Các bạn đã biếtmàn hình tràn viền là gì, màn hình vô cực là gì hay chưa? Ưu và nhược điểm của màn hình này như thế nào? Hãy cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Màn hình vô cực là gì? Có giống với màn hình tràn cạnh không?

Theo nhà sản xuất Samsung, màn hình vô cực trên chiếc Galaxy S8 là một dạng màn hình phá vỡ sự ràng buộc từ khung viền.

Với loại màn hình này, người dùng sẽ không cần đến một chiếc điện thoại quá khổ, ngược lại sẽ có một màn hình có kích thước tới 5.8 inch, thậm chí là 6.2 inch.

=> Tóm lại, màn hình vô cực là sự cải tiến mạnh mẽ từ màn hình cong tràn cạnh hoặc cong 3D ở chiếc Galaxy S7 Edge.

Xem thêm: Điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình

Do đó, xét về bản chất thì màn hình vô cực giống như màn hình tràn cạnh, chỉ khác ở việc bo cong nhiều hơn ở 2 cạnh, gần như lan ra tới mặt sau của máy.

Màn hình vô cực chỉ khác màn hình tràn ở điểm nó được bo cong nhẹ ở 4 góc, nơi giao nhau giữa mặt phẳng và mặt cong nhằm cho người dùng cảm giác tự nhiên khi nhìn vào.

Ưu điểm của màn hình vô cực là gì?

Theo nhà sản xuất, mặt trước của máy có độ phủ tới 80%, màn hình vô cực Samsung có diện tích bề mặt cao hơn 18% so với chiếc Galaxy S7.

Tiêu chuẩn tỉ lệ màn hình mới đã được nhà sản xuất Samsung thiết lập, đó là 18.5 : 9. Theo đó, màn hình của chiếc Galaxy S8 có thể kéo dài ra so với thế hệ trước đó. Đây cũng là mấu chốt giúp chiếc Samsung tăng độ lớn màn hình, nhưng kích thích của máy không bị ảnh hưởng.

Bên cạnh những ưu điểm trên, màn hình vô cực còn mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm mới khi thao tác trên chiếc S8 hay S8 Plus.

Theo đó, nếu chia đôi chế độ màn hình người dùng vẫn có thể thoải mái nhắn tin cùng bạn bè và thưởng thức các video.

Tuy nút Home đã bị khai tử, thay vào đó là nút home ảo nhưng khi nhấn vào, nó vẫn rung và phản hồi tốt, tạo cảm giác như bạn đang bấm vào nút home thật (giống với chiếc điện thoại iPhone 7).

Xem thêm: iPhone bị liệt cảm ứng 1 hàng

Nhược điểm của màn hình vô cực là gì?

- Điện thoại màn hình tràn viền nếu chỉ để nhìn và không sử dụng thì bạn sẽ thấy nó cực kỳ đẹp. Tuy nhiên, khi cầm vào chắc chắn bạn sẽ khó thao tác bằng một tay. Bởi khi đó, tay của bạn sẽ tì vào một cạnh (trái hoặc phải) và dùng ngón cái để vuốt, do đó dễ gây ra tình trạng cảm ứng nhầm.

- Khi cầm máy bằng một tay bạn cũng có cảm giác chắc chắn, bởi khung viền của điện thoại màn hình tràn viền vô cực đã được giảm thiểu. Tuy nhiên, có thể làm tuột hoặc đánh rơi máy nếu không cẩn thận.

- Màn hình vô cực không được bảo vệ nhiều bởi khung viền. Do đó, khi rơi rớt khả năng bị hỏng cực kỳ cao.

=> Thế nhưng, nhà sản xuất Samsung đã lường trước được điều này nên họ đã trang bị cho chiếc S8 và S8 Plus kính cường lực Gorilla Glass thế hệ thứ 5, giúp giảm thiểu khả năng rơi vỡ.

Tóm lại, nhà sản xuất Samsung đã làm được mọi điều với màn hình vô cực, đó là màn hình không viền, màn hình cong 3D hoặc tràn cạnh,...

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã cùng các bạn tìm hiểu màn hình vô cực là gì cũng như ưu và nhược điểm của màn hình vô cực. Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn đã biết thêm về công nghệ mới nhất của Samsung muốn đem lại cho người dùng.