Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Bao lâu thì nên vệ sinh laptop, tra keo tản nhiệt laptop?

bao lâu thì nên vệ sinh laptop một lần

Sau một thời gian mua laptop về và sử dụng thì trong laptop sẽ dần tích tụ một lượng lớn bụi bẩn. Kèm theo đó là lớp keo tản nhiệt sẽ bị khô đi do sức nóng trong máy gây ra. Như vậy sẽ làm máy tính của bạn sẽ nóng hơn và chạy hay tắt đột ngột. Chính vì thế việc vệ sinh laptop và tra keo tản nhiệt laptop là điều cần thiết. Vậy Bao lâu thì nên vệ sinh laptop, tra keo tản nhiệt laptop? Hãy cùng Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bao lâu thì nên vệ sinh tra keo tản nhiệt laptop?

Bao lâu nên thay keo tản nhiệt laptop? bao lâu nên tra keo tản nhiệt laptop? Kĩ thuật viên của TECHCARE.vn khuyên các bạn nên vệ sinh laptop 6 tháng một lần, và lúc đó cũng nên tra keo tản nhiệt cho laptop mới để keo tản nhiệt làm mát CPU, đảm bảo cho laptop sử dụng tốt hơn, chạy mượt hơn. Đặc biệt là không gây ra nóng máy, sẽ ảnh hưởng tới công việc bạn đang làm.

vệ sinh laptop bao lâu một lần

Thời gian vệ sinh và thay keo tản nhiệt laptop 6 tháng một lần là hợp lý nhất. Vì khí hậu nhiệt đới gió mùa của đất nước chúng ta luôn nóng, và quá trình sử dụng laptop của bạn ở những môi trường bụi bẩn. Dẫn đến tình trạng nóng máy làm cho laptop ngừng hoạt động, tự tắt đột ngột. Hơn thế nữa, có thể làm hư hỏng một số linh kiện bên trong laptop.

Nếu các bạn ở Đà Nẵng muốn vệ sinh laptop miễn phí, hãy đến ngay TECHCARE Đà Nẵng, chúng tôi sẽ vệ sinh laptop miễn phí cho quý khách.

>>> Xem chi tiết: Dịch vụ Cài win Đà Nẵng

Bạn nên biết những tác hại khi không vệ sinh laptop 

Nếu bạn sử dụng laptop quá nóng, không vệ sinh laptop thường xuyên, sẽ gây ra những tác hại như sau:

Do bụi bẩn của bạn vào trong máy, lấp đầy khe tản nhiệt của máy, sẽ không có nhiệt thoát ra dẫn tới keo tản nhiệt khô và các bo mạch trong máy bị nóng dẫn tới hư hỏng. Đặc biệt là Chip CPU nóng quá sẽ tự tắt, để lâu ngày có thể hư hỏng và chi phí thay thế rất đắt.

Đối với máy sử dụng các loại laptop có VGA rời, sẽ rất dễ hư hỏng. Nếu bạn để máy nóng quá lâu, VGA sẽ nóng và hư hỏng, việc đóng lại Chip VGA rất khó và chi phí đắt cho nên bạn cần phải cần thận.

>> Click chi tiết dịch vụ Sửa laptop Tại Đà Nẵng của Hệ Thống TECHCARE.vn

vệ sinh bàn phím laptop

Ngoài ra, còn một số trường hợp khác như: hỏng bàn phím laptop do tích bụi quá lâu, bụi dính vào các mạch bàn phím dẫn tới có một số nút trên bàn phím không gõ được.

Chai pin do hậu quả nóng máy ảnh hưởng tới các Cell Pin làm giảm tuổi thọ của Cell Pin laptop.

Hỏng ổ cứng vì máy sử dụng quá nóng lâu ngày, làm ảnh hưởng tới phần cứng của ổ cứng.

Và còn rất nhiều lỗi khác, chủ yếu nóng máy sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các linh kiện trong laptop.

Trên đây là những thông tin chia sẻ liên quan đến vệ sinh tra keo tản nhiệt laptop. Các bạn hãy mang laptop đến hệ thống Techcare để được kiểm tra và vệ sinh, thay keo tản nhiệt laptop nhanh chóng nhất nhé!

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu