Bao Lâu Thì Nên Vệ sinh laptop, Thay keo tản nhiệt cho laptop

Sau một thời gian mua laptop về và sử dụng thì trong laptop sẽ dần tích tụ một lượng lớn bụi bẩn. Kèm theo đó là lớp keo tản nhiệt sẽ bị khô đi do sức nóng trong máy gây ra. Như vậy sẽ làm máy tính của bạn sẽ nóng hơn và chạy hay tắt đột ngột. Chính vì thế việc vệ sinh laptop và tra keo tản nhiệt cho laptop là điều cần thiết. Vậy ???

bao lâu thì nên vệ sinh laptop một lần

Bao lâu thì nên vệ sinh laptop, tra keo tản nhiệt cho laptop

Kĩ thuật viên của TECHCARE.vn khuyên các bạn nên vệ sinh laptop 6 tháng một lần, và lúc đó cũng nên tra keo tản nhiệt cho laptop mới để keo tản nhiệt làm mát CPU, đảm bảo cho laptop sử dụng tốt hơn, chạy mượt hơn. đặc biệt là không gây ra nóng máy, sẽ ảnh hưởng tới công việc bạn đang làm.

vệ sinh laptop bao lâu một lần

Thời gian vệ sinh laptop 6 tháng một lần là hợp lý nhất, vì khí hậu nhiệt đới gió mùa của đất nước chúng ta luôn nóng, và quá trình sử dụng laptop của bạn ở những môi trường bụi bẩn, dẫn tới tình trạng nóng máy. Sẽ dẫn tới việc laptop sẽ ngừng hoạt động, tự tắt đột ngột và có thể làm hư hỏng một số linh kiện bên trong laptop.

Nếu các bạn ở Đà Nẵng muốn vệ sinh laptop miễn phí, hãy đến ngay TECHCARE.vn Hàm Nghi – Đà Nẵng, chúng tôi sẽ vệ sinh laptop miễn phí cho quý khách.

>>> Xem chi tiết: Dịch vụ Vệ Sinh Laptop Miễn phí tại Đà Nẵng

Bạn nên biết những tác hại khi không vệ sinh laptop 

Nếu bạn sử dụng laptop quá nóng, không vệ sinh laptop thường xuyên, sẽ gây ra những tác hại như sau

Do bụi bẩn của bạn vào trong máy, lấp đầy khe tản nhiệt của máy, sẽ không có nhiệt thoát ra dẫn tới keo tản nhiệt khô và các bo mạch trong máy bị nóng dẫn tới hư hỏng. Đặc biệt là Chip CPU nóng quá sẽ tự tắt, để lâu ngày có thể hư hỏng và chi phí thay thế rất đắt.

Đặc biệt nếu bạn nào sử dụng các loại laptop có VGA rời, sẽ rất dễ hư hỏng, nếu bạn để máy nóng quá lâu, VGA sẽ nóng và hư hỏng, việc đóng lại Chip VGA rất khó và chi phí đắt cho nên bạn cần phải cần thận.

>> Click chi tiết dịch vụ Sửa laptop Tại Đà Nẵng của Hệ Thống TECHCARE.vn

vệ sinh bàn phím laptop

Ngoài ra, còn một số trường hợp khác như: hỏng bàn phím laptop do tích bụi quá lâu, bụi dính vào các mạch bàn phím dẫn tới có một số nút trên bàn phím không gõ được.

Chai pin do hậu quả nóng máy ảnh hưởng tới các Cell Pin làm giảm tuổi thọ của Cell Pin laptop.

Hỏng ổ cứng vì máy sử dụng quá nóng lâu ngày, làm ảnh hưởng tới phần cứng của ổ cứng.

Và còn rất nhiều lỗi khác, chủ yếu nóng máy sẽ làm ảnh hương tới tuổi thọ của các linh kiện trong laptop. Chính vì thế, việc vệ sinh và tra keo tản nhiệt cho laptop bạn nên thực hiện định kì là 6 tháng 1 lần.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare