Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Điện thoại Zoom 100x – Ưu điểm của công nghệ Space Zoom 100x

dien-thoai-zoom-100x

Từ khóa điện thoại Zoom 100x đang thuộc “top trending” trong khoảng thời gian gần đây. Chúng có gì mà “hot” đến vậy, cùng tìm hiểu rõ hơn với Techcare tại bài viết phân tích về công nghệ Space 100x trên chính chiếc điện thoại Samsung Galaxy S20 Ultra đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay nhé!

Sơ lược về công nghệ Space Zoom 100x

Theo như Techcare được biết thì zoom 100x chính là công nghệ độc quyền trên Galaxy S20 Ultra, một sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ zoom quang bằng phần cứng. Điều đặc biệt là xử lý được công nghệ xử lý hình ảnh và cảm biến có độ phân giải cao, như là:

  • Ở những chế độ zoom 4x, S20 Ultra sẽ sử dụng ống kính tele 48MP để chụp ảnh.
  • Mức zoom 4x đến 10x, S20 Ultra được áp dụng công nghệ “lossless hybrid optic” kết hợp giữa việc crop ảnh và gộp nhiều pixel thành một pixel lớn hơn vô cùng tiện lợi.
  • Còn ở chế độ zoom từ 10x đến 100x, máy sẽ dùng phương pháp tương tự, nhưng đó là một zoom kỹ thuật số nên sẽ ít chi tiết khi người dùng phóng to ảnh lên.
dien-thoai-zoom-100x-2

Sơ lược về công nghệ Space Zoom 100x

Những ưu điểm, nhược điểm của điện thoại zoom 100x là gì?

Ưu điểm

Công nghệ này thực sự rất bức phá, nhiều người cứ tưởng rằng Space Zoom chắc cũng chỉ xa hơn một tí thôi. Nhưng không mọi người ạ, công nghệ này có thể thấy được những vật thể rất xa đến nỗi mắt thường không thể nào nhìn thấy được.

Đây là công nghệ zoom xa nhất trong thế giới smartphone, thậm chí các điệp viên cũng có thể dùng để quay lén đối tượng mình cần phải theo dõi, đứng quay từ xa vẫn có thể nhìn rõ mặt.

dien-thoai-zoom-100x-1

Những ưu điểm, nhược điểm của điện thoại zoom 100x là gì?

Nhược điểm

Có nhiều ưu điểm, tuy nhiên vẫn có một điểm trừ nhỏ trong chế độ zoom 100x này là hao pin. Nếu bạn sử dụng điện thoại zoom 100x trong một thời gian liên tục thì lượng pin trên máy có thể vơi đi rất nhanh.

Xem thêm: Điện thoại bị trắng màn hình

Xem thêm: Màn hình điện thoại bị bóng mờ

Xem thêm: Chỉnh độ phân giải màn hình Win 7

Ứng dụng thực tiễn của điện thoại Camera Zoom 100x

Về bản chất công nghệ zoom 100x sẽ giúp ích rất nhiều trong học tập, công việc và những khía cạnh khác của cuộc sống. Tuy nhiên trên thực thế thì sao, nó có thực sự cần thiết hay không?

Điều mà Techcare muốn đề cập đến trong bài viết hôm nay đó là khả năng zoom bá đạo của điện thoại samsung zoom 100x (Samsung Galaxy S20 Ultra). Đây có lẽ là một trong những yếu tố gây tò mò nhất từ những người đam mê công nghệ.

Cơ bản người dùng sẽ thấy mức độ zoom trên những chiếc smartphone khác là x5, x10, x20, x50 nhưng đối với S20 Ultra, bạn có thể zoom lên 100 lần mà chất lượng ảnh vẫn khiến người ta phải kinh ngạc. Đặc biệt khi đi du lịch bạn có thể zoom lên chụp những tòa nhà cao, những khung cảnh trên cao của một ngôi chùa,… rất rõ nét.

dien-thoai-zoom-100x-3

Ứng dụng thực tiễn của điện thoại zoom 100x

Đồng ý là những khung cảnh bình thường, chụp gần thì sẽ không cần dùng đến. Tuy nhiên bạn muốn chụp được những cảnh xa hoặc trên cao thì những bức ảnh.

từ S20 Ultra có thể phá vỡ mọi giới hạn khoảng cách mang đến một bức ảnh sắc nét đầy sống động.

Dĩ nhiên bức ảnh có đẹp hoàn hảo còn phải phụ thuộc nhiều vào môi trường và tay nghề của người chụp, bạn hãy cố gắng tạo ra nhiều bức ảnh đẹp nhé!

Điện thoại zoom 100x có thực sự hữu dụng?

Không phải tự nhiên mà nhà sản xuất lại cải tiến chế độ zoom cận trong chiếc điện thoại này, chẳng ai cải tiến để đó cho vui cả, phải áp dụng được vào trong thực tế. Công nghệ Space zoom sẽ giúp bạn nhìn thấy những vật ở phía xa mà mắt thường không thể thấy nhìn được.

Rất dễ thực hiện chỉ cần kéo và phóng, bạn có thể nhìn thấy nhiều chi tiết bất ngờ đến từ không gian quanh bạn. Điện thoại Camera Zoom 100x đặc biệt hữu ích với những bạn bị cận, hoặc những bạn học sinh, sinh viên ngồi bàn cuối lớp và muốn đọc rõ từng chữ thầy cô ghi trên bảng có thể chụp hình lại và đọc.

Chính những điều này có thể thấy được chế độ zoom 100x thật sự hữu ích cho cuộc sống hàng ngày, trong công việc và học tập.

Trên đây là tất cả những đánh giá thiết thực nhất về điện thoại zoom 100x mà Techcare muốn gửi đến bạn, nếu bạn thấy hữu ích hãy share cho bạn bè cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu