Có một vài tin nhắn cần ẩn trên ứng dụng Telegram. Tuy nhiên, các bạn không biết cách thực hiện như thế nào? Vậy hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây từ Techcare Đà Nẵng. Chúng tôi xin hướng dẫn đến các bạn cách ẩn tin nhắn Telegram trên điện thoại và máy tính chi tiết nhất.

Có thể ẩn tin nhắn Telegram được hay không?

Ngày nay, vấn đề được hầu hết người dùng quan tâm và lo lắng là bảo mật thông tin, quyền riêng tư của cá nhân trên những ứng dụng. Đó cũng chính là lý do ứng dụng Telegram được phát triển và ra mắt với người dùng. Đảm bảo sẽ giúp cho người dùng yên tâm hơn về yếu tố bảo mật.

Mặc dù Telegram được đánh giá là ứng dụng có tính bảo mật cao. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại thì nó vẫn chưa được phát triển tính năng ẩn tin nhắn. Nhưng các bạn cũng không nên quá lo lắng khi chúng tôi sẽ bật mí đến các bạn cách ẩn tin nhắn trên Telegram sau đây. Hãy tiếp tục theo dõi để áp dụng nhé!

Cách ẩn tin nhắn Telegram trên điện thoại và máy tính

Cách ẩn tin nhắn trên Telegram bằng điện thoại

Để ẩn tin nhắn Telegram trên điện thoại, các bạn hãy tiến hành theo các thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Telegram lên trên điện thoại và nhấn vào cuộc trò chuyện có tin nhắn mà bạn muốn ẩn. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm dọc nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Tại đây, bạn hãy chọn Tắt thông báo >> Thiết lập thời gian tắt tiếng cho cuộc trò chuyện này theo khoảng thời gian mà bạn muốn. Có thể là vài tiếng, vài ngày hoặc mãi mãi đều được.

Bước 3: Để ẩn tin nhắn giúp ngăn chặn người dùng khác đọc trộm, bạn hãy quay lại giao diện chính của Telegram rồi mở cuộc trò chuyện mà bạn cần ẩn lên. Lúc này, bạn lướt màn hình từ phải sang trái. Ngay sau đó, cuộc trò chuyện của bạn sẽ được chuyển vào mục Lưu trữ. Hoặc các bạn có thể nhấn giữ vào tin nhắn rồi nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống như hình bên dưới là được.

Bước 4: Để mục lưu trữ được hiển thị lại, bạn chỉ cần vuốt màn hình điện thoại từ trên xuống. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy toàn bộ tin nhắn ẩn sẽ được lưu ở đây.

Cách ẩn tin nhắn trên Telegram bằng máy tính

Nếu bạn đang đăng nhập tài khoản Telegram trên máy tính và bạn có nhu cầu ẩn tin nhắn. Vậy bạn hãy tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Với tài khoản Telegram đang được đăng nhập trên máy tính rồi mở cuộc trò chuyện có tin nhắn bạn cần ẩn lên. Sau đó, bạn click chuột phải lên cuộc trò chuyện để có thể tắt thông báo thành công.

Bước 2: Khi bạn tắt thông báo, trên màn hình sẽ xuất hiện rất nhiều tùy chọn. Bạn hãy thiết lập thời gian mà bạn cần tắt thông báo đến bất kỳ khi nào bạn muốn.

Bước 3: Sau khi đã tắt thông báo hoàn tất, bạn hãy quay lại màn hình chính của ứng dụng Telegram. Tại đây, bạn click chuột phải lên cuộc trò chuyện mà bạn có nhu cầu ẩn và nhấn vào mục Lưu trữ (Archive).

Bước 4: Lúc này, cuộc trò chuyện mà bạn vừa ẩn sẽ không còn hiển thị tại màn hình chính. Tuy nhiên, các bạn có thể dễ dàng mở và xem lại cuộc trò chuyện này bằng cách nhấn vào mục Lưu trữ. Vì toàn bộ tin nhắn ẩn sẽ được chuyển sang mục này và các bạn có thể xem bất kỳ lúc nào.

Như vậy là hệ thống Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn đến các bạn cách ẩn tin nhắn Telegram trên điện thoại và máy tính chi tiết nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!