Âm thanh của bàn phím laptop có thể tạo cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng. Vì vậy, Techcare - hệ thống sửa chữa laptop tại Đà Nẵng, sẽ hướng dẫn cách tắt âm bàn phím laptop cho mọi dòng laptop. Hãy xem ngay dưới đây để biết thêm chi tiết!

Tham khảo thêm: Bật mí một số cách tăng âm lượng laptop hiệu quả nhất

Cách tắt âm bàn phím laptop đối với mọi dòng laptop

Quy trình tắt âm bàn phím laptop được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng, không phụ thuộc vào dòng laptop bạn đang sử dụng. Bạn có thể áp dụng ngay cách thức này để thành công trong việc tắt âm bàn phím, chỉ bằng một vài thao tác cụ thể sau đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào Control Panel.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào mục Hardware and Sound.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn chọn mục Adjust System Volume.

Bước 4: Lúc này sẽ có một cửa sổ Volume Mixer - Speakers hiển thị. Ở tab Applications, tại phần System Sounds, bạn hãy kéo thanh âm lượng về 0 để quá trình tắt tiếng bàn phím win 10 được hoàn thành.

Tham khảo thêm: Phần mềm chỉnh âm thanh trên máy tính Tham khảo thêm: Phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy hiệu quả nhất

Cách tắt âm bàn phím laptop win 7

Cách 1:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn click chuột vào biểu tượng âm thanh ở bên dưới góc phải màn hình rồi chọn Mixer.

Bước 2: Đến đây, hệ thống sẽ tiến hành liệt kê ra tất cả các chương trình đang phát ra âm thanh. Như vậy để giúp các bạn có thể tắt nó đi một cách dễ dàng.

– Nếu như các bạn muốn tắt toàn bộ âm thanh thì hãy click chuột vào biểu tượng cái loa ở mục Device Speakers.

– Nếu như bạn click chuột vào biểu tượng cái loa ở mục System Sounds. Khi đó, các âm thanh hệ thống cũng như các ứng dụng khác sẽ bị tắt.

– Cũng tương tự đối với các mục còn lại. Còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể tiến hành tắt âm thanh của chương trình mà bạn muốn.

Tham khảo thêm: Sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10

Cách 2:

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng loa bên phải dưới màn hình và chọn Sound.

Bước 2: Cửa sổ Sound sẽ hiển thị trên màn hình, trong phần Sound Scheme bạn chọn vào mục No Sounds rồi nhấn OK là hoàn tất.

Với hai cách tắt âm bàn phím trên hệ điều hành Windows 7 được mô tả ở trên, đây là một giải pháp hiệu quả cho những người muốn ngưng âm thanh khi gõ bàn phím trên Windows 7.

Tóm lại, những hướng dẫn trên đây là chuỗi các thao tác được thực hiện để tắt âm bàn phím laptop, mà hệ thống Laptop trả góp Techcare Đà Nẵng mong muốn chia sẻ với cộng đồng người dùng. Hy vọng rằng thông tin này sẽ mang lại giá trị và hỗ trợ cho bạn khi cần. Chúc bạn thực hiện thành công các bước!