Wifi được xem là một đường truyền không thể thiếu trong thời buổi hiện nay. Một trong những đường được đánh giá cao nhất hiện nay là card mạng Wifi 6 TP Link TX50E chuẩn AX3000 cung cấp tốc độ cực cao, không bị gián đoạn khi sử dụng. Thực hư về card wifi 6 này ra sao, hãy cùng Techcare xem những đánh giá chi tiết tại bài viết này nhé!

Sơ lược về card mạng Wifi 6

Wifi 6 là bản cập nhật mới nhất, chuẩn nhất cho bạn không dây, trở thành bước tiến quan trọng nhất về sự phát triển của wifi. Thiết bị này mang đến sự gia tăng lớn về tốc độ và dung lượng, số lượng thiết bị đầu cuối hỗ trợ wifi 6 đang ngày một tăng, còn thời điểm nào nâng cấp router của bạn lên chuẩn wifi mới nhất.

Sơ lược về card mạng Wifi 6

Sơ lược về card mạng Wifi 6

Dưới đây là một số ưu điểm được Techcare tổng hợp lại từ người dùng, cùng tìm hiểu nhé!

Kết nối mạnh mẽ

TP Link TX50E chuẩn AX3000 mang tính cách mạng, được mệnh danh là thế hệ mạng được xem là thế hệ mạng wifi mới nhất, hiện đại nhất. Thiết bị này cho phép cải thiện tốc độ nhanh chóng, có nhiều ưu điểm vượt trội so với 1 rừng router phát wifi với các thiết bị di động như là máy tính bảng, điện thoại hoặc laptop.

Bên cạnh đó, card này còn cung cấp tốc độ nhanh hơn, dung lượng lớn hơn, thêm vào đó là hiệu suất năng lượng cũng được cải thiện tốt hơn so với các thiết bị không dây trước đây. Cụ thể đối với card mạng Wifi 6 TP Link TX50E chuẩn AX3000 mang tốc độ đến 10GBps, đạt đến tận 12Gbps ở tần số phát không dây cao nhất (tăng hơn 30% đến 40% so với những thế hệ cũ).

Kết nối mạnh mẽ

Kết nối mạnh mẽ

Độ trễ cực thấp, hiệu suất Gigabit vượt trội

Mỗi chiếc router đều có một độ trễ nhất định, router wifi 6 Gigabit băng tần kép card mạng Wifi 6 TP Link TX50E chuẩn AX3000 được tối ưu hóa. Từ đó, giúp cung cấp độ trễ cực thấp tới 75% giúp cho công việc chat video hoặc chơi game nhanh chóng.

Xem thêm: Hotspot là gì

Xem thêm: Cài đặt Mercury

Xem thêm: Có sóng wifi nhưng không kết nối được Internet trên điện thoại

Được trang bị 4 Ăng ten, hoạt động trên 2 băng tần

Router Wifi 6 Gigabit băng tần kép được tích hợp đến tận 4 Ăng ten, điều này cho thấy nó được truyền tín hiệu từ xa đến nhường nào, một vùng phát sóng rộng lớn đủ để phủ toàn bộ căn nhà của bạn.

Thiết bị này được hoạt động trên 2 băng tần quen thuộc là 5GHz và 2.4 GHz thông thoáng, giúp cho công việc và những tiện ích giải trí của bạn mượt mà và liền mạch hơn.

Được trang bị 4 Ăng ten, hoạt động trên 2 băng tần

Được trang bị 4 Ăng ten, hoạt động trên 2 băng tần

Công nghệ OFDMA giúp tăng hiệu năng, công nghệ Beamforming tạo mạng lưới wifi

Với công nghệ OFDMA là công nghệ đa người dùng, theo nhà sản xuất giúp tăng hiệu năng lên gấp 4 lần, cho phép bạn truyền tải đến nhiều thiết bị hơn. Chính nhờ tính năng này mà bạn bè đến chơi thoải mái truy cập wifi nhà bạn.

Chưa dừng lại ở đó, card mạng Wifi 6 TP Link TX50E chuẩn AX3000 còn sở hữu công nghệ Beamforming được tích hợp thêm vào chiếc router này, đây là một công nghệ giúp tập trung tín hiệu sóng wifi theo một hướng cụ thể.

Thông thường một router sẽ phát tín hiệu wifi ra nhiều hướng, với wifi router của TP - Link thì sẽ phát hiện được thiết bị nào đang dùng wifi và điều hướng trực tiếp nhằm giúp gia tăng cường độ sóng.

Công nghệ OFDMA giúp tăng hiệu năng, công nghệ Beamforming tạo mạng lưới wifi

Công nghệ OFDMA giúp tăng hiệu năng, công nghệ Beamforming tạo mạng lưới wifi

Hỗ trợ Bluetooth

Công nghệ Bluetooth 5.0 được mới nhất, đạt tốc độ nhanh hơn 2 lần và phạm vi phủ sóng rộng hơn gấp 4 lần so với Bluetooth 4.2 để phối hợp hoàn hảo với bộ điều khiển trò chơi, bàn phím không dây, tai nghe, chuột không dây và thiết bị Bluetooth khác.

Hỗ trợ Bluetooth

Hỗ trợ Bluetooth

Bảo mật an toàn

Card mạng Wifi 6 TP Link TX50E chuẩn AX3000 được sản xuất theo tiêu chuẩn bảo mật mạng mới nhất, giúp cung cấp mã hóa mật khẩu an toàn hơn, cá nhân hóa. Song song với đó thiết bị này còn giúp bảo vệ mạng của người dùng khỏi bị tấn công, đảm bảo kết nối an toàn tuyệt đối.

Kết luận

Trên đây Techcare đã giới thiệu những ưu điểm vượt trội của card mạng Wifi 6 TP Link TX50E chuẩn AX3000, nếu bạn muốn sở hữu wifi tốc độ cao, đừng ngần ngại rinh 1 em về nhé!