Hướng dẫn cách khắc phục ipad quên mật khẩu bị vô hiệu hóa?

Chẳng may bạn lại cách khắc phục ipad bị vô hiệu hóa và nhập nhiều lần khiến ipad bị vô hiệu hoá. Đừng quá lo lắng, Techcare sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này bằng các cách đơn giản nhất.

Bạn cũng biết, ipad hay các thiết bị khác của Apple đều có tính bảo mật rất cao. Vì vậy, khi bạn vô tình quên mật khẩu màn hình ipad và khiến chiếc ipad bị vô hiệu hoá.

Để sửa ipad bị quên mật khẩu bạn chỉ cần sử dụng itunes và tài khoản icloud của bạn để khôi phục lại trạng thái ban đầu của ipad là được. Trước khi tiến hành các thao tác khắc phục, bạn cần xác định được thiết bị của mình có thường xuyên được đồng bộ với iTunes hay không.

Tổng hợp 3 cách mở ipad bị vô hiệu hóa

Tuỳ theo thói quen sử dụng itunes với ipad mà bạn áp dụng các bước thực hiện khác nhau. Techcare sẽ chia thành 3 trường hợp cụ thể như sau:

  • Có tài khoản iCloud nhưng không đồng bộ với iTunes
  • iPad thường xuyên đồng bộ với iTunes
  • Không có iCloud cũng không đồng bộ với iTunes.

Bạn đang thuộc trường hợp nào thì chỉ nên tham khảo cách khắc phục ipad bị vô hiệu hóa theo trường hợp đó để khỏi mất thời gian! Sau đây là hướng dẫn của Techcare:

Cách 1: iPad có tài khoản icloud nhưng không được đồng bộ với iTunes.

Hầu hết người dùng iPad nếu không quen sử dụng các thiết bị của Apple thì không để ý đến itunes nên sẽ không thực hiện đồng bộ. Đây là trường hợp gặp nhiều nhất, bạn chú ý nhé!

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud. Tài khoản iCloud này bạn có thể đăng nhập trên trang chủ www.icloud.com hoặc điện thoại iPhone của bạn.

sửa lỗi ipad bị vô hiệu hóa

Bước 2: Chọn “all Devices” Trong mục này, bạn chọn thiết bị mà bạn muốn cài đặt lại.

Bước 3: Chọn “Erase_tên thiết bị”

ipad bị lỗi vô hiệu hóa

Bước 4: Bạn chọn Setup Assitant để iPad có backup mới là được.

Lưu ý là sau khi khắc phục thành công, bạn nên đồng bộ mọi thứ lên itunes để sao lưu tất cả dữ liệu của bạn. iTunes cũng là phương tiện để bạn khắc phục các lỗi của iphone, ipad và các macbook bạn nhé!

Cách 2: iPad quên mật khẩu thường xuyên kết nối iTunes

Bước 1: Bạn kết nối iPad với máy tính của mình.

cách sửa lỗi ipad bị vô hiệu hóa

Bước 2: Mở iTunes lên. Thông thường chỉ có bạn nào xài Macbook thì mới có sẵn phần mềm iTunes, nếu bạn dùng  máy tính chạy hệ điều hành windown thì có thể tải phần mềm iTunes về máy dễ dàng.

Bước 3: Bạn mở iTunes, chọn iPad

cách khắc phục lỗi ipad bị vô hiệu hóa

Bước 4: Chọn Restore. Lúc này, iOS Setup Assistant sẽ yêu cầu cài đặt iPad. Bạn tiến hành chọn “Restore from iTunes backup” là được bạn nhé!

Bước 4: Tiếp tục chọn iPad của bạn và chọn backup mới nhất là hoàn thành. Chiếc iPad của bạn sẽ khởi động lại và hoạt động bình thường.

Cách 3: iPad bị nhập sai mật khẩu nhiều lần không đồng bộ với iTunes và iCloud.

Bước 1: Bạn ấn giữ nút nguồn sau đó tắt iPad hẳn.

Bước 2: Bạn kết nối iPad với một chiếc máy tính bằng USB

khắc phục lỗi ipad bị vô hiệu hóa

Bước 3: Đưa máy về chế độ DFU bằng cách ấn và giữ nút Home kèm nút nguồn của chiếc iPad.

Chờ cho đến khi có thông báo trên iPad là bạn đã kết nối với iTunes trên máy tính. Dòng thông báo này có nội dung “iTunes đã phát hiện thấy một iPad trong chế độ phục hồi”. Bạn chọn OK.

Nếu chưa có iTunes thì bạn tải tại trang chủ của Apple để cài vào máy tính bạn nhé!

Bước 4: Bạn mở iTunes, chọn iPad

  • Chọn Restore. Lúc này, iOS Setup Assistant sẽ yêu cầu cài đặt iPad. Bạn tiến hành chọn “Restore from iTunes backup” là được bạn nhé!
  • Tiếp tục chọn iPad của bạn và chọn backup mới nhất là hoàn thành. Chiếc iPad của bạn sẽ khởi động lại và hoạt động bình thường.

Để tránh trường hợp nhập sai mật khẩu như thế này, tốt nhất bạn nên lưu lại mật khẩu của ipad ở một nơi nào đó chỉ mình bạn biết. Bạn cũng cần giữ bí mật tài khoản icloud của mình. Có những trường hợp bạn bị mất máy thì hãy báo ngay cho trung tâm bảo hành Apple giúp bạn khoá tài khoản icloud ngay và tìm lại máy.

Bạn nên xem dịch vụ: thay pin cho ipad của chúng tôi.

Hi vọng những hướng dẫn của Techcare sẽ giúp bạn khắc phục tốt tình trạng này.

02363663333 Gọi điện0236.366.3333