Hiện nay, có rất nhiều người dùng muốn thực hiện cách mở quyền truy cập live trên TikTok. Đặc biệt là đối với người dùng đang kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội video này. Vì vậy, Techcare Đà Nẵng sẽ bật mí đến các bạn cách thực hiện nhanh chóng nhất ngay sau đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Điều kiện để mở livestream trên TikTok là gì?

Không phải mọi tài khoản Tiktok đều có quyền mở livestream trên Tiktok. Mà tài khoản đó cần phải đảm bảo được một số điều kiện như sau:

+ Người dùng trên 16 tuổi: Khi chủ tài khoản Tik Tok phải đủ từ 16 tuổi trở lên. Như vậy mới được phép mở livestream và thực hiện cách mở quyền truy cập live trên Tiktok.

+ Có ít nhất 1000 người theo dõi: điều kiện tiếp theo là tài khoản Tiktok của bạn đã có số lượng follower tối thiểu là 1000.

Điều kiện để mở livestream trên TikTok là gì?

Nếu tài khoản Tiktok đã đảm bảo được 2 điều kiện ở trên thì trên tài khoản mới có hiển thị nút Live. 

Hướng dẫn cách mở quyền truy cập live trên TikTok chi tiết

Cách mở quyền truy cập live trên TikTok này sẽ có 2 trường hợp khác nhau. Đó là trường hợp tài khoản Tiktok của người dùng đã đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện để livestream. Cụ thể với từng trường hợp sẽ được hướng dẫn chi tiết như sau:

Đủ điều kiện

Khi tài khoản của bạn đã đủ điều kiện vừa kể trên, các bạn có thể tiến hành cách mở quyền truy cập live trên TikTok theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Tiktok lên trên thiết bị. Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu + nằm ở vị trí bên dưới thanh công cụ.

Bước 2: Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển đến màn hình có chế độ quay video. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Live để bắt đầu thực hiện điều chỉnh.

Bước 3: Để đặt tên cho phiên live Tiktok, bạn nhấn vào mục Thêm tiêu đề. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các bộ lọc hoặc chèn thêm hiệu ứng giúp cho phiên live trở nên độc đáo hơn. Sau khi đã thực hiện các thao tác trên hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn vào nút Phát LIVE. Như vậy là bạn đã tiến hành cách mở quyền truy cập live trên Tiktok thành công và có thể bắt đầu phát trực tiếp bất kỳ khi nào mà bạn muốn.

Điều kiện để mở livestream trên TikTok là gì?

Chưa đủ điều kiện

Đối với trường hợp tài khoản Tiktok của bạn vẫn chưa đáp ứng được 2 điều kiện ở trên, bạn có thể live thông qua tư cách là khách. Với các thao tác được hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Tiktok rồi chọn vào mục Hồ sơ nằm ở góc dưới bên phải màn hình. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang như hình bên dưới:

Bước 2: Tại menu mới hiển thị, bạn nhấn vào tùy chọn Cài đặt và quyền riêng tư. Sau đó, bạn nhấn vào mục Báo cáo vấn đề nằm bên dưới phần Hỗ trợ & Giới thiệu.

Bước 3: Lúc này, bạn chọn vào mục LIVE. Tiếp theo, bạn lần lượt chọn vào tính năng Tổ chức LIVe >> Chọn Cách bắt đầu một phiên Live để tiếp tục.

Bước 4: Đối với câu hỏi Vấn đề của bạn đã được giải quyết chưa, bạn chỉ cần nhấn vào câu trả lời là Không. Tiếp theo, bạn nhấn vào dòng chữ bạn cần thêm trợ giúp.

Bước 5: Tại giao diện Phiếu hỗ trợ của bạn, hãy nhập cụ thể tình trạng kèm theo hình ảnh hoặc video để được Tiktok hỗ trợ. Sau khi đã gửi yêu cầu thành công, các bạn hãy chờ đợi khoảng vài ngày để yêu cầu được xử lý bởi đội ngũ Tiktok. 

Đó là cách mở quyền truy cập live trên TikTok nhanh nhất mà Techcare Đà Nẵng vừa hướng dẫn chi tiết đến các bạn. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích, thủ thuật hay giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!