Một điện thoại thông minh có thể và trải qua các loại thiệt hại như nút nguồn bị hỏng. Khác với sửa chữa, một giải pháp vĩnh viễn cho nút nguồn bị hỏng hoặc có nút nguồn. Vấn đề duy nhất là phải làm gì nếu điện thoại của bạn tắt và nút nguồn của bạn không còn nữa. Tin vui là, bạn có thể bật điện thoại Android với nút nguồn bị hỏng với các cách mở điện thoại khi hư nút nguồn sau.

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn trên điện thoại Android

Mô phỏng phím bấm với đối tượng vật lý

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn trên điện thoại Android

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn trên điện thoại Android

Xem ngay: Mở màn hình Android không dùng nút Power Nút home iPhone bị liệt

Trong trường hợp nút điều khiển của bạn bị mất, chẳng hạn như bị rơi ra khỏi vị trí của nó, một phương pháp khắc phục có thể là chèn một vật mảnh mỏng như tăm bông hoặc kẹp tóc vào khe cắm trống trơn và nổi bật từ vết sưng, điều này sẽ giúp bạn tiếp tục sử dụng thiết bị của mình.

Nếu tình trạng khẩn cấp của bạn phức tạp hơn, bạn vẫn có thể khôi phục chức năng của điện thoại Android bằng cách sử dụng sự kết hợp đúng đắn giữa các nút âm lượng, nút home, và kết nối với cáp dữ liệu USB.

Kết nối nó với PC của bạn

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn

Điều này sẽ hoạt động trên rất ít điện thoại nhưng nó đáng để thử. Bạn hãy kết hợp thông qua cáp USB từ PC đến thiết bị điện thoại bạn. Nếu sạc pin bằng không, cho phép nó sạc một chút. Khi pin đã sạc đủ để bật điện thoại, có khả năng nó sẽ tự bật.

Điều này có thể áp dụng được trên một số ít điện thoại, nhưng đây là một phương thức đáng thử. Hãy kết nối điện thoại của bạn với máy tính thông qua cáp USB. Nếu điện thoại không có đủ nguồn pin để khởi động, hãy để nó sạc ít nhất một khoảng thời gian ngắn. Khi pin đã đủ nạp để khởi động điện thoại, có thể rằng nó sẽ tự động bật lên.

Xem thêm: Cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp nhanh nhất Xem thêm: Cách sửa iPhone bị liệt cảm ứng 1 hàng hiệu quả nhất

Sử dụng các phím cứng khác trên thiết bị của bạn

  • Nút âm lượng và phím Home

Đối với những chiếc điện thoại thông minh hiện đại, nhiều trong số chúng không còn sử dụng nút home vật lý nữa. Thay vào đó, khi nút nguồn bị hỏng, nếu nút home vẫn hoạt động bình thường, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím chính xác bao gồm nút âm lượng và nút home để khởi động lại hoặc bật điện thoại Android của mình.

  • Phím âm lượng + Nút Home

Đầu tiên, đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã được sạc đầy đủ để đảm bảo nguồn pin đủ cho quá trình này. Giữ cả nút tăng âm lượng và nút giảm âm lượng trước khi kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp USB.

Tiếp theo, vẫn giữ nút giảm âm lượng trong khi vẫn kết nối với USB và tiếp tục giữ nút home. Tiếp tục giữ cả hai nút đó trong vài phút cho đến khi một menu xuất hiện trên màn hình, sau đó thả tất cả các nút ra.

Trong quá trình này, màn hình sẽ hiển thị một chuỗi cảnh báo và lệnh. Dù chúng có vẻ khá đáng sợ đối với những người chưa từng root điện thoại, nhưng không có gì phải lo lắng. Sử dụng nút tăng và giảm âm lượng để di chuyển giữa các tùy chọn và chọn "Khởi động" hoặc "Bật điện thoại" để tiếp tục quá trình khởi động của điện thoại của bạn.

  • Nút âm lượng

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn

Như đã đề cập trước đó, không phải tất cả các điện thoại thông minh đều được trang bị nút home vật lý. Trong trường hợp không có nút home, bạn có thể sử dụng phím tăng giảm âm lượng để kích hoạt màn hình. Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn vẫn còn đủ pin để thực hiện hành động này một cách hiệu quả.

  • Thiết bị Samsung

Samsung gọi chế độ Bootloader của mình là "Chế độ Tải xuống". Mặc dù chức năng này có một số khác biệt so với Bootloader truyền thống, nhưng nó vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. Để nhập vào Chế độ Tải xuống, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút giảm âm lượng cùng nút home khi kết nối thiết bị với máy tính.

Đối với các mô hình như Samsung Galaxy S8 / S8 + và các thiết bị tương lai không có nút home vật lý, để nhập chế độ Bootloader, bạn có thể thực hiện bước sau: nhấn và giữ nút tăng âm lượng cùng với nút Bixby.

ếu bạn không thể vào chế độ Bootloader bằng cách trên, vui lòng để lại một bình luận với tên và kiểu thiết bị của bạn. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra cách kích hoạt Android Phone mẫu của bạn trong trường hợp nút nguồn bị hỏng.

Xem thêm: Cách sử dụng trình quản lý thiết bị Android trên điện thoại

Không có chìa khóa cứng – ADB

Nếu các phím cứng trên thiết bị của bạn không bật điện thoại, bạn cần khởi động bằng ADB. Trước tiên, bạn cần cài đặt ADB trên máy tính của chúng tôi. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn này . Khi bạn đã cài đặt các công cụ ADB và Fastboot. Bạn cần khởi động điện thoại vào Bootloader. 

Nếu các phím cứng trên thiết bị của bạn không thể bật điện thoại, bạn có thể sử dụng ADB để khởi động lại. Đầu tiên, bạn cần cài đặt ADB trên máy tính của mình. Bạn có thể thực hiện bước này bằng cách tuân theo hướng dẫn được cung cấp tại đây. Khi bạn đã cài đặt thành công ADBFastboot, bạn có thể thực hiện các bước sau để khởi động điện thoại vào chế độ Bootloader:

Không có chìa khóa cứng – ADB

Không có chìa khóa cứng – ADB

  1. Trình tải khởi động >> Tải xuống >> Chế độ Fastboot
  2. Nhấn âm lượng lên và >> hoặc xuống (thay đổi theo nhà sản xuất) và cắm thiết bị của bạn vào máy tính. Sử dụng như sau như một phác thảo.
  • Thiết bị Nexus và Pixel: Bấm và giữ âm lượng xuống và cắm vào thiết bị. Khi màn hình giật gân của Google xuất hiện, hãy giải phóng nó.
  • Thiết bị LG: Nhấn và giữ âm lượng xuống cho đến khi logo LG xuất hiện, sau đó phát hành. Nếu điều đó không làm việc, sau đó nhả nút âm lượng trong một giây và nhấn lại.
  • Thiết bị HTC: HTC gọi nó là Mode Chế độ Fastboot 'Bấm và giữ nút giảm âm lượng, tiếp đó, bật nguồn thiết bị trong khi vẫn giữ nút tăng giảm âm lượng.
  • Thiết bị Motorola : Bấm và giữ âm lượng xuống và cắm nó vào.

Nếu các phương pháp trước đó không đưa thiết bị của bạn vào chế độ Bootloader, vui lòng để lại một bình luận với tên và mô hình thiết bị của bạn. Chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp hỗ trợ để tìm ra phương pháp phù hợp để khởi động thiết bị của bạn trong tình huống mà nút nguồn không hoạt động.

Khi điện thoại ở chế độ bộ nạp khởi động, hãy chạy lệnh sau trong ADB (phải được kết nối với PC). Nó sẽ ngay lập tức khởi động điện thoại của bạn.

Cách bật điện thoại với nút nguồn bị hỏng

Nếu bạn đang gặp vấn đề với nút nguồn trên điện thoại và nó không hoạt động, đừng lo lắng quá. Có nhiều phương pháp mà bạn có thể thử để khắc phục tình trạng này, và dưới đây là một số gợi ý chi tiết để giúp bạn mở điện thoại mà không phải dựa vào nút nguồn. Không có nghĩa là khi nút nguồn hỏng, điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn đã hết thời. Để giải quyết vấn đề này, dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng để khởi động lại thiết bị mà không cần sử dụng nút nguồn, và vẫn có thể tiếp tục sử dụng nó như bình thường.

Nếu điện thoại của bạn vẫn được bật:

Tránh tình trạng tắt hoàn toàn điện thoại. Hãy giữ cho thiết bị của bạn luôn được sạc, đồng thời mang theo một ngân hàng điện dự phòng. Khi cần khởi động lại, hãy đảm bảo bạn chọn tùy chọn khởi động lại thay vì tắt nguồn.

Hãy xem xét việc cài đặt một số ứng dụng hữu ích để giúp giải quyết vấn đề. Bạn có thể chuyển nút nguồn thành nút âm lượng, cho phép bạn sử dụng nút âm lượng thay vì nút nguồn. Gravity Screen có khả năng tự động đánh thức màn hình điện thoại khi bạn nhấc thiết bị lên, trong khi Shake Screen On Off thực hiện chức năng tương tự. Ngoài ra, thao tác tiệm cận cũng có thể được sử dụng để đánh thức màn hình thông qua việc tương tác với cảm biến tiệm cận.

Cách bật điện thoại với nút nguồn bị hỏng

Cách bật điện thoại với nút nguồn bị hỏng

Một giải pháp khác có thể là đặt báo thức để tự động tắt vào một thời điểm cụ thể mỗi ngày. Hành động này sẽ kích hoạt một số điện thoại để bật lên để phát báo thức. Bạn cũng có thể thiết lập nhiều báo động như cần thiết để đảm bảo tính độ tin cậy. Nếu lo lắng về việc đánh thức màn hình mà không có nút nguồn, hãy kiểm tra cài đặt để xem có bất kỳ tùy chọn nào cho phép đánh thức màn hình thông qua các phương pháp thay thế.

Ví dụ: Một lựa chọn khác là kích hoạt chức năng đánh thức bằng cách chạm hai lần vào màn hình, và nếu điện thoại của bạn có nút home ảo nhạy áp lực, đảm bảo rằng tính năng này đã được bật. Một số điện thoại cũng hỗ trợ việc sử dụng phím âm lượng hoặc phím máy ảnh để đánh thức màn hình. Trong trường hợp các phương pháp trên không thành công, có thể hỏi ai đó gọi điện cho bạn và sử dụng điện thoại qua cuộc gọi đó để truy cập các chức năng cần thiết.

Vì lý do chúng tôi sẽ phác thảo bên dưới, bạn cũng nên bật gỡ lỗi USB, đồng thời tải xuống và cài đặt ADB & Fastboot tối thiểu trên máy tính. Mở Cài đặt, Giới thiệu về Điện thoại, Thông tin Phần mềm và nhấn Xây dựng số bảy lần. Bây giờ, hãy đi tới Cài đặt, Tùy chọn nhà phát triển và bật gỡ lỗi USB.

Kết nối điện thoại của bạn với máy tính bằng cách sử dụng cáp USB và chọn tùy chọn kích hoạt trên thiết bị của bạn để cho phép chức năng gỡ lỗi USB. Nếu bạn thấy một tùy chọn như 'Luôn cho phép trên máy tính này', hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn nó để duy trì sự kết nối mà không cần phải xác nhận mỗi lần.

Nếu điện thoại của bạn bị tắt:

Trước tiên hãy thử giải pháp dễ dàng: nếu điện thoại của bạn hết pin thì hãy cắm điện vào bộ sạc và xem nó có tự bật không. Bạn có thể phải đợi một vài phút nếu pin hoàn toàn hết.

Đôi khi, cắm thiết bị vào bộ sạc sẽ không buộc thiết bị bật, nhưng cắm thiết bị vào cổng USB của máy tính cũng có thể làm như vậy - hãy thử điều đó.

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn

Bước đầu tiên, hãy thử một giải pháp đơn giản: nếu điện thoại của bạn đã hết pin, hãy kết nối nó với bộ sạc và kiểm tra xem nó có tự khởi động lại không. Đôi khi, bạn có thể cần đợi một vài phút nếu pin đã hoàn toàn hết.

Nếu việc kết nối với bộ sạc không làm cho thiết bị tự bật, hãy thử kết nối điện thoại vào cổng USB của máy tính. Đôi khi, cách này cũng có thể khôi phục hoạt động của thiết bị. Hãy thử những bước này để xem liệu chúng có giúp khắc phục tình trạng của điện thoại hay không.

Nếu điện thoại của bạn cho phép truy cập vào menu khôi phục thông qua một số tổ hợp phím khác, không liên quan đến nút nguồn, bạn có may mắn. Để biết cách thực hiện điều này, tìm kiếm trên Google với mô hình cụ thể của điện thoại bạn và từ khóa 'menu khôi phục'. Thông thường, hướng dẫn chi tiết sẽ hiển thị cách bạn có thể truy cập menu khôi phục để thực hiện các thao tác khắc phục sự cố hoặc khôi phục cài đặt gốc.


Nếu bạn đã kích hoạt chế độ gỡ lỗi USB và cài đặt ADB & Fastboot trước khi điện thoại tắt, bạn có thể thử thực hiện các bước sau trên máy tính của mình. Kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB, sau đó mở cửa sổ dòng lệnh và chạy công cụ ADB. Sau khi kết nối, nhập lệnh "adb restart" và nhấn Enter. Bạn cũng có thể thử khôi phục lại ADB bằng cách khởi động lại dịch vụ này. Tuy nhiên, lưu ý rằng không phải tất cả các điện thoại khi bị tắt đều có thể được mở bằng cách này, nhưng đây là một phương pháp có thể giúp mở điện thoại khi nút nguồn gặp sự cố.