Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách tắt Macbook khi không sử dụng được thực hiện như thế nào?

cach-tat-macbook-khi-khong-su-dung-duoc-thuc-hien-nhu-the-nao

Cách Shut Down Macbook tưởng chừng rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, cách tắt máy Macbook như thế nào mới đúng để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị mới là điều quan trọng. Vậy bạn có đang tắt nguồn Macbook đúng cách hay chưa? Hãy tham khảo ngay một số cách tắt Macbook đúng chuẩn được Techcare Đà Nẵng chia sẻ dưới đây nhé!

Tại sao cần phải thực hiện cách tắt Macbook đúng cách?

Macbook là một dòng máy tính cao cấp sang trọng rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Và không riêng gì dòng Macbook mà kể cả các dòng máy tính khác, người dùng cũng cần tắt máy đúng cách để duy trì tuổi thọ. Với một số lý do cho thấy bạn nên thực hiện cách tắt máy tính Macbook đúng cách như sau:

+ Cách tắt nguồn Macbook đúng cách sẽ giúp duy trì tuổi thọ của thiết bị. Vì sau một thời gian sử dụng, máy tính của bạn cần có một khoảng thời gian nghỉ để đảm bảo chất lượng hoạt động sau này ổn định hơn.

cach-tat-macbook-khi-khong-su-dung-duoc-thuc-hien-nhu-the-nao-1

Tại sao cần phải thực hiện cách tắt Macbook đúng cách?

+ Tắt nguồn Macbook còn được đánh giá là một giải pháp giúp khắc phục sự cố đứng máy do quá tải hiệu quả.

+ Sau khi tắt nguồn Macbook, những thông tin và tài liệu trên thiết bị của bạn sẽ được bảo mật hiệu quả. Vì phải có mật khẩu hoặc vân tay mới mở máy được.

Một số cách tắt Macbook đúng chuẩn không nên bỏ qua

Có nhiều người dùng đã sử dụng máy tính Macbook suốt một thời gian dài nhưng chưa chắc họ đã biết cách tắt Macbook Air, Pro đúng cách. Vì vậy, các bạn hãy tham khảo ngay một số cách shut down Macbook chuẩn nhất như sau:

Cách tắt máy Macbook mặc định

Cách tắt nguồn Macbook mặc định này được đánh giá là cách đơn giản và thường được người dùng áp dụng nhất. Với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn vào logo Táo khuyết của Apple nằm ở góc trên bên trái màn hình Macbook. Sau đó, bạn chọn vào mục Shut Down để yêu cầu máy tắt nguồn.

cach-tat-macbook-khi-khong-su-dung-duoc-thuc-hien-nhu-the-nao-2

Chọn vào mục Shut Down

Bước 2: Lúc này, sẽ có cửa sổ hiển thị với thông báo bạn có muốn tắt nguồn máy tính bây giờ. Bạn chỉ cần nhấn nút Shut Down thêm một lần nữa để xác nhận muốn tắt nguồn Macbook là xong. Hãy chờ đến khi màn hình tối đen, máy được tắt hoàn toàn rồi bạn hãy gập màn hình rồi cho vào túi chống sốc bảo quản cẩn thận nhé!

cach-tat-macbook-khi-khong-su-dung-duoc-thuc-hien-nhu-the-nao-3

Nhấn nút Shut Down

Cách tắt máy tính Macbook bằng nút nguồn

Đây là cách tắt nguồn Macbook đơn giản và nhanh chóng. Khi bạn chỉ cần nhấn giữ vài giây vào nút nguồn nằm ở góc trên bên phải của bàn phím Macbook >> Chọn vào nút Shut Down để hoàn tất.

cach-tat-macbook-khi-khong-su-dung-duoc-thuc-hien-nhu-the-nao-4

Chọn vào nút Shut Down

Ngay sau đó, thiết bị của bạn sẽ được tắt nguồn ngay. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng cách này khi máy đang bị treo.

Cách tắt nguồn Macbook khi bị treo

Trong quá trình sử dụng, Macbook của bạn không may bị treo với lý do nào đó khiến bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên máy. Vậy bạn hãy tắt nguồn máy tính Macbook để cho máy được nghỉ ngơi và đóng tất cả những ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị. Với cách tắt nguồn macbook khi bị treo được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tìm kiếm vị trí nút nguồn trên thiết bị. Thường nó sẽ nằm ở góc trên bên phải của bàn phím. Hoặc nằm ở Touch Bar đối với những chiếc Macbook có Touch Bar.

cach-tat-macbook-khi-khong-su-dung-duoc-thuc-hien-nhu-the-nao-5

Tìm kiếm vị trí nút nguồn trên thiết bị

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn giữ vào nút nguồn này trong vài giây rồi thả ra. Ngay sau đó, Macbook sẽ được tắt nguồn hoàn toàn.

cach-tat-macbook-khi-khong-su-dung-duoc-thuc-hien-nhu-the-nao-6

Nhấn giữ vào nút nguồn

Bước 3: Bạn hãy chờ đợi trong một vài phút cho đến khi đã chắc chắn thiết bị của bạn được tắt nguồn hoàn toàn. Tiếp theo, bạn khởi động lại máy bằng cách nhấn vào nút nguồn.

cach-tat-macbook-khi-khong-su-dung-duoc-thuc-hien-nhu-the-nao-7

Khởi động lại máy bằng cách nhấn vào nút nguồn

Đối với trường hợp tắt nguồn khởi động lại nhưng Macbook vẫn bị treo, bạn hãy tiến hành cách tắt macbook bằng phím với tính năng Force Restart. Thông qua tổ hợp phím Control + Option (Alt) + Shift và nút nguồn trong thời gian khoảng vài giây.

Lưu ý: Khi bạn thực hiện cách buộc tắt Macbook (Force Restart) thì mọi ứng dụng đang chạy trên thiết bị sẽ bị đóng. Đồng thời, khả năng bị mất toàn bộ dữ liệu là rất cao nên các bạn hãy cân nhắc khi áp dụng cách này nhé!

Qua những thông tin chia sẻ trên đây từ Techcare Đà Nẵng, có lẽ đã giúp các bạn giải đáp được vấn đề cách tắt Macbook khi không sử dụng được thực hiện như thế nào? Hy vọng với sự hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp
Bán Laptop
Sửa Laptop

Main Menu