Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Mở màn hình Android không dùng nút Power

Nhiều lý do có thể dẫn đến một chiếc điện thoại bị hỏng nút. Bạn vô tình làm rơi vỡ điện thoại và nút nguồn của bạn đã bị tác động mạnh khi rơi vỡ mà nó không còn hoạt động. Hay bạn vô tình đổ nước lên nút nguồn của máy hoặc do tuổi thọ của máy ảnh hưởng đến nhiều phần trong máy hư hỏng. Vậy nếu nút nguồn của bạn không thể hoạt động nữa thì bạn phải làm sao để có thể mở khóa. Trong bài viết này, Techcare sẽ hướng dẫn bạn cách mở màn hình điện thoại không cần nút nguồn ngay cả khi nút nguồn bị hỏng.

Sử dụng các phím cứng khác trên thiết bị của bạn – mở màn hình Android không dùng nút Power

Nút Home

Điện thoại thông minh có nút home vật lý thì việc sử dụng nút nguồn bạn có thể thay thế bằng nút Home. Đối với nhiều dòng điện thoại Android thì chỉ cần bạn nhấn nút Home là màn hình chờ của điện thoại đã sáng và bạn có thể thực hiện các thao tác như vuốt màn hình, nhập mật mã, vẽ mật mã là đã có thể mở được điện thoại.

Nếu điện thoại Android của bạn có nút nguồn bị hỏng nhưng bạn có nút home vật lý mà bạn có thể nhấn vào để bật màn hình.

Nếu điện thoại bạn chỉ bấm phím home không thôi thì không thể mở màn hình android được thì bạn hãy phím home kết hợp với phím âm lượng để mở màn hình android.

Xem thêm: Màn hình điện thoại bị bóng mờ

Xem thêm: Phần mềm thay đổi giọng nói khi gọi điện thoại

Xem thêm: Lấy dữ liệu từ iPhone chết nguồn

Mở màn hình android không dùng nút power bằng Phím âm lượng + Nút Home

Bạn hãy chắc chắn rằng điện thoại của mình đã được sạc. Giữ cả hai phím tăng giảm âm lượng và kết nối điện thoại với PC. Tiếp theo, trong khi vẫn giữ các phím âm lượng và với thiết bị được kết nối với USB, hãy giữ nút Home. Đợi vài phút. Khi menu xuất hiện, nhả tất cả các nút.

Sử dụng các phím âm lượng để chuyển qua các tùy chọn và chọn tùy chọn khởi động lại hoặc bật. Điện thoại của bạn sẽ bật.

Dùng Nút âm lượng để Mở màn hình android

Không phải tất cả các điện thoại thông minh đều có nút home vật lý. Trong trường hợp như vậy, bạn chỉ cần phím âm lượng để bật điện thoại. Đảm bảo pin điện thoại của bạn có đủ sạc để điện thoại thực sự chạy.

Giữ phím giảm âm lượng và kết nối điện thoại của bạn qua cáp USB với PC. Giữ nút âm lượng được giữ cho đến khi bạn thấy một menu khởi động. Chọn tùy chọn ‘Bắt đầu’ bằng các phím âm lượng và điện thoại của bạn sẽ bật nguồn mở được màn hình android.

Tận dụng cảm biến sinh trắc học trên điện thoại của bạn để Mở màn hình android

Điện thoại của bạn là các dòng Android đời mới và có tích hợp các công nghệ như cảm biến vân tay hoặc tính năng nhận dạng khuôn mặt. Việc mở khóa của điện thoại bạn sẽ rất dễ dàng nếu sử dụng các ứng dụng này mà cách mở màn hình Android không dùng nút Power.

Tất cả bạn phải làm là vuốt ngón tay hoặc hiển thị khuôn mặt của bạn. Vì vậy, nếu chúng có sẵn trên điện thoại của bạn, hãy tiếp tục và thiết lập chúng. Bạn sẽ có thể định vị chúng trong Cài đặt > Bảo mật.

Nếu điện thoại bạn không được tích hợp những công nghệ mở khóa sẵn thì bạn có thể cài chế độ xác thực mở khóa khuôn mặt bằng các phần mềm. Nó không yêu cầu bất kỳ cảm biến đặc biệt nào và thay vào đó, chỉ dựa vào camera phía trước để quét khuôn mặt của bạn.

Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Android có mặt tại Cài đặt–> Bảo mật –> Khóa thông minh–> Khuôn mặt đáng tin cậy.

Sử dụng Double Tap để đánh thức màn hình – Cách mở màn hình Android không dùng nút Power

Nếu điện thoại thông minh của bạn ở chế độ ngủ (tắt màn hình) và nút nguồn không hoạt động, thì bạn có thể thử các mẹo sau.

Nếu thiết bị của bạn có nút Home, chỉ cần nhấn thiết bị để đánh thức màn hình.
Một số điện thoại thông minh ngày nay có tính năng chạm hai lần để đánh thức. Nếu điện thoại thông minh của bạn không có chức năng này và các nút âm lượng cũng không giúp được gì, chỉ cần cắm điện thoại vào bộ sạc và màn hình sẽ sáng lên ngay. Hoặc bạn hãy nhờ một người bạn của mình gọi điện thoại thì màn hình sẽ sáng lên.

Mở màn hình android Sử dụng ứng dụng thay vì nút

Trên Play Store, bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng giúp bạn quản lý màn hình, khóa thiết bị, khởi động lại điện thoại hoặc kích hoạt nó.

Ứng dụng tốt nhất thuộc loại này là Nút nguồn sang nút âm lượng.

Nó chỉ thay thế các chức năng của các nút âm lượng bằng nút nguồn.

Sử dụng ứng dụng này sẽ cho phép bạn kích hoạt điện thoại của mình bằng các nút âm lượng, cũng như khóa/ mở khóa thiết bị của chúng tôi.

Đặt báo thức vào trong những khoảng thời gian cụ thể

Đây có thể là một phương thức đơn giản và có thể giúp bạn đánh thức được màn hình điện thoại của bạn khi bạn đã biết nút nguồn của điện thoại mình bị hư. Điều này sẽ giúp kích hoạt điện thoại để phát âm báo thức.

Trên đây là rất nhiều Cách mở màn hình Android không dùng nút Power giúp bạn. Nhưng về lâu dài thì Techcare Đà Nẵng khuyên bạn chúng ta nên đi thay thế nút nguồn mới để thuận tiện cho việc sử dụng.

Tại Techcare có dịch vụ thay thế nút nguồn cho tất cả các dòng điện thoại với mức giá rẻ cạnh tranh nhất Đà Nẵng và với chất lượng vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn muốn thay thế nút nguồn để tiện lợi hơn trong việc sử dụng thì hãy thử trải nghiệm dịch vụ của Techcare nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu