Inch là một trong những đơn vị đo lường quốc tế được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Vậy bạn đã biết một inch là bao nhiêu cm và có cách nào để đổi đơn vị inch sang cm chuẩn, nhanh chóng nhất hay chưa? Hãy cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu ngay sau đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Một inch là bao nhiêu cm?

Một inch bằng bao nhiêu cm? 1 inch bằng bao nhiêu cm? 1 in bằng bao nhiêu cm? Đây là những câu hỏi mà người dùng thường đặt ra liên quan đến vấn đề này. Vì vậy, Techcare sẽ giúp các bạn giải đáp như sau:

Inch là một đơn vị đo lường quốc tế được sử dụng rất phổ biến tại Mỹ, Anh và Canada. Inch có ký hiệu là "in" hoặc """. Là một đơn vị được sử dụng trong quá trình đo kích thước của màn hình máy tính, các vật liệu xây dựng, giấy hay trong nhiều lĩnh vực khác.

Một inch là bao nhiêu cm?

Một inch là bao nhiêu cm?

Vậy 1 bằng bao nhiêu cm? 1 inch sẽ bằng 2.54 centimet (cm) và bằng 25.4 milimet (mm). Với công thức chuyển đổi của đơn vị inch cụ thể như sau:

X inch = X x 2.54 = Y cm

Trong đó:

  • X là độ dài của đơn vị inch
  • Y là kết quả độ dài cm sau khi được đổi ra từ đơn vị inch.

Ví dụ như một chiếc màn hình có kích thước là 24 inch. Có nghĩa là 24 inch = 24 x 2.54 = 60.96 cm.

Tương tự đối với các kích thước khác, bạn chỉ cần áp dụng công thức trên để chuyển đổi từ đơn vị inch sang cm dễ dàng.

Hướng dẫn cách đổi inch sang cm chính xác và nhanh chóng nhất

Bạn muốn chuyển từ inch sang cm nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Bạn hãy yên tâm khi Techcare sẽ bật mí đến bạn một số mẹo quy đổi từ inch sang cm nhanh chóng nhất. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Cách đổi inch sang cm bằng Google

Bạn muốn chuyển từ inch sang cm? Hãy để Google giúp bạn thực hiện chuyển đổi một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Khi bạn chỉ cần truy cập vào trình duyệt Google Chrome trên thiết bị. Sau đó, bạn nhập hệ số inch muốn đổi sang đơn vị cm và nhấn phím Enter là kết quả hiển thị trên màn hình ngay.

Cách đổi inch sang cm bằng Google

Cách đổi inch sang cm bằng Google

Ví dụ: Bạn muốn chuyển đổi 24 inch sang đơn vị cm. Vậy bạn chỉ cần nhập 24 inch to cm và nhấn phím Enter.

Đổi inch sang cm bằng ConvertWorld

Bạn muốn tìm kiếm một trang web chuyên hỗ trợ chuyển đổi inch sang cm. ConvertWorld là một sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua. Với công cụ này, bạn có thể quy đổi inch sang cm chuẩn và nhanh chóng nhất.

Với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào website ConvertWorld thông qua đường link sau đây:

https://www.convertworld.com/vi/

Bước 2: Tại giao diện trang chủ vừa hiển thị, bạn hãy chọn vào hệ số đo lường mà bạn cần chuyển đổi. Sau đó, nhập hệ số vào để kết quả được hiển thị.

Đổi inch sang cm bằng ConvertWorld

Đổi inch sang cm bằng ConvertWorld

Chỉ với các thao tác vô cùng đơn giản như vậy là bạn đã có thể thực hiện cách đổi inch sang cm thành công.

Bên cạnh đó, các bạn có thể thấy trang web này còn hỗ trợ cho người dùng rất nhiều đơn vị chuyển đổi khác. Vì vậy, các bạn hãy tham khảo và sử dụng khi cần thiết nhé!

Qua những thông tin chia sẻ liên quan đến chuyển đổi inch sang cm trên đây từ hệ thống Techcare Đà Nẵng. Có lẽ đã giúp cho các bạn biết được Một inch là bao nhiêu cm? Đồng thời, với một số mẹo đổi inch sang cm chuẩn nhất được hướng dẫn chi tiết trên đây sẽ giúp cho các bạn thực hiện chuyển đổi dễ dàng và chính xác.