Cách xử lý màn hình máy tính bị xoay ngang

Có rất nhiều người dùng đang trong quá trình sử dụng nhưng bỗng dưng gặp phải lỗi màn hình máy tính bị xoay ngang. Các bạn lúng túng không biết phải xử lý như thế nào. Thật ra, cách khắc phục lỗi này cũng rất đơn giản, khi các bạn nắm rõ 3 cách xử lý màn hình máy tính bị xoay ngang dưới đây đảm bảo bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng khi gặp lỗi này nữa.

Xem thêm: Màn hình laptop bị sọc ngang
Xem thêm: Màn hình laptop bị chập chờn
Xem thêm: Lỗi main không lên màn hình
Xem thêm: Cách phóng to màn hình laptop win 10

Màn hình máy tính bị xoay ngang là trạng thái gì?

Khi màn hình máy tính của bạn không ở trạng thái bình thường mà bị xoay ngang, các bạn có thể dễ dàng quan sát được bằng mắt thường để có thể thấy được sự khác biệt so với trạng thái ban đầu của màn hình mà các bạn vẫn hay sử dụng. Nó có thể xoay ngang hoặc bị xoay ngược hẳn lên so với ban đầu.

Màn hình máy tính xoay ngang 90 độ
Màn hình máy tính xoay ngang 180 độ

Tại sao màn hình máy tính lại có hiện tượng xoay ngang?

Nguyên nhân chủ yếu chính là do người sử dụng đã bấm phải một tổ hợp phím nào đó. Có thể là do người dùng vô ý hoặc có người cố ý muốn trêu chọc bạn. Một nguyên nhân nữa đó là có một số game trong quá trình chơi bị lag và lỗi cũng dẫn đến hiện tượng này.

>> Xem thêm: Màn hình laptop bị vỡ bên trong

3 Cách xử lý lỗi màn hình máy tính bị xoay ngang

Cách 1

Cách đơn giản và nhanh nhất để sửa lỗi màn hình máy tính bị xoay ngang là các bạn cần nhấn một tổ hợp phím đặc biệt. Tổ hợp phím này khi được nhấn sẽ xoay màn hình đi một góc 90 độ hoặc một góc 180 độ tùy vào việc bạn sẽ nhấn tổ hợp phím nào.

Có 4 tổ hợp phím có thể sử dụng ở đây:

Ctrl + Alt + Mũi tên lên

Ctrl + Alt + Mũi tên xuống

Ctrl + Alt + Mũi tên trái

Ctrl + Alt + Mũi tên phải

Tuy nhiên, các tổ hợp phím này cần được cài đặt thì mới có thể hoạt động được. Trong trường hợp các bạn nhấn tổ hợp phím nhưng ở màn hình không có hiện tượng gì xảy ra. Bạn cần cài đặt tổ hợp phím này bằng cách như sau:

Đầu tiên, bạn nhấn chuột phải vào màn hình Desktop

Nếu ở menu vừa hiện ra có mục tùy chọn Graphics Options, bạn hãy chọn vào đó. Sau đó tiếp tục chọn vào Hot Keys rồi bạn thấy Enable thì hãy chọn vào đó để hoàn thành nhé!

Tính năng Hot Key

Tuy nhiên, không phải tất cả các màn hình máy tính đều có tính năng này.

>> Xem thêm: Laptop có lắp được card màn hình rời không 

Nếu thực hiện theo cách này nhưng vẫn không được thì bạn hãy làm theo cách số 2 dưới đây:

Cách 2

Bước 1: Trước hết, các bạn nhấn vào Windows, rồi chọn vào mục Control Panel.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn chọn vào Adjust screen resolution ở mục Appearance and Personalization.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị như hình bên dưới. Các bạn chú ý vào mục Orientation, ở đây sẽ có 4 giá trị, nó thể hiện tất cả các trạng thái khác nhau của màn hình.

Landscape: Màn hình máy tính đang ở trạng thái bình thường

Portrait: Màn hình máy tính bị xoay ngang 90 độ

Landscape(flipped): Màn hình máy tính bị xoay dọc

Portrait(flipped): Màn hình máy tính bị xoay ngang 90 độ sang phải

Nếu giá trị đang được lựa chọn không phải là Landscape thì các bạn chỉ cần chọn lại giá trị là Landscape là được, sau đó nhấn vào Apply.

Bước 4: Cuối cùng, sẽ có một màn hình hiển thị ra, hỏi bạn có muốn lưu tất cả các thay đổi này lại không. Nếu bạn kiểm tra và thấy mọi thứ đúng với nguyên bản thì bạn hãy nhấn vào Keep ChangesNhư vậy là màn hình đã được xoay lại như trạng thái ban đầu rồi đấy nhé!

>> Xem thêm: Màn hình laptop bị đen

Cách 3

Cách này thường được áp dụng đối với Windows 10. Vì đây chính là một tính năng được hỗ trợ bởi Windows 10, nó đem đến sự tiện lợi rất cao cho người sử dụng.

Cách xoay màn hình trên windows 10

Các bạn thực hiện lần lượt theo thứ tự các bước sau:

Đầu tiên bạn nhấn chuột phải vào Desktop, rồi chọn vào Graphics Options, sau đó bạn tìm đến mục Rotation. Cuối cùng, bạn hãy chọn trạng thái mặc định là Normal.

Nếu màn hình máy tính của bạn đang bị chọn vào 1 trong 3 trạng thái ở phía dưới, thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại, chọn về trạng thái Normal là được.

Như vậy, với 3 cách xử lý ở trên thì bạn đã có thể tự mình sửa lỗi màn hình xoay ngang một cách nhanh chóng. Hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè của mình để mọi người đều có thể sửa lỗi màn hình máy tính đơn giản này nhé.

Còn nếu trường hợp các bạn vẫn chưa tự khắc phục được lỗi màn hình máy tính bị xoay ngang, hoặc màn hình máy tính của bạn có dấu hiệu hư hỏng gì thì hãy nhanh chóng mang đến tại hệ thống của chúng tôi, để được thay màn hình laptop chính hãng. Đội ngũ kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm trong sửa chữa laptop, thay màn hình chính hãng sẽ hỗ trợ, khắc phục nhanh chóng và chính xác nhất. Đặc biệt, khi đến sửa chữa tại Techcare – Hệ thống mua bán sửa chữa máy tính laptop uy tín nhất tại Đà Nẵng, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi các sản phẩm chất lượng và dịch vụ hấp dẫn tại đây. Nhanh chân đến hệ thống ngay các bạn nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333