Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách vào Control Panel Win 10

cach-vao-control-panel-win-10

Control Panel chính là một trung tâm điều khiển vô cùng tiện lợi cho người dùng trên hệ điều hành Windows. Nhưng Control Panel trên hệ điều hành Windows 10 lại bị ẩn đi. Nên người dùng khó có thể tìm kiếm được. Vì vậy, sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare xin chia sẻ đến các bạn một số cách vào Control Panel Win 10 đơn giản nhất.

Cách vào Control Panel Win 10 đơn giản nhất

Cách 1: Sử dụng công cụ tìm kiếm Cortana để truy cập vào Control Panel

Với công cụ tìm kiếm Cortana, người dùng có thể truy cập vào Control Panel Win 10 một cách dễ dàng.

cach-vao-control-panel-win-10

Tại thanh tìm kiếm nằm ngay bên cạnh Start Menu, bạn hãy gõ vào lệnh Control Panel. Nếu bạn gõ một cách chính xác, kết quả sẽ được hiển thị ở kết quả đầu tiên trên thanh tìm kiếm.

Xem thêm: Cách kiểm tra win 10 20h2 đã active chưa

Xem thêm: Chuyển thanh taskbar nằm dọc win 10

Xem thêm: Không gộp được ổ cứng trong Win 10

Cách 2: Cách vào Control Panel Win 10 bằng Menu WinX

Menu WinX hoặc chúng ta có thể gọi đó là một menu phụ hiển thị. Nó sẽ được mở lên bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + X.

cach-vao-control-panel-win-10

Sau khi các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X, sẽ có một menu phụ được hiển thị tại vị trí Start Menu. Ở đó, các bạn có thể truy cập vào Control Panel Win 10 trên máy tính.

Cách 3: Vào Control Panel Win 10 từ icon Control Panel trên màn hình desktop

Đối với tình huống các bạn không thể tìm thấy Control Panel trên Win 10. Bạn hãy vào trực tiếp thông qua icon Control Panel tại màn hình Desktop nhé!

cach-vao-control-panel-win-10

Cách 4: Mở Control Panel Win 10 bằng phím tắt Control Panel từ Start Menu

Để bảng hiển thị cài đặt trên màn hình, bạn có thể nhấn vào phím Windows hay chọn vào nút Start Menu.

cach-vao-control-panel-win-10

Tiếp theo, bạn hãy chọn vào tab All Apps. Sau đó, di chuyển đến thư mục Windows System. Bạn bắt đầu tìm kiếm và chọn vào để có thể truy cập Control Panel Win 10.

Cách 5: Cách mở Control Panel bằng cách ghim Control Panel vào Start Menu

Nếu bạn sử dụng cách này, bạn hãy ghim Control Panel tương tự như một phím tắt đã có sẵn tại Control Panel. Để sử dụng cách này, trước hết bạn phải tiến hành cách đầu tiên đã được Techcare Đà Nẵng chia sẻ ở trên. Tại phần giao diện tìm kiếm Control Panel đang được hiển thị, bạn hãy nhấn chuột phải lên biểu tượng rồi chọn vào mục Pin to Start.

cach-vao-control-panel-win-10

Từ đó trở đi, Control Panel luôn được tìm kiếm dễ dàng trên Win 10. Vì nó đã được ghim trực tiếp ngay trên thanh Start Menu.

Cách 6: Cách vào Control Panel bằng cách ghim Control Panel vào thanh Taskbar

Cách này cũng được thực hiện tương tự như cách vào Control Panel Win 10 ở trên. Bạn hãy thực hiện tương tự cho đến bước nhấn chuột phải chọn vào Control Panel. Sau đó, bạn chỉ cần thực hiện thao tác chọn vào mục Pin to taskbar để có thể ghim Control Panel trên thanh taskbar. Như vậy, lần sau bạn sẽ mở Control Panel trên máy tính nhanh chóng nhất.

cach-vao-control-panel-win-10

Cách 7: Mở Control Panel bằng lệnh Run

Bạn mở hộp thoại Run lên bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó, bạn gõ vào lệnh Control Panel và nhấn nút OK. Ngay sau đó, Control Panel sẽ được mở lên ngay trên màn hình máy tính.

cach-vao-control-panel-win-10

Cách 8: Vào Control Panel qua thanh Desktop Toolbar trên Taskbar

Đối với cách này sẽ khá mất thời gian của các bạn. Nhưng đối với những người dùng thường xuyên áp dụng cách này thì sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar Win 10 ở trên máy tính. Sau đó, bạn lần lượt chọn vào Toolbars >> Desktop.

cach-vao-control-panel-win-10

Bước 2: Trên thanh công cụ Desktop Toolbars, các bạn chỉ cần di chuyển đến rồi mở Control Panel lên là được nhé.

cach-vao-control-panel-win-10

Cách gỡ phần mềm không có trong Control Panel

Cách gỡ phần mềm không có trong Control Panel bằng phần mềm Unlocker

Download Unlocker: https://drive.google.com/file/d/1cWgUguog1wW4j-mkGWkeskvbbbJg0iXs/view

Unlocker là một trong các phần mềm được sử dụng phổ biến khi xóa các tập tin “cứng đầu”. Để gỡ phần mềm không có trong Control Panel thì các bạn chỉ cần mở phần mềm Unlocker. Sau đó, bạn chọn vào thư mục phần mềm cài đặt rồi nhấn Delete là hoàn thành.

Cách gỡ bỏ cài đặt phần mềm hệ thống trong Windows Feature

Có một số phần mềm hệ thống thường không hiển thị trong Unistall or change a program. Như phần mềm Windows Media Player và Internet Explorer,… Mà các bạn cần phải thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1. Tại menu Programs and Features (Chương trình và Tính năng). Các bạn chọn vào mục Turn Windows features on or off ( Bật hoặc tắt tính năng của Windows).

Bước 2. Tiếp theo, các bạn đặt dấu tích trong phần mềm mà các bạn muốn xóa. Ở đây, Techcare Đà Nẵng sẽ lấy ví dụ với phần mềm Internet Explorer. Khi có một thông báo xuất hiện, các bạn chỉ cần nhấn Yes OK. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại máy tính là quá trình gỡ phần mềm đã được hoàn tất.

Xóa Registry của các phần mềm không hiển thị

Đầu tiên, các bạn mở Registry Editor rồi tiến hành truy cập vào đường dẫn như sau đây:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Unistall

Tiếp theo, bạn hãy nhấn và tìm kiếm các Registry như hình bên dưới. Tại đây, các bạn sẽ nhận thấy được mục DisplayName nếu như đó là phần mềm chính xác. Bạn hãy nhanh chóng tiến hành Registry đó đi.

Sử dụng các phần mềm xóa tệp chuyên nghiệp

Nếu các bạn không gỡ được phần mềm trong Control Panel. Bạn có thể cần đến sự trợ giúp của một số phần mềm gỡ cài đặt chuyên nghiệp. Chẳng hạn như phần mềm Revo Unistaller hay phần mềm IObit Unistaller. Để quét và gỡ những phần mềm cứng đầu trên máy tính.

Các bạn có thể tải xuống phần mềm Revo Unistaller tại đây: https://www.revouninstaller.com/downloads/

Hay phần mềm IObit Unistaller tại đường dẫn như sau: https://www.iobit.com/en/advanceduninstaller.php

Khởi động máy ở chế độ an toàn (Safe Mode)

Ở chế độ An toàn, Windows sẽ cho phép người dùng có thể xem các tệp và thư mục ẩn. Được thực hiện bằng cách khởi động Windows với chế độ An toàn. Từ đó, các bạn có thể tìm thấy được thư mục cài đặt và xóa thủ công các phần mềm đó một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel bằng công cụ Fix it từ Microsoft

Download tại đây: https://drive.google.com/file/d/1AU4RoX2eKw27PZgiiof31MmYwkpBZlp6/view

Bạn có thể truy cập vào đường dẫn bên dưới để tải xuống công cụ Fix it từ Microsoft:

http://download.microsoft.com/download/7/E/9/7E9188C0-2511-4B01-8B4E-0A641EC2F600/MicrosoftProgram_Install_and_Uninstall.meta.diagcab

Với tiện ích Fix it hoặc trình cài đặt Program Install and Unistall troubleshooter. Nó sẽ cho phép các bạn quét và tìm kiếm các phần mềm đã được cài đặt nhưng không nằm trong danh sách các ứng dụng của Control Panel. Các bạn chỉ cần cài đặt rồi chọn vào Tiếp theo. Như vậy, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và xóa ứng dụng trên PC không có trong danh sách cài đặt Control Panel.

Như vậy là sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare vừa tổng hợp và gửi đến các bạn những cách vào Control Panel Win 10 trên máy tính. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu