Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn trên điện thoại Android

Một điện thoại thông minh có thể và trải qua các loại thiệt hại như nút nguồn bị hỏng. Khác với sửa chữa, một giải pháp vĩnh viễn cho nút nguồn bị hỏng hoặc có nút nguồn. Vấn đề duy nhất là phải làm gì nếu điện thoại của bạn tắt và nút nguồn của bạn không còn nữa. Tin vui là, bạn có thể bật điện thoại Android với nút nguồn bị hỏng với các cách mở điện thoại khi hư nút nguồn sau.

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn trên điện thoại Android

Mô phỏng phím bấm với đối tượng vật lý

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn trên điện thoại Android

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn trên điện thoại Android

Xem ngay:

Mở màn hình Android không dùng nút Power

Nút home iPhone bị liệt

Trong trường hợp nút của bạn bị mất, ví dụ như bị rơi ra, bạn có thể chèn một vật mỏng (như tăm hoặc kẹp tóc) vào vết sưng lộ ra và điều đó sẽ giúp bạn sử dụng.

Nếu vấn đề của bạn còn sâu hơn thế, bạn vẫn có thể bật điện thoại Android bằng cách sử dụng kết hợp chính xác âm lượng và phím home và cáp dữ liệu USB.

Kết nối nó với PC của bạn

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn

Điều này sẽ hoạt động trên rất ít điện thoại nhưng nó đáng để thử. Bạn hãy kết hợp thông qua cáp USB từ PC đến thiết bị điện thoại bạn. Nếu sạc pin bằng không, cho phép nó sạc một chút. Khi pin đã sạc đủ để bật điện thoại, có khả năng nó sẽ tự bật.

Sử dụng các phím cứng khác trên thiết bị của bạn

  • Nút âm lượng và phím Home

Điện thoại thông minh không có nút home vật lý nữa, hoặc đúng hơn, rất ít trong số chúng làm được. Khi điện thoại Android của bạn bị hư nút nguồn, mà nút home vẫn dùng tốt thì tổ hợp phím này sẽ bật.

  • Phím âm lượng + Nút Home

Hãy sạc điện thoại của bạn cho đầy. Ấn giữ cả nút tăng và giảm âm và kết nối với PC.

Tiếp đó, vẫn giữ phím âm lượng trong khi đang kết nối với USB tiếp tục giữ nút home. Giữ vài phút cho đến khi menu xuất hiện thì hãy thả tất các nút ra.

Bạn sẽ nhận được một loạt các cảnh báo và lệnh trên màn hình của bạn. Nếu bạn chưa bao giờ root điện thoại của mình, những thứ này có vẻ đáng sợ nhưng đừng lo lắng. Dùng các phím tăng và giảm âm để có thể di chuyển đến các tùy chọn. Chọn khởi động hoặc bật điện thoại của bạn.

  • Nút âm lượng

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn

Như đã đề cập trước đây, không phải tất cả các điện thoại thông minh đều có nút home vật lý. Ví dụ không có, bạn hãy dùng phím tăng giảm âm lượng để có thể bật màn hình lên. Hãy đảm bảo điện thoại của bạn luôn còn pin để thực hiện hành động này.

  • Thiết bị Samsung

Samsung gọi Bootloader của mình là chế độ Tải xuống. có chức năng hơi khác so với Bootloader, nhưng sẽ đủ cho nhu cầu của chúng ta. Nhấn và giữ nút giảm âm lượng và nút home khi bạn cắm thiết bị của mình.

Đối với Samsung Galaxy S8 / S8 + và mọi thiết bị trong tương lai không có nút home vật lý, hãy nhấn tăng âm lượng và nút Bixby .

Nếu thiết bị của bạn không đi vào Bootloader bằng các phương pháp trên, hãy để lại nhận xét với tên và kiểu thiết bị của bạn và chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra cách bật Android Phone mẫu của bạn với nút nguồn bị hỏng.

Không có chìa khóa cứng – ADB

Nếu các phím cứng trên thiết bị của bạn không bật điện thoại, bạn cần khởi động bằng ADB. Trước tiên, bạn cần cài đặt ADB trên máy tính của chúng tôi. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn này . Khi bạn đã cài đặt các công cụ ADB và Fastboot. Bạn cần khởi động điện thoại vào Bootloader.

Không có chìa khóa cứng – ADB

Không có chìa khóa cứng – ADB

  1. Trình tải khởi động / Tải xuống / Chế độ Fastboot
  2. Nhấn âm lượng lên và / hoặc xuống (thay đổi theo nhà sản xuất) và cắm thiết bị của bạn vào máy tính. Sử dụng như sau như một phác thảo.
  • Thiết bị Nexus và Pixel: Bấm và giữ âm lượng xuống và cắm vào thiết bị. Khi màn hình giật gân của Google xuất hiện, hãy giải phóng nó.
  • Thiết bị LG: Nhấn và giữ âm lượng xuống cho đến khi logo LG xuất hiện, sau đó phát hành. Nếu điều đó không làm việc, sau đó nhả nút âm lượng trong một giây và nhấn lại.
  • Thiết bị HTC: HTC gọi nó là Mode Chế độ Fastboot ‘Bấm và giữ nút giảm âm lượng, tiếp đó, bật nguồn thiết bị trong khi vẫn giữ nút tăng giảm âm lượng.
  • Thiết bị Motorola : Bấm và giữ âm lượng xuống và cắm nó vào.

Nếu thiết bị của bạn không đi vào Bootloader bằng phương pháp trên, hãy để lại nhận xét với tên và kiểu thiết bị của bạn và chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra cách để làm việc đó.

Khi điện thoại ở chế độ bộ nạp khởi động, hãy chạy lệnh sau trong ADB (phải được kết nối với PC);

Nó sẽ ngay lập tức khởi động điện thoại của bạn.

Cách bật điện thoại với nút nguồn bị hỏng

Nếu nút nguồn trên điện thoại của bạn không hoạt động thì đừng hoảng sợ. Có những cách mở điện thoại khi hư nút nguồn trùng với một số mẹo hữu ích để giúp đỡ.
Nút nguồn bị hỏng không có nghĩa là nó là kết thúc cho điện thoại hoặc máy tính bảng. Dưới đây là một số mẹo để thử sẽ giúp bạn bật điện thoại mà không cần nút nguồn – và tiếp tục sử dụng nó như bình thường.

Nếu điện thoại của bạn vẫn được bật:

KHÔNG để nó tắt. Giữ cho nó được sạc, mang theo một ngân hàng điện và nếu bạn cần khởi động lại, hãy đảm bảo bạn chọn tùy chọn đó thay vì tắt nguồn.

Cài đặt một số ứng dụng có thể giúp đỡ. Nút nguồn thành nút âm lượng cho phép bạn sử dụng nút âm lượng thay vì nút nguồn. Gravity Screen đánh thức màn hình điện thoại của bạn khi bạn nhấc thiết bị lên và Shake Screen On Off cũng làm điều tương tự. Thao tác tiệm cận có thể đánh thức màn hình bằng cách ra hiệu cho cảm biến tiệm cận.

Cách bật điện thoại với nút nguồn bị hỏng

Cách bật điện thoại với nút nguồn bị hỏng

Đặt báo thức để tắt vào một thời điểm cụ thể mỗi ngày: điều này sẽ kích hoạt một số điện thoại để bật để phát báo thức. Có thể đặt một vài báo động, chỉ trong trường hợp.

Nếu bạn lo lắng về việc đánh thức màn hình mà không có nút nguồn, hãy xem trong cài đặt để biết bất kỳ tùy chọn nào để đánh thức màn hình thông qua các phương pháp thay thế.

Ví dụ: bật chạm hai lần để đánh thức và nếu điện thoại của bạn có nút home ảo nhạy áp lực, hãy đảm bảo rằng nó được bật. Một số điện thoại cũng sẽ cho phép bạn sử dụng phím âm lượng hoặc phím camera để đánh thức màn hình. Nếu tôi thất bại, hãy nhờ ai đó gọi cho bạn và truy cập điện thoại theo cách đó.

Vì lý do chúng tôi sẽ phác thảo bên dưới, bạn cũng nên bật gỡ lỗi USB, đồng thời tải xuống và cài đặt ADB & Fastboot tối thiểu trên máy tính. Mở Cài đặt, Giới thiệu về Điện thoại, Thông tin Phần mềm và nhấn Xây dựng số bảy lần. Bây giờ, hãy đi tới Cài đặt, Tùy chọn nhà phát triển và bật gỡ lỗi USB.

Cắm điện thoại vào máy tính của bạn qua USB và chọn tùy chọn bật lên trên điện thoại của bạn để cho phép gỡ lỗi USB. Nếu có tùy chọn ‘Luôn cho phép trên máy tính này’, hãy đảm bảo rằng nó được chọn.

Nếu điện thoại của bạn bị tắt:

Trước tiên hãy thử giải pháp dễ dàng: nếu điện thoại của bạn hết pin thì hãy cắm điện vào bộ sạc và xem nó có tự bật không. Bạn có thể phải đợi một vài phút nếu pin hoàn toàn hết.

Đôi khi, cắm thiết bị vào bộ sạc sẽ không buộc thiết bị bật, nhưng cắm thiết bị vào cổng USB của máy tính cũng có thể làm như vậy – hãy thử điều đó.

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn

Nếu bạn đã làm theo lời khuyên của chúng tôi ở trên và đặt báo thức, bạn cũng có thể đợi điều này tắt – đảm bảo pin của bạn được sạc đầy trước khi thời điểm đó đến.

Một tùy chọn khác là bật điện thoại qua menu khôi phục, mặc dù hầu hết các điện thoại đều yêu cầu bạn sử dụng nút nguồn để truy cập tùy chọn này và thường để chọn các tùy chọn bên trong.

Nếu điện thoại của bạn truy cập menu khôi phục bằng một số tổ hợp phím khác và phím âm lượng không liên quan đến nút nguồn, bạn sẽ gặp may. Google mô hình điện thoại của bạn và ‘menu khôi phục’ để tìm hiểu.


Nếu bạn đã bật gỡ lỗi USB và cài đặt ADB & Fastboot tối thiểu trước khi điện thoại tắt, hãy truy cập vào máy tính của bạn và khởi chạy công cụ. Cắm điện thoại của bạn qua USB, sau đó nhập adb restart và nhấn enter. Cũng thử phục hồi khởi động lại ADB. Điều này sẽ không hoạt động cho tất cả các điện thoại khi chúng bị tắt, nhưng đáng để thử để có cách mở điện thoại khi hư nút nguồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu