Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Tìm nguyên nhân và khắc phục điện thoại Samsung bị tắt nguồn liên tục

Bạn nào dùng Samsung mà thường xuyên gặp hiện tượng điện thoại Samsung bị tắt nguồn liên tục thì hơi mệt đấy. Cùng Techcare Đà Nẵng tìm nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này ngay bạn nhé!

Thực tế dù là một thương hiệu chính hãng nhưng điện thoại samsung hay bị tắt nguồn gây bất tiện cho người dùng. Sử dụng một chiếc điện thoại bị tắt nguồn hoài thì cũng thật chán đúng không? Vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này?

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Samsung bị tắt nguồn liên tục

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Samsung bị tắt nguồn liên tục

  • Pin điện thoại bị chai hoặc kém chất lượng

Nếu chiếc samsung của bạn đã dùng được một thời gian khá lâu rồi và bị tắt nguồn liên tục thì có khả năng nguyên nhân xuất phát từ pin samsung.

Chai pin xảy ra do bạn sạc pin không đúng cách hoặc sạc bằng củ sạc không chính hãng…Để khắc phục, bạn có thể thay pin mới hoặc đầu tư một bộ sạc chính hãng để giữ pin mà còn giúp điện thoại không bị tắt nguồn liên tục.

Trường hợp mà bạn mới mua điện thoại thời gian ngắn mà chiếc samsung của bạn vẫn bị tắt nguồn thì chắc chắn nguyên nhân không phải ở pin rồi. Nếu gặp tình trạng này hãy mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra nhé.

  • Bị lỗi phần mềm

Có rất nhiều trường hợp khiến cho chiếc máy của bạn bị lỗi phần mềm.

Nếu mới mua về mà đã có lỗi thì phải mang đến cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành yêu cầu đổi lại máy mới cho bạn.

Nếu trong quá trình sử dụng bạn cài một số ứng dụng hoặc tải gì về máy thì đây có thể là nguyên nhân. Thực tế có một số ứng dụng khi cài đặt sẽ bị xung đột khiến máy bị lỗi và tự tắt nguồn. Thứ hai là do điện thoại của bạn bị nhiễm virus từ một tệp nào đó trong quá trình kết nối sang các thiết bị khác, ứng dụng trên hệ điều hành android cũng sẽ khiến máy bị nhiễm virus bạn nhé!

Để sửa điện thoại samsung khi gặp trường hợp lỗi phần mềm, bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc của máy và xoá một số ứng dụng không cần thiết đi.

Cách khôi phục cài đặt gốc như sau:

Bạn vào mục Cài đặt >> Sao lưu cài đặt >> Khôi phục cài đặt gốc

Lưu ý: Trước khi khôi phục lại như trạng thái ban đầu bạn phải đảm bảo là mình đã lưu lại tất cả các dữ liệu quan trọng trong điện thoại của bạn.

  • Máy điện thoại samsung bị lỗi phần cứng

Nếu điện thoại bạn bị va chạm mạnh sau đó khi sử dụng bạn thấy hiện tượng tắt nguồn diễn ra thì rất có thể cú va chạm đã khiến máy bạn bị hỏng phần cứng. Để khắc phục, chỉ có cách là bạn mang điện thoại samsung đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín nhất hoặc đến tại các chi nhánh của Techcare để kiểm tra.

Hi vọng những chia sẻ của Techcare sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu