Cách kiểm tra xem máy tính bao nhiêu bit

Làm thế nào để biết cách xem máy tính bao nhiêu bit? Một chiếc máy tính muốn hoạt động được cần có hệ điều hành. Hệ điều hành là một trung gian giúp người dùng và phần cứng máy tính giao tiếp với nhau, có vai trò quan trọng cho người dùng điều khiển các hoạt động phần cứng và việc tổ chức các chương trình máy tính. Chúng ta thường biết tới hệ điều hành với hai phiên bản 32 bit và 64 bit.

Tham khảo thêm:
Thay nâng cấp ổ cứng ssd cho laptop
Phần Mềm Kiểm Tra Sức Khỏe Ổ Cứng HDD và SSD
lắp thêm ổ cứng cho laptop

Việc kiểm tra máy tính bao nhiêu bit giúp người dùng cài đặt sử dụng các phần mềm ứng dụng tương thích để mang tới trải nghiệm tốt, hiệu quả làm việc cao hơn. Đối với những bạn không rành về máy tính thì chắc hẳn chưa biết cách kiểm tra tình trạng này của máy tính, vậy thì hãy theo dõi hướng dẫn của Techcare ngay sau đây nào!

Cách 1: Cách xem máy tính bao nhiêu bit đơn giản nhất. Kết quả nhanh chóng và phù hợp với windows 7windows 10 là cách đầu tiên mà sửa laptop Đà Nẵng Techcare muốn gửi đến các bạn.

Bạn chỉ cần di và nhấp chuột phải lên biểu tượng My Computer với windows 7 hay This PC với Windows 10, tiếp tục chọn Properties.

Tại cửa sổ vừa được mở ra, bạn tìm dòng System type sẽ thấy được thông tin hệ điều hành máy là 32 hay 64 bit.

Cách 2: Tiếp theo là cách xem máy tính bao nhiêu bit cũng đơn giản không kém.

Bạn truy cập vào My Computer, chọn ổ đĩa C.

Trong cửa sổ ổ đĩa C hiện ra, nếu bạn tìm thấy tên thư mục Program Files (x86) tức là hệ điều hành bạn đang sử dụng thuộc phiên bản 64 bit.

Nếu thư mục chỉ hiện Program Files thì phiên bản Windows của bạn là 32 bit.

Mẹo nhỏ này được dân công nghệ sử dụng rộng rãi nhưng với những người không chuyên lại không để ý tới chi tiết nhỏ này.

Cách 3: Vẫn là một cách xem máy tính bao nhiêu bit với phiên bản Windows 32 hay 64 bit trên máy tính và laptop nhưng có phần phức tạp hơn một chút.

Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run lên.

Sau đó hãy nhập lệnh msinfo 32, nhấn OK để mở cửa sổ tiếp theo ra.

Trong khung hiện tại, bạn tìm dòng thông tin System Type kèm đoạn mã ngắn, đoạn mã này sẽ chứa thông tin giúp bạn biết rõ Windows máy tính của mình là 32 hay 64 bit đấy.

Những cách xem máy tính bao nhiêu bit trên đây mà Techcare gửi tới bạn đều rất đơn giản. Thực hiện dễ dàng mà trong tích tắc bạn đã có được thông tin về hệ điều hành của mình. Các thủ thuật đơn giản này có thể không mới với những anh chàng IT nhưng lại rất hữu ích với những ai không chuyên về máy tính. Hãy ghi nhớ cho mình ít nhất một cách thực hiện và mở máy tính kiểm tra xem để nhớ lâu hơn nữa bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu