Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Bật mí cách chụp ảnh trên Instagram cho người mới bắt đầu

cach-chup-anh-tren-instagram-cho-nguoi-moi-bat-dau

Instagram không chỉ được biết đến là một trang mạng xã hội có số lượng lớn thành viên mà còn có tính năng chụp ảnh đẹp, chuyên nghiệp. Nếu bạn cũng muốn biết cách chụp ảnh trên Instagram đẹp, đơn giản nhất hiện nay. Vậy bạn không nên bỏ qua những thông tin chia sẻ đến từ hệ thống Techcare Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ bật mí đến các bạn cách chụp ảnh trên Instagram cho người mới bắt đầu đẹp và đơn giản nhất!

Nguyên tắc khi chụp ảnh trên Instagram là gì?

Khi chụp ảnh trên Instagram, có một số nguyên tắc cần tuân thủ để đảm bảo hình ảnh của bạn thu hút được nhiều người xem và tương tác:

+ Chọn chủ đề chính: Trước khi chụp ảnh, bạn hãy xác định chủ đề hoặc mục đích của hình ảnh. Điều này sẽ giúp cho bạn tập trung vào việc tạo ra ảnh đẹp và có ý nghĩa.

+ Sử dụng ánh sáng tốt: Chọn ánh sáng tốt để chụp ảnh. Nếu chụp trong nhà, hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo. Nếu chụp ngoài trời, hãy chọn giờ vàng hoặc ánh sáng mờ để tạo ra ảnh đẹp nhất.

+ Chọn góc chụp phù hợp: Một trong những nguyên tắc vàng khi thực hiện cách chụp ảnh trên Instagram là chọn góc chụp phù hợp. Còn tùy vào chủ đề của ảnh, bạn có thể chọn góc chụp để tạo ra hiệu ứng và cảm giác khác nhau. Hãy tìm góc chụp tốt nhất để tạo ra ảnh đẹp.

cach-chup-anh-tren-instagram-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

Nguyên tắc khi chụp ảnh trên Instagram là gì?

+ Chỉnh sửa ảnh một cách tinh tế: Sau khi chụp ảnh, bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa trên Instagram hoặc ứng dụng khác để tạo ra ảnh đẹp hơn. Tuy nhiên, hãy sử dụng một cách tinh tế để ảnh của bạn không bị quá chỉnh sửa và mất đi tính tự nhiên.

+ Chú thích và hashtag: Khi đăng ảnh, hãy viết chú thích ngắn gọn và sử dụng hashtag liên quan đến chủ đề của ảnh. Điều này giúp ảnh của bạn được tìm kiếm và hiển thị trên nhiều bộ lọc khác nhau trên Instagram.

+ Chăm sóc hồ sơ: Cuối cùng, hãy chăm sóc hồ sơ của bạn trên Instagram để thu hút nhiều người theo dõi hơn. Bạn có thể cập nhật hình ảnh mới, tương tác với người theo dõi của mình và thường xuyên đăng bài để giữ liên lạc với cộng đồng của mình trên Instagram.

Xem thêm: Cách tải ảnh trên Instagram trên máy tính và điện thoại cực dễ

Hướng dẫn Cách chụp ảnh trên Instagram bằng điện thoại

Cách chụp ảnh trên Instagram bằng điện thoại đơn giản nhất

Để thực hiện cách chụp hình trên instagram đơn giản những vẫn tạo ra những hình ảnh đẹp. Bạn hãy theo dõi các bước được Techcare hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Instagram lên trên điện thoại. Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu cộng nằm ở mục Tin của bạn.

cach-chup-anh-tren-instagram-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào biểu tượng hình tròn có màu trắng để bắt đầu chụp ảnh. Bên cạnh đó, bạn có thể di chuyển biểu tượng sang bên trái để chọn những hiệu ứng khác.

cach-chup-anh-tren-instagram-cho-nguoi-moi-bat-dau-3

Bước 3: Sau khi chụp ảnh xong, bạn chọn vào biểu tượng mũi tên nằm ở trên cùng để tải hình ảnh bạn vừa chụp về máy.

cach-chup-anh-tren-instagram-cho-nguoi-moi-bat-dau-4

Đối với trường hợp bạn chưa hài lòng với hình ảnh vừa chụp được. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu X nằm ở góc trên bên trái màn hình và nhấn nút Bỏ để xóa hình ảnh vừa chụp là được.

cach-chup-anh-tren-instagram-cho-nguoi-moi-bat-dau-5

Cách chụp ảnh trên Instagram có Filter bằng điện thoại

Bạn muốn sở hữu những hình ảnh trên Instagram chất, độc đáo nhất? Bạn hãy yên tâm khi đã có filter với rất nhiều hiệu ứng đẹp, sticker ngộ nghĩnh. Vậy Cách chụp ảnh trên Instagram có Filter bằng điện thoại được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Techcare tìm hiểu ngay sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Instagram lên trên điện thoại. Đối với trường hợp chưa có ứng dụng, bạn hãy tải ứng dụng về máy rồi đăng nhập vào tài khoản.

Bước 2: Tiếp theo, bạn mở camera lên bằng cách chọn vào ảnh đại diện có biểu tượng dấu cộng.

cach-chup-anh-tren-instagram-cho-nguoi-moi-bat-dau-6

Bước 3: Tại giao diện camera trên ứng dụng, bạn sẽ thấy có nhiều hiệu ứng cùng nhiều biểu tượng hình tròn ở bên dưới. Bạn hãy lướt sang phía bên phải rồi tìm đến mục cuối và lướt xem những hiệu ứng có sẵn. Bạn chọn vào hiệu ứng bạn thích.

cach-chup-anh-tren-instagram-cho-nguoi-moi-bat-dau-7

Bước 4: Khi thư viện hiệu ứng hiển thị, bạn chọn vào biểu tượng tìm kiếm rồi nhập tên filter bạn muốn chụp vào. Ngay sau đó, sẽ có nhiều filter hiển thị, bạn chỉ cần chọn vào hiệu ứng bạn muốn chụp.

cach-chup-anh-tren-instagram-cho-nguoi-moi-bat-dau-8

Bước 5: Cuối cùng, bạn nhấn vào Dùng thử để tiến hành chụp hoặc quay video với hiệu ứng bạn vừa chọn. Ngoài ra, bạn có thể tải hiệu ứng đó về máy để sử dụng cho những lần sau bằng cách chọn vào biểu tượng Tải xuống nằm ở góc trên bên phải hiệu ứng.

cach-chup-anh-tren-instagram-cho-nguoi-moi-bat-dau-9

Xem thêm: Cách tải video Instagram về máy tính và điện thoại chi tiết nhất

Cách chụp ảnh trên Instagram bằng máy tính

Để chụp hình trên instagram bằng máy tính, bạn phải có phần mềm chụp ảnh Snap camera hoặc camera trên Macbook,… Sau đó, bạn mới đăng tải các hình ảnh đó lên Instagram. Sau đây, Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn đến bạn Cách chụp ảnh trên Instagram bằng máy tính và đăng ảnh lên Instagram đơn giản nhất:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Spotlight lên và chọn vào Photo Booth. Sau đó, đèn màu xanh lá sáng có nghĩa là camera đã được mở. Bạn hãy tìm góc chụp rồi nhấn chụp ảnh.

cach-chup-anh-tren-instagram-cho-nguoi-moi-bat-dau-10

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào nút màu xanh nằm ở cuối trang và chọn Add to Photos để hình ảnh được lưu vào ứng dụng Photos của máy.

cach-chup-anh-tren-instagram-cho-nguoi-moi-bat-dau-11

Bước 3: Bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau đây để tiến hành đăng nhập vào tài khoản Instagram:

https://www.instagram.com/

Bước 4: Tại giao diện mới hiển thị, bạn chọn vào biểu tượng dấu cộng nằm ở bên phải màn hình và click vào Chọn từ máy tính. Chọn ảnh để tiếp tục.

cach-chup-anh-tren-instagram-cho-nguoi-moi-bat-dau-12

Bước 5: Sau khi chọn ảnh hoàn tất, bạn có thể cắt và chỉnh sửa tùy ý và nhấn Tiếp.

cach-chup-anh-tren-instagram-cho-nguoi-moi-bat-dau-13

Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy ghi dòng trạng thái rồi nhấn nút Chia sẻ để hoàn tất.

cach-chup-anh-tren-instagram-cho-nguoi-moi-bat-dau-14

Như vậy là Techcare Đà Nẵng vừa bật mí đến các bạn cách chụp ảnh trên Instagram cho người mới bắt đầu. Hy vọng với các bước thực hiện được hướng dẫn chi tiết sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng và nhanh chóng để sở hữu hình ảnh đẹp nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu