Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách lấy lại tài khoản Zalo bị hack trong 1 nốt nhạc

cach-lay-lai-tai-khoan-zalo-bi-hack-trong-1-not-nhac

Tài khoản Zalo của bạn không may bị hack khiến bạn bối rối không biết làm thế nào để truy cập vào. Hãy yên tâm khi Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn đến bạn cách lấy lại tài khoản Zalo bị hack trong 1 nốt nhạc ngay sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi ngay nhé!

Dấu hiệu Zalo bị hack là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách lấy lại tài khoản Zalo bị hack, các bạn hãy cùng Techcare liệt kê một số dấu hiệu Zalo bị hack sau đây nhé!

Zalo là một ứng dụng được update thường xuyên để tăng tính bảo mật và đảm bảo sự an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, nếu người dùng không thận trọng trong quá trình sử dụng thì khả năng mất tài khoản cũng rất cao. Sau đây là một số dấu hiệu Zalo bị hack:

  • Mặc dù bạn đã đăng nhập đúng thông tin tài khoản Zalo của mình nhưng cũng không truy cập vào tài khoản được.
  • Thông tin, hình ảnh của bạn đã bị giả danh và đang được sử dụng bởi ai đó.
  • Tài khoản Zalo của bạn thông báo vừa được đăng nhập ở một thiết bị lạ.
  • Mặc dù có tin nhắn Zalo được gửi đi nhưng người gửi đó không phải là bạn.
cach-lay-lai-tai-khoan-zalo-bi-hack-trong-1-not-nhac-1

Dấu hiệu Zalo bị hack là gì?

Hiện nay, không chỉ có Facebook mà tình trạng lừa đảo qua tin nhắn Zalo đã trở nên phổ biến. Vì vậy, nếu tài khoản Zalo của bạn không may bị hack thì bạn sẽ khó kiểm soát được hay thậm chí là rất nguy hiểm. Khi thông tin tài khoản của bạn không chỉ bị lộ mà hacker còn mượn danh nghĩa của bạn để lừa đảo bạn bè, người dùng trong danh bạ Zalo của bạn.

Cách lấy lại tài khoản Zalo bị hack đơn giản nhất

Khi bạn nhận thấy tài khoản Zalo của mình xuất hiện một trong những dấu hiệu Zalo bị hack ở trên. Bạn hãy tham khảo một số cách lấy lại Zalo bị hack được Techcare hướng dẫn sau đây:

Cách lấy lại Zalo bị hack khi quên đăng xuất ở thiết bị lạ

Khi bạn đăng nhập tài khoản Zalo ở thiết bị nào thì sẽ hiển thị tên và vị trí trên hệ thống. Từ đó mà bạn có thể dễ dàng kiểm tra lại và đăng xuất tài khoản. Bạn cũng có thể đổi mật khẩu tài khoản Zalo để đảm bảo an toàn nhất. Với cách lấy lại Zalo bị hack khi quên đăng xuất ở thiết bị lạ được thực hiện như sau:

Bước 1: Tại giao diện tài khoản Zalo, bạn hãy chọn vào biểu tượng Cá nhân nằm ở góc dưới bên phải màn hình. Chọn mục Tài khoản và bảo mật.

cach-lay-lai-tai-khoan-zalo-bi-hack-trong-1-not-nhac-2

Chọn mục Tài khoản và bảo mật

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Quản lý thiết bị đăng nhập. Tại đây, các thiết bị mà tài khoản Zalo của bạn đang được đăng nhập và đã từng đăng xuất được hiển thị. Bạn hãy kiểm tra rồi chọn mục Đăng xuất thiết bị này để đăng xuất trên thiết bị bạn muốn.

cach-lay-lai-tai-khoan-zalo-bi-hack-trong-1-not-nhac-3

Chọn mục Đăng xuất thiết bị này

Theo như quy định, Zalo không hỗ trợ người dùng đăng nhập cùng lúc 1 tài khoản trên 2 thiết bị máy tính hoặc 2 điện thoại. Nên Zalo sẽ cảnh báo đến người dùng ngay nếu phát hiện tình trạng tài khoản Zalo ở máy 1 đang được đăng nhập vào máy 2.

Thay số điện thoại để lấy lại quyền kiểm soát Zalo bị hack

Giải pháp này sẽ được áp dụng hiệu quả nếu bạn không may mất số điện thoại sử dụng để đăng ký tài khoản Zalo. Để tiếp tục sử dụng tài khoản Zalo này, bạn hãy đổi số điện thoại mới. Hãy yên tâm khi các thông tin cá nhân và danh bạ bạn bè của bạn sẽ được giữ nguyên.

Cụ thể với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn khởi động ứng dụng Zalo có tài khoản muốn đổi số điện thoại lên. Sau đó, bạn chọn Cá nhân.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục Tài khoản và bảo mật. Chọn Đổi số điện thoại để tiếp tục.

cach-lay-lai-tai-khoan-zalo-bi-hack-trong-1-not-nhac-4

Chọn Đổi số điện thoại

Bước 3: Tại cửa sổ mới, bạn chọn mục Bắt đầu đổi số điện thoại nằm ở dưới cùng màn hình. Nhập số điện thoại mới vào và nhấn nút Tiếp tục.

cach-lay-lai-tai-khoan-zalo-bi-hack-trong-1-not-nhac-5

Nhấn nút Tiếp tục

Ngay sau đó, sẽ có mã xác nhận được gửi về số điện thoại mới. Bạn nhập mã vào để xác nhận và hoàn tất quá trình thay số điện thoại để lấy lại quyền kiểm soát Zalo bị hack nhé!

Xử lý trường hợp Zalo bị hack bằng cách xóa tài khoản

Nếu tài khoản Zalo của bạn đã bị hack mật khẩu và hacker đã chiếm số điện thoại. Xóa tài khoản Zalo chính là cách xử lý hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng. Với các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo lên trên điện thoại. Sau đó, lần lượt chọn mục Cá nhân >> Chọn Tài khoản và bảo mật.

Bước 2: Tại cửa sổ Tài khoản và bảo mật, bạn chọn Xóa tài khoản. Tiếp tục nhấn vào mục Xóa tài khoản thêm một lần nữa để xác nhận xóa.

cach-lay-lai-tai-khoan-zalo-bi-hack-trong-1-not-nhac-6

Xử lý trường hợp Zalo bị hack bằng cách xóa tài khoản

Sau khi xóa tài khoản Zalo, mọi thông tin liên quan đến tài khoản, bạn bè, tin nhắn, nhật ký,… Tất cả sẽ được xóa hết.

Đó là một số cách lấy lại tài khoản Zalo bị hack trong 1 nốt nhạc mà Techcare đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn xử lý tình huống và lấy lại tài khoản Zalo bị hack nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp

Main Menu