Giải Mã Các Dòng Laptop Lenovo Hiện Nay Và Nên mua loại nào sử dụng

các dòng laptop lenovo hiện nay

Laptop Thương Hiệu Lenovo là một dòng Laptop được sản xuất tại Trung Quốc, Thương hiệu Laptop Lenovo được phát triển toàn cầu. Được nhiều quốc gia sử dụng trong đó có người dùng Việt Nam. Hiện nay các dòng Laptop Lenovo được chia ra nhiều dòng sản phẩm phù hợp với các đối tượng. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải mã các dòng laptop của thương hiệu laptop này để chọn cho mình chiếc laptop Lenovo phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

các dòng laptop lenovo hiện nay

Các dòng Laptop Lenovo phổ biến nhất hiện nay

Sự khác biệt cơ bản nhất trong cấu trúc đặt tên của Lenovo là giữa ba dòng máy tính xách tay Laptop Lenovo chính của hãng là: Lenovo ThinkPad, Lenovo IdeaPad và máy tính xách tay “Essential”. Chúng ta cùng đánh giá sơ qua về các dòng laptop đình đám của hãng Lenovo này nhé!

Dòng Laptop Lenovo ThinkPad

các dòng laptop lenovo ThinkPad

Dòng ThinkPad của Lenovo nổi tiếng thế giới là một dòng laptop tốt dành cho doanh nhân và game thủ. Với thiết kế ngoại hình đơn giản nhưng vẫn cực sáng trọng và ưu điểm nhỏ gọn giúp người dùng thuận tiện trong việc di chuyển. Lenovo ThinkPad được chia thành 6 series, mỗi series có một chữ cái đại diện, trong đó riêng dòng “Edge” là một tiểu thương hiệu.

– X Series: Đây là dòng laptop di động siêu mỏng, bao gồm ThinkPad X120e 11-inch, ThinkPad X220 12-inch, ThinkPad X1 13-inch. Riêng dòng X220 còn có thêm một model có khả năng chuyển đổi thành máy tính bảng, gọi là X220 Tablet.

– T Series: Là dòng ThinkPad mỏng và nhẹ phổ thông, bao gồm ThinkPad T410 và T420 màn hình 14-inch, ThinkPad T510 và T520 màn hình 15-inch. Các model thêm chữ “s” ở cuối (ví dụ, T410s) mỏng hơn và nhẹ hơn so với các model thường.

– L Series: dòng laptop giá thấp dành cho người dùng phổ thông, gồm nhiều model 14 và 15-inch với vài tính năng đặc biệt.

– SL Series: dòng máy giá thấp tương tự như L Series, nhưng nhắm tới các doanh nghiệp nhỏ.

– W Series: là dạng máy trạm đẳng cấp hiệu suất lớn, màn hình 15 và 17-inch, có cấu hình cao và card đồ họa rời.

– Edge Series: dòng ThinkPad “phong cách” của Lenovo với một số điểm nhấn về thiết kế để máy trông thời trang hơn. Các model thuộc dòng này hướng tới các doanh nghiệp nhỏ, với kích thước màn hình 11 và 15-inch. Những model ThinkPad Egde có chữ “E” là những model mới sản xuất từ năm 2011. Những model kết thúc bằng chữ “s” có thiết kế mỏng hơn (ví dụ ThinkPad Edge E220s).

Các dòng Laptop Lenovo ThinkPad sẽ phù hợp với các bạn yêu cầu một chiếc laptop có cấu hình mạnh hiệu năng tốt để phục vụ các phần mềm yêu cầu hiệu năng cao. Đối với các bạn chuyên làm thiết kế đồ họa, xử lý video, chơi game, dân code thì nên mua các dòng Laptop Lenovo ThinkPad để sử dụng.

Nếu bạn muốn mua các dòng laptop lenovo ThinkPad cũ giá rẻ tại Đà Nẵng, hãy xem link dưới đây.

>> Click xem ngay Laptop Lenovo cũ giá rẻ Tại Hệ Thống Laptop88 Đà Nẵng

Dòng Laptop Lenovo IdeaPad

Thương hiệu Lenovo định hướng đến các dòng Laptop IdeaPad tới người dùng phổ thông thuộc mọi nhu cầu khác nhau, trong đó riêng dòng IdeaPad V series hướng tới người dùng doanh nghiệp nhỏ, các bạn học sinh, sinh viên. Các laptop Lenovo IdeaPad không có cùng một kiểu thiết kế như laptop ThinkPad, và bạn sẽ không tìm thấy nút TrackPoint giữa các phím G và H, nhưng có một số thiết kế của dòng này thật sự độc đáo.

IdeaPads Lenovo được chia thành 5 series, mỗi series có một chữ cái đầu để phân biệt.

– Y Series: dòng laptop đa phương tiện và chơi game, có màn hình 14 và 15-inch, ví dụ Y460 và Y560. Những model kết thúc bằng chữ “d” có màn hình 3D, còn các model kết thúc là “p” được tối ưu hóa cho hiệu suất tốt nhất.

– U Series: nhấn mạnh vào tính di động, U Series bao gồm các kích cỡ 11, 12, 13 và 14-inch. Model U1 có thiết kế dạng “lai”, là một máy tính xách tay 11.6-inch với một màn hình có thể tách rời để biến thành một máy tính bảng.

– V Series: là dòng laptop hướng tới các doanh nghiệp nhỏ với những chi tiết thiết kế trẻ trung cho người dùng phổ thông. Máy được trang bị những tính năng bảo mật như đầu đọc vân tay trong khi thiết kế lại mang phong cách khác hẳn tính “nghiêm túc” của laptop ThinkPad. Các máy thuộc dòng này có các kích cỡ 14 và 15-inch.

– Z Series: dòng laptop phổ thông với kết cấu máy bền, có các kích thước 13, 14 và 15-inch.

– S Series: dòng netbook của Lenovo bao gồm các phiên bản 10 và 12- inch. Máy tính bảng Lenovo S10 cũng được xếp vào nhóm này.

Đối với các sản phẩm Dòng Laptop Lenovo IdeaPad sẽ phù hợp với các bạn muốn một chiếc máy có thiết kế đẹp, nhỏ gọn, mỏng và dùng cho công việc văn phòng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, không cần hiệu năng cao và muốn một chiếc laptop giá rẻ thì Lenovo IdeaPad là sựa lựa chọn tốt cho bạn.

Tuy nhiên nếu bạn muốn mua chiếc laptop cũ có cấu hình mạnh giá rẻ thiết kế đẹp thì có thể xem các mẫu laptop cũ giá rẻ dưới đây của hệ thống Techcare Đà Nẵng.

>> Click xem ngay các mẫu Laptop cũ uy tín Đà Nẵng Hệ Thống Laptop88

Dòng laptop Lenovo “Essential”

Dòng laptop này không có chữ “Essential” trong tên gọi, nhưng đây rõ ràng là một dòng riêng biệt của Lenovo, bao gồm các model giá rẻ. Tên model chỉ bao gồm các ký tự chữ cái và số. Hiện chỉ có 2 dòng chính

– G Series: máy tính xách tay giá rẻ dành cho người tiêu dùng bình dân, với các kích cỡ 14, 15 và 17-inch.

– B Series: dòng laptop giá thấp cho môi trường doanh nghiệp, có kích thước 14 và 15-inch.

Ý nghĩa các ký tự trong tên model:

Kích thước màn hình: con số đầu tiên trong tên model đại diện cho kích thước màn hình (3 = 13-inch, 4 = 14-inch…).

Thế hệ: con số thứ hai sẽ cho bạn biết thế hệ của chiếc laptop trong một dòng máy, mặc Lenovo chỉ bắt đầu sử dụng hệ thống đặt tên hiện tại từ một vài năm nay. Ví dụ, ThinkPad W520 là thế hệ thứ ba của dòng W, trước đó dòng W500 ra năm 2008 và dòng W510 ra năm 2010.

Dòng laptop Essential chỉ đáp ứng đủ nhu cầu phổ thông giải trí đơn giản, đây là dòng sản phẩm của Lenovo có giá thành cực kỳ rẻ sẽ phù hợp với các bạn chỉ muốn mua laptop về để sử dụng giải trí.

Hiện tại Hệ Thống Laptop Đà Nẵng có rất nhiều dòng máy thương hiệu Lenovo từ dòng trung đến dòng cao cấp với các mức giá rất ưu đãi. Đến ngay hệ thống chúng tôi để xem chi tiết các dòng sản phẩm laptop Lenovo cũng như được nhân viên tư vẫn những chiếc Lenovo phù hợp với túi tiền và nhu cầu làm việc của bạn nhất nhé!

Xem thêm các đánh giá khác:

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu