì vậy, Techcare đề xuất lựa chọn Dangbei Box vì không chỉ nó không có thiếu sót và lỗi nhỏ, mà còn có khả năng sử dụng tốt. Nó cung cấp nhiều tài nguyên phim và truyền hình, đồng thời có giao diện tương đối dễ sử dụng.