Cách vào Control Panel Win 10

Control Panel chính là một trung tâm điều khiển vô cùng tiện lợi cho người dùng trên hệ điều hành Windows. Nhưng Control Panel trên hệ điều hành Windows 10 lại bị ẩn đi. Nên người dùng khó có thể tìm kiếm được. Vì vậy, sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare xin chia sẻ đến các bạn một số cách vào Control Panel Win 10 đơn giản nhất.

Cách 1: Sử dụng công cụ tìm kiếm Cortana để truy cập vào Control Panel

Với công cụ tìm kiếm Cortana, người dùng có thể truy cập vào Control Panel Win 10 một cách dễ dàng.

cach-vao-control-panel-win-10

Tại thanh tìm kiếm nằm ngay bên cạnh Start Menu, bạn hãy gõ vào lệnh Control Panel. Nếu bạn gõ một cách chính xác, kết quả sẽ được hiển thị ở kết quả đầu tiên trên thanh tìm kiếm.

Xem thêm: Cách kiểm tra Win 10 đã Active chưa

Xem thêm: Kiểm tra bản quyền Win 10

Xem thêm: Làm thanh taskbar trong suốt win 10

Cách 2: Cách vào Control Panel Win 10 bằng Menu WinX

Menu WinX hoặc chúng ta có thể gọi đó là một menu phụ hiển thị. Nó sẽ được mở lên bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + X.

cach-vao-control-panel-win-10

Sau khi các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X, sẽ có một menu phụ được hiển thị tại vị trí Start Menu. Ở đó, các bạn có thể truy cập vào Control Panel Win 10 trên máy tính.

Xem thêm: Chơi game Full màn hình Win 10

Cách 3: Cách vào Control Panel Win 10 từ icon Control Panel trên màn hình desktop

Đối với tình huống các bạn không thể tìm thấy Control Panel trên Win 10. Bạn hãy vào trực tiếp thông qua icon Control Panel tại màn hình Desktop nhé!

cach-vao-control-panel-win-10

Cách 4: Cách vào Control Panel Win 10 bằng phím tắt Control Panel từ Start Menu

Để bảng hiển thị cài đặt trên màn hình, bạn có thể nhấn vào phím Windows hay chọn vào nút Start Menu.

cach-vao-control-panel-win-10

Tiếp theo, bạn hãy chọn vào tab All Apps. Sau đó, di chuyển đến thư mục Windows System. Bạn bắt đầu tìm kiếm và chọn vào để có thể truy cập Control Panel Win 10.

Xem thêm: Cách tối ưu hóa Win 10

Cách 5: Vào Control Panel bằng cách ghim Control Panel vào Start Menu

Nếu bạn sử dụng cách này, bạn hãy ghim Control Panel tương tự như một phím tắt đã có sẵn tại Control Panel. Để sử dụng cách này, trước hết bạn phải tiến hành cách đầu tiên đã được Techcare Đà Nẵng chia sẻ ở trên. Tại phần giao diện tìm kiếm Control Panel đang được hiển thị, bạn hãy nhấn chuột phải lên biểu tượng rồi chọn vào mục Pin to Start.

cach-vao-control-panel-win-10

Từ đó trở đi, Control Panel luôn được tìm kiếm dễ dàng trên Win 10. Vì nó đã được ghim trực tiếp ngay trên thanh Start Menu.

Cách 6: Cách vào Control Panel bằng cách ghim Control Panel vào thanh Taskbar

Cách này cũng được thực hiện tương tự như cách vào Control Panel Win 10 ở trên. Bạn hãy thực hiện tương tự cho đến bước nhấn chuột phải chọn vào Control Panel. Sau đó, bạn chỉ cần thực hiện thao tác chọn vào mục Pin to taskbar để có thể ghim Control Panel trên thanh taskbar. Như vậy, lần sau bạn sẽ mở Control Panel trên máy tính nhanh chóng nhất.

cach-vao-control-panel-win-10

Cách 7: Vào Control Panel bằng lệnh Run

Bạn mở hộp thoại Run lên bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó, bạn gõ vào lệnh Control Panel và nhấn nút OK. Ngay sau đó, Control Panel sẽ được mở lên ngay trên màn hình máy tính.

cach-vao-control-panel-win-10

Xem thêm: Không gộp được ổ cứng trong Win 10

Cách 8: Cách vào Control Panel qua thanh Desktop Toolbar trên Taskbar

Đối với cách này sẽ khá mất thời gian của các bạn. Nhưng đối với những người dùng thường xuyên áp dụng cách này thì sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar Win 10 ở trên máy tính. Sau đó, bạn lần lượt chọn vào Toolbars >> Desktop.

cach-vao-control-panel-win-10

Bước 2: Trên thanh công cụ Desktop Toolbars, các bạn chỉ cần di chuyển đến rồi mở Control Panel lên là được nhé.

cach-vao-control-panel-win-10

Như vậy là sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare vừa tổng hợp và gửi đến các bạn những cách vào Control Panel Win 10 trên máy tính. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333