Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách khắc phục laptop không vào được màn hình chính

Laptop không vào được màn hình chính là một vấn đề mà khá nhiều người đang gặp phải. Nhưng không phải ai cũng có thể biết được nguyên nhân và cách khắc phục laptop không vào được màn hình chính được thực hiện như thế nào? Bạn hãy theo dõi những chia sẻ của hệ thống mua bán sửa chữa laptop uy tín giá rẻ tại Techcare ở bài viết này nhé!

Xem thêm: Cách chỉnh độ phân giải màn hình win 10

Nguyên nhân laptop không vào được màn hình chính

Có một số nguyên nhân dẫn đến lỗi laptop không vào được màn hình chính:

-Do xảy ra xung đột phần mềm trong hệ thống. Khi phần mềm mới được cài đặt vào máy tính gây ra lỗi phổ biến nhất đó là xung đột giữa các phần mềm diệt virus với nhau.

-Xung đột phần cứng: Khi các bạn tiến hành cài driver mới của một thiết bị phần cứng được kết nối với máy tính gây ra xung đột.

-Máy tính của bạn đang bị nhiễm virus.

-Máy tính đã bị lỗi hệ điều hành Windows,…

Cách khắc phục laptop không vào được màn hình chính

Sau đây là 7 cách khắc phục tình trạng win 10 không vào được màn hình chính, mà hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare muốn bật mí đến các bạn:

Tắt windows update

Windows Update trên Control Panel là một trong những nguyên nhân làm cho máy tính khởi động chậm, và tình trạng laptop không vào được màn hình chính. Vì vậy, các bạn nên tắt ngay tính năng Windows Update nếu bạn muốn máy tính của bạn được khởi động nhanh hơn.

Đặc biệt là đối với các bạn đang sử dụng các phiên bản Windows không thuộc bản quyền thì tốt nhất là các bạn nên tắt tính năng Windows Update để tránh gặp phải những lỗi xảy ra mỗi khi cập nhật phiên bản Windows.

Gỡ bỏ phần mềm đã cài trước khi Windows xảy ra lỗi

Trước khi hệ điều hành Windows xảy ra lỗi, thì các bạn nên kiểm tra lại xem mình có cài đặt thêm bất kì các phần mềm hay ứng dụng nào không? Nếu như bạn có cài đặt thêm vào máy một phần mềm hay ứng dựng nào đó thì hãy gỡ ngay nhé. Vì đó chính là nguyên nhân rất phổ biến dẫn đến lỗi máy tính không vào được màn hình chính. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào chế độ Safe Mode rồi tiến hành gỡ bỏ phần mềm đó đi là xong.

Xem thêm: Laptop asus không lên màn hình

Tắt ứng dụng khởi động cùng máy tính

Khi bạn cài đặt một số phần mềm vào máy tính, như Unikey hay Internet Download Manager thì các phần mềm này sẽ được mặc định khởi động cùng với máy tính. Vì vậy, nếu những phần mềm nào mà bạn không sử dụng thường xuyên thì bạn hãy tắt ứng dụng khởi động cùng máy tính. Để giúp giảm thời gian máy khởi động và tình trạng laptop vào màn hình chính chậm.

Xóa các tập tin không cần thiết

Các file cài đặt, hình ảnh hay các tệp bạn download về máy tính cũng có thể là những nguyên nhân dẫn đến laptop không vào được màn hình chính. Bởi khi máy chứa quá nhiều tập tin rác sẽ làm cho ổ cứng laptop đầy. Vì vậy, bạn nên thường xuyên thực hiện sàng lọc và xóa toàn bộ những tập tin không cần thiết để giúp máy tính khởi động một cách nhanh hơn.

Xem thêm: Lỗi không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( )

Xóa file trong thùng rác

Sau khi bạn đã thực hiện xóa các tập tin không cần thiết đi, bạn nên tiếp tục làm thêm một bước nữa, đó là hãy xóa file rác trong thùng rác để xóa toàn bộ dữ liệu. Vì khi xóa thì các file chỉ bị chuyển vào thùng rác mà thôi, nên bạn muốn xóa hoàn toàn thì bạn cần xóa trong thùng rác. Bằng cách mở Recycle Bin lên và Delete toàn bộ file trong đó.

Diệt virus thường xuyên

Tải phần mềm Kaspersky: https://drive.google.com/file/d/1JK1DXZ_FgpbR9Pa7Ww-ZVIU-UjR1ri5x/view

Virus hay một số tệp tin độc hại trên Internet cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng laptop không vào được màn hình chính. Chính vì vậy, các bạn nên cài đặt các phần mềm diệt virus hàng đầu vào máy tính như Kaspersky Internet Security, để giúp ngăn ngừa và xóa các tệp tin đã bị nhiễm mã độc. Nếu máy tính đang chạy chậm, bạn tiến hành cài phần mềm diệt virus Kaspersky Internet Security, rồi chọn Scan để tiến hành quét toàn bộ máy tính và tiêu diệt các virus độc hại.

Loại bỏ phần cứng như Ram, ổ đĩa và ổ cứng nếu mới được bạn lắp thêm

Ram, ổ đĩa và ổ cứng nếu mới được bạn lắp thêm thì nó cũng là một nguyên nhân mà gây ra tình trạng laptop không vào được màn hình chính. Do các phần mềm đã bị xung đột với nhau. Chính vì vậy, các bạn hãy thử tiến hành tháo các linh kiện phần cứng vừa được bạn gắn vào. Tiếp theo, bạn khởi động lại máy để xem kết quả thế nào. Thao tác này sẽ giúp các bạn xác định được chính xác nguyên nhân của lỗi là do đâu, lỗi do phần cứng hay là lỗi do hệ điều hành Windows.

Đó chính là 7 cách khắc phục lỗi laptop không vào được màn hình chính mà hệ thống sửa chữa laptop tại Techcare muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi và khắc phục kịp thời nhé! Nếu có thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ qua hotline hoặc đến trực tiếp tại Techcare để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu