Cách gỡ Chromium

Bạn đã gặp phải tình trạng cài đặt phần mềm nhưng lại kèm theo trình duyệt Chromium được cài đặt tự động hay chưa? Thường thì các trình duyệt này sẽ rất khó gỡ. Vì vậy, sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare sẽ chia sẻ đến bạn cách gỡ Chromium tận gốc. Hãy theo dõi ngay các bạn nhé!

Cách gỡ bỏ Chromium tận gốc bằng tay

Bước 1: Trên Start Task Manager, bạn hãy tắt đi quá trình của trình duyệt Chromium.

Việc bạn cần làm trước khi muốn gỡ trình duyệt Chromium là bạn phải tắt Chromium vẫn còn chạy ngầm trên máy tính của các bạn. Cách tắt được thực hiện đơn giản như sau:

Bạn nhấn chuột phải lên thanh Taskbar rồi bạn chọn vào mục Start Task Manager.

cach-go-chromium

Tiếp theo, chọn tab Processes thì bạn sẽ thấy được một số quy trình có tên là chrome.exe. Điều đó có thể khiến bạn bị hiểu nhầm đó là của Google Chrome. Nhưng đến khi các bạn tiến hành kiểm tra tại cột Description nằm ngay phía bên phải. Các bạn sẽ biết được rằng nó có mô tả chính là Chromium. Đây là các quy trình mục tiêu mà các bạn cần phải thực hiện tắt ngay từ Task Manager. Bạn lần lượt chọn vào tất cả các quy trình đó rồi click chuột lên nút End Process.

cach-go-chromium

Bước 2: Tiến hành gỡ cài đặt chương trình liên quan thông qua Control Panel.

Để có thể gỡ đi chương trình thông qua trình mặc định từ hệ điều hành Windows. Chắc hẳn người dùng đã biết được cách thực hiện.

cach-go-chromium

Bước 3: Bạn tìm kiếm và xóa đi các tệp, các thư mục hay registry liên quan với trình duyệt Chromium.

cach-go-chromium

Hãy vào ổ đĩa cài win và dùng tính năng tìm kiếm của hệ điều hành Windows. Bạn hãy nhập vào từ khóa Chromium rồi tiến hành tìm kiếm cũng như xóa hết tất cả những tập tin có liên quan.

cach-go-chromium

Sau khi bạn đã xóa hết các tập tin. Lúc này, bạn mở Registry Editor lên để bắt đầu xóa đi các mục Registry mà bạn không cần sử dụng đến. Chọn Start và gõ vào thanh tìm kiếm lệnh regedit. Tiếp theo, chọn vào chương trình có tên gọi là regedit trên danh sách kết quả vừa được hiển thị.

Cho đến khi Registry Editor đã mở lên. Bạn hãy truy cập lần lượt theo như đường dẫn dưới đây để có thể tìm kiếm và xóa đi thư mục Chromium trên máy:

HKEY_Current_User\Software

HKEY_LOCAL_MACHINE\Software

Tìm kiếm thư mục Chromium rồi bạn xóa đi.

cach-go-chromium

Sau đó, bắt đầu tìm kiếm nâng cao nhằm xóa sạch hết tất cả những thứ có liên quan đến trình duyệt Chromium. Với thao tác chọn vào Edit và chọn Find.

cach-go-chromium

Lúc này, bạn hãy gõ tên của trình duyệt Chromium vào ô Find what. Sau đó, bạn chọn vào Find Next. Ngay sau đó, quá trình tìm kiếm sẽ được thực hiện tự động.

cach-go-chromium

Bạn hãy chờ đợi trong giây lát để hệ thống quét những mục có liên quan sẽ bắt đầu liệt kê ra ngay bên phải. Bạn click chuột phải lên những mục này rồi nhấn Delete. Hãy chọn Yes để xác nhận thao tác xóa của bạn.

cach-go-chromium

Để có thể đảm bảo mọi thứ có liên quan đến trình duyệt chromium đã được xóa. Bạn hãy thực hiện lặp lại đối với bước tìm kiếm và xóa. Thực hiện cho đến khi nào bạn tìm thấy và xóa hết tất cả những mục nào có liên quan. Làm thế nào để có thông báo như bên dưới là được.

cach-go-chromium

Xem thêm: Tắt quảng cáo trên Chrome

Xem thêm: Cách mở tab ẩn danh

Xem thêm: Thêm IDM vào Chrome

Cách gỡ Chromium tự động

Tải xuống và cài đặt phần mềm Express Uninstaller.

Sau khi đã tải và cài đặt xong, bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây để hệ thống tự động gỡ trình duyệt Chromium. Đồng thời, làm sạch hết những tệp hay mục nhập trong hệ thống.

Khi phần mềm Express Uninstaller đã được khởi động. Lúc này, tất cả những chương trình hiện đang được cài đặt trên chiếc máy tính của các bạn sẽ nhanh chóng liệt kê ở dưới Uninstall. Bạn cuộn xuống rồi tìm kiếm đến trình duyệt Chromium. Chọn vào trình duyệt và nhấn Uninstall.

cach-go-chromium

Sẽ có một cửa sổ hiển thị trên màn hình với thông báo yêu cầu các bạn hãy xác nhận về thao tác gỡ cài đặt. Bạn chọn Yes.

cach-go-chromium

Khi cửa sổ mới hiển thị, bạn chọn vào Uninstall đối với trường hợp bạn vẫn muốn xóa đi dữ liệu trên trình duyệt web của mình. Bạn tích chọn vào dòng chữ Also delete your browser data?

cach-go-chromium

Khi quá trình quét đã được hoàn thành. Như vậy, sẽ hiển thị lên tất cả các dữ liệu vẫn còn lại. Bạn sẽ nhìn thấy được đường dẫn của tất cả các tệp đó một cách rõ ràng. Nếu muốn xóa thì bạn chỉ cần chọn Delete items.

cach-go-chromium

Nhấn Yes để xóa hết tất cả những tập tin của trình duyệt còn sót lại.

cach-go-chromium

Trên đây là cách gỡ Chromium bằng tay và tự động mà sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare vừa bật mí đến các bạn. Hãy áp dụng để gỡ đi trình duyệt cứng đầu này nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

02363663333 Gọi điện0236.366.3333