Nếu tài khoản Zalo của bạn đã bị hack, có thể bạn đang gặp khó khăn trong việc khôi phục quyền truy cập. Đừng lo lắng, vì Techcare Đà Nẵng sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết đến bạn cách lấy lại tài khoản Zalo bị hack trong 1 nốt nhạc. Hãy đồng hành và theo dõi các bước hướng dẫn ngay dưới đây!

Dấu hiệu Zalo bị hack là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách lấy lại tài khoản Zalo bị hack, các bạn hãy cùng Techcare liệt kê một số dấu hiệu Zalo bị hack sau đây nhé!

Ứng dụng Zalo thường xuyên được cập nhật nhằm nâng cao tính bảo mật và đảm bảo an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, nếu người sử dụng không cẩn thận trong quá trình sử dụng, khả năng mất tài khoản là rất cao. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy tài khoản Zalo có thể đã bị hack:

  • Mặc dù bạn đã đăng nhập đúng thông tin tài khoản Zalo của mình nhưng cũng không truy cập vào tài khoản được.
  • Thông tin, hình ảnh của bạn đã bị giả danh và đang được sử dụng bởi ai đó.
  • Tài khoản Zalo của bạn thông báo vừa được đăng nhập ở một thiết bị lạ.
  • Mặc dù có tin nhắn Zalo được gửi đi nhưng người gửi đó không phải là bạn.

Dấu hiệu Zalo bị hack là gì?

Dấu hiệu Zalo bị hack là gì?

Ngày nay, không chỉ có Facebook mà tình trạng lừa đảo qua tin nhắn Zalo cũng đang ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy, nếu tài khoản Zalo của bạn không may bị xâm phạm, việc quản lý trở nên khó khăn và thậm chí có thể đối mặt với nguy cơ nguy hiểm. Khi thông tin cá nhân của bạn bị tiết lộ, những kẻ tấn công có thể sử dụng danh tính của bạn để thực hiện các hoạt động lừa đảo đối với bạn bè và người dùng trong danh bạ Zalo của bạn.

Xem thêm:

Zalo OA là gì? Cách tạo tài khoản Zalo OA đơn giản nhất   

Cách xem nhật ký Zalo trên máy tính, dễ như trở bàn tay

Cách thu hồi tin nhắn zalo nhanh thần tốc, hiệu quả 100%

Cách lấy lại tài khoản Zalo bị hack đơn giản nhất

Khi phát hiện tài khoản Zalo của bạn hiển thị một số dấu hiệu cho thấy có thể bị hack, hãy tham khảo các phương pháp khôi phục do Techcare hướng dẫn dưới đây để lấy lại quyền kiểm soát nad an toàn cho tài khoản của bạn.

Cách lấy lại Zalo bị hack khi quên đăng xuất ở thiết bị lạ

Khi bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản Zalo từ bất kỳ thiết bị nào, thông tin tên và vị trí của bạn sẽ được hiển thị trên hệ thống. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm tra và đăng xuất khỏi tài khoản của mình. Hơn nữa, để bảo vệ an toàn tài khoản, bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu Zalo của mình. Để khôi phục tài khoản Zalo bị hack do quên đăng xuất khỏi thiết bị không quen thuộc, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Trên giao diện tài khoản Zalo, hãy nhấn vào biểu tượng cá nhân ở góc dưới bên phải màn hình. Sau đó, chọn mục "Tài khoản và Bảo mật".

Chọn mục Tài khoản và bảo mật

Chọn mục Tài khoản và bảo mật

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn "Quản lý thiết bị đăng nhập". Ở đây, danh sách các thiết bị mà tài khoản Zalo của bạn đã đăng nhập hoặc từng đăng xuất sẽ được hiển thị. Hãy kiểm tra danh sách và chọn mục "Đăng xuất thiết bị này" để ngắt kết nối trên thiết bị bạn muốn.

Chọn mục Đăng xuất thiết bị này

Chọn mục Đăng xuất thiết bị này

Theo quy định, Zalo không hỗ trợ đăng nhập đồng thời một tài khoản trên hai thiết bị máy tính hoặc hai điện thoại. Do đó, nếu hệ thống phát hiện tình trạng tài khoản Zalo đang được đăng nhập trên một thiết bị (máy 1), Zalo sẽ cảnh báo người dùng ngay lập tức nếu có thử đăng nhập vào thiết bị khác (máy 2).

Xem thêm:

Xác định vị trí bạn bè trên zalo facebook cực đơn giản

Cách xóa nhóm zalo trên điện thoại và máy tính nhanh chóng nhất

Thay số điện thoại để lấy lại quyền kiểm soát Zalo bị hack

Giải pháp này sẽ mang lại hiệu quả nếu bạn không may mất số điện thoại được sử dụng để đăng ký tài khoản Zalo. Để tiếp tục sử dụng tài khoản Zalo, bạn có thể thực hiện bước đổi số điện thoại mới. Hãy yên tâm, mọi thông tin cá nhân và danh bạ của bạn sẽ được giữ nguyên trong quá trình này.

Cụ thể với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Để bắt đầu, mở ứng dụng Zalo và đăng nhập vào tài khoản cần thay đổi số điện thoại. Sau đó, chọn mục "Cá nhân".

Bước 2: Sau khi vào mục Cá nhân, bạn chọn "Tài khoản và Bảo mật". Tiếp theo, chọn "Đổi số điện thoại" để tiến hành thay đổi thông tin.

Chọn Đổi số điện thoại

Chọn Đổi số điện thoại

Bước 3: Trong cửa sổ mới, hãy lựa chọn "Bắt đầu đổi số điện thoại" tại phía dưới màn hình. Điền vào ô số điện thoại mới và nhấn nút "Tiếp tục".

Nhấn nút Tiếp tục

Nhấn nút Tiếp tục

Ngay sau đó, sẽ có mã xác nhận được gửi về số điện thoại mới. Bạn nhập mã vào để xác nhận và hoàn tất quá trình thay số điện thoại để lấy lại quyền kiểm soát Zalo bị hack nhé!

Ngay sau đó, hệ thống sẽ tự động gửi một mã xác nhận đến số điện thoại mới của bạn. Hãy nhập mã này để xác nhận và hoàn tất quá trình thay đổi số điện thoại, từ đó khôi phục quyền kiểm soát cho tài khoản Zalo bị hack.

Xử lý trường hợp Zalo bị hack bằng cách xóa tài khoản

Nếu tài khoản Zalo của bạn đã bị hack mật khẩu và hacker đã chiếm số điện thoại, việc xóa tài khoản Zalo là biện pháp xử lý hiệu quả mà bạn nên thực hiện. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn. Sau đó, theo thứ tự, chọn "Cá nhân" và tiếp theo chọn "Tài khoản và bảo mật".

Bước 2: Trong cửa sổ "Tài khoản và Bảo mật", bạn lựa chọn "Xóa tài khoản". Tiếp theo, nhấn vào mục "Xóa tài khoản" một lần nữa để xác nhận quyết định xóa.

Xử lý trường hợp Zalo bị hack bằng cách xóa tài khoản

Xử lý trường hợp Zalo bị hack bằng cách xóa tài khoản

Sau khi bạn xóa tài khoản Zalo, tất cả các thông tin liên quan đến tài khoản, danh bạ bạn bè, tin nhắn, nhật ký, và mọi dữ liệu khác sẽ bị xóa hoàn toàn.

Đây là một số phương pháp mà Techcare đã chia sẻ để bạn có thể lấy lại tài khoản Zalo bị hack một cách nhanh chóng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn giải quyết tình huống và khôi phục lại quyền kiểm soát trên tài khoản Zalo của mình.