Một ngày đẹp trời, bạn nổi hứng đổi mật khẩu và quên bẳng đi mất khiến cho chiếc OPPO F1s khóa mật khẩu không tài nào mở được. Yên tâm, hãy sử dụng 3 cách sau, chắc chắn bạn sẽ mở được ngay. Oppo F1s khóa mật khẩu

Cách thứ nhất: Thực hiện Wipe Data/ Reset Factore

Phù hợp với OPPO F1s khóa mật khẩu dạng lưới, cơ chế của cách này là can thiệp vào phần mềm bên trong máy, xóa mật khẩu cũ đang sử dụng, cách thực hiện khá đơn giản. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến dữ liệu cá nhân của bạn biến mất hoàn toàn, nên trước khi sử dụng bạn nên cân nhắc tật kỹ. Thêm một lưu ý nữa là cách sửa chữa OPPO này chỉ có thể sử dụng với dòng OPPO F1s có chip MTK.

  • Đầu tiên, bạn tắt hẳn điện thoại, sau đó khởi động lại thiết bị và nhấn cùng lúc nút Volume Up (nút tăng âm lượng) +Power (Nút nguồn).
  • Thông báo Recovery mode hiện ra, dùng nút tăng giảm âm lượng để điều chỉnh đến mục wipe data/factory reset - nhấn nút nguồn để đồng ý.
  • Chiếc OPPO F1s sẽ hiện một bảng thông báo - bạn chọn Yes- delete all user data để xóa tất cả các dữ liệu. sau đó bạn chọn vào mục Reset để khởi động lại
  • -> Đã mở OPPO F1s khóa mật khẩu thành công.

Cách 2: Flash file unclock qua Custom Recovery

  • Ở cách này bạn sẽ không phải lo việc mất dữ liệu, tuy nhiên cách này chỉ hiệu quả đối với dòng OPPO F1s dùng Custom Recovery như CWM, TWPR...
  • Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm ngay file Unlock thông qua các trang tìm kiếm, sau đó chép vào thẻ nhớ. Tiếp đến ,bạn Flash như kiểu Uprom bình thường, cho máy khởi động lại - Bạn nhập mã nào máy cũng tự động mở.

Cách 3: Xóa file cài đặt máy trong điện thoại OPPO F1s

Cách này cũng không làm mất dữ liệu cá nhân, tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với máy đã từng Root thành công trước đây, có cài sẳn Root Explorer. Bạn tiến hành mở Root Explorer của nó lên và vào theo đường dẫn Data/System và đặt quyền là R/O để tiến hành xóa file mang tên Password.key đối với các OPPO F1s khóa mật khẩu bằng số và chử. Trong trường hợp mật khẩu dạng lưới bằng hình vẽ thì cần xóa file tên Gesture.key là xong. Khởi động lại máy - chúng ta nhập bất kỳ mật khẩu nào máy cũng mở được. Techcare Đà Nẵng Hy vọng sau bài viết này bạn có thể tự xử lý trong tình huống điện thoại OPPO F1s bị khóa mật khẩu.
Các thủ thuật hữu ích khác: