Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách tắt tự phát video trên Facebook máy tính và điện thoại

tat-tu-phat-video-tren-facebook

Có nhiều người dùng có cảm giác khó chịu với tính năng tự phát video trên Facebook. Nên muốn tìm hiểu về Cách tắt tự phát video trên Facebook trên máy tính và điện thoại. Hôm nay, Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng sẽ bật mí đến các bạn ngay sau đây. Hãy theo dõi xem đó là cách gì nhé!

Tại sao nên tắt tự phát video trên Facebook?

Tính năng video tự phát trên Facebook (Autoplay) sẽ cho phép phát video và âm thanh tự động nếu người dùng lướt trên newsfeed. Cho dù các bạn không có ý định click vào để xem video đó.

Như ý kiến phản hồi của một số người dùng, tính năng này có thể dẫn đến cho họ những điều phiền phức. Ngoài ra, khi video cùng với âm thanh được phát tự động đó sẽ làm tốn của người dùng nhiều dữ liệu di động. Còn có khả năng gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vì vậy, nhu cầu tắt tự động phát video trên Facebook của người dùng ngày càng nhiều.

Với cách tắt video trên facebook tự phát vô cùng đơn giản. Bạn có thể tắt tự động phát video trên facebook máy tính, tat tu dong phat video facebook android hoặc cách tắt tự động phát video trên facebook iPhone. Cụ thể với hướng dẫn chi tiết nhất như sau:

Tham khảo thêm: Cách liên kết Facebook với Instagram trên máy tính

Cách tắt video tự phát trên Facebook với máy tính

Cách tắt tự động phát video trên facebook máy tính được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu ngay nhé!

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trên Facebook

Đầu tiên, bạn vào trình duyệt web bất kỳ để mở Facebook lên và đăng nhập tài khoản cá nhân vào. Bạn nhấn vào biểu tượng hình mũi tên nằm ở góc trên bên phải của màn hình. Sau đó, bạn lần lượt chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư >> Cài đặt.

tat-tu-phat-video-tren-facebook

Bước 2: Chọn video để thiết lập

Ở phần Cài đặt, bạn di chuyển xuống và chọn vào video để bắt đầu thiết lập lại chế độ.

tat-tu-phat-video-tren-facebook

Bước 3: Khi giao diện Cài đặt video hiển thị, bạn chuyển sang chế độ tắt ở phần Video tự động phát là được.

tat-tu-phat-video-tren-facebook

Như vậy là cách tắt video tự phát trên Facebook bằng máy tính đã được thực hiện thành công.

Đối với trường hợp bạn muốn bật tự phát video trên facebook, các bước thực hiện cũng tương tự như Cách tắt video tự phát trên Facebook. Tuy nhiên, đến bước 3, bạn chỉ cần chọn Bật ở mục Video tự động phát là cách bật video tự phát trên facebook đã thành công.

Tham khảo thêm: Xác minh danh tính Facebook

Tham khảo thêm: Cách tìm bạn bè trên Facebook bằng số điện thoại

Cách tắt chế độ tự phát video trên Facebook điện thoại

Đối với cách tắt tự động video facebook android, bạn có thể tắt video tự phát trên facebook samsung hoặc tắt tự chạy video facebook trên điện thoại iPhone. Với các bước thực hiện chi tiết nhất như sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của diện thoại, bạn mở ứng dụng Facebook lên. Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở vị trí góc trên bên phải của màn hình. (Đây là cách tự động phát video facebook android).

tat-tu-phat-video-tren-facebook

Nếu bạn thực hiện cách tắt tự động phát video Facebook trên iPhone. Bạn hãy chọn vào biểu tượng dấu 3 gạch nằm ở góc dưới bên phải màn hình.

tat-tu-phat-video-tren-facebook

Bước 2: Chọn mục Cài đặt

Khi giao diện mới xuất hiện, bạn chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư. Sau đó, bạn chọn vào Cài đặt.

tat-tu-phat-video-tren-facebook

Bước 3: Chọn Tự động phát ở File phương tiện và danh bạ

Ở mục Cài đặt, bạn di chuyển xuống và chọn vào mục File phương tiện và danh bạ. Bạn chọn vào mục Tự động phát để tiếp tục.

tat-tu-phat-video-tren-facebook

Bước 4: Tắt chế độ tự phát video trên Facebook

Khi giao diện Tự động phát hiển thị, bạn chỉ cần chọn vào chế độ Không bao giờ tự động phát video. Như vậy, quá trình tắt tự phát video facebook trên điện thoại của bạn đã được hoàn tất.

tat-tu-phat-video-tren-facebook

Tương tự như vậy, khi bạn muốn thực hiện cách bật video tự phát trên facebook trên điện thoại. Hãy đánh dấu tích vào mục Khi dùng Wi-Fi và dữ liệu di động. Ngay sau đó, tính năng bật tự đông phát video trên facebook sẽ được kích hoạt.

Đó là Cách tắt tự phát video trên Facebook trên máy tính và điện thoại mà Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đã giúp bạn tham khảo và áp dụng thành công nhé! Hãy thường xuyên truy cập vào website Techcare.vn để cập nhật thêm nhiều thủ thuật laptop hay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu