Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách phân biệt kính thường và kính cường lực chính xác

Với các sản phẩm công nghệ thông minh như iPhone, Oppo, Sony, Samsung, …, việc bảo vệ màn hình cảm ứng là yếu tố quan trọng nhất mà nhà sản xuất đặt lên hàng đầu. Sự khác biệt giữa các nhà sản xuất đó là việc có hay không sử dụng kính cường lực và kính thường.

Để có thể chọn một sản phẩm tốt – biết cách phân biệt kính thường và kính cường lực, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Kính cường lực Gorilla Glass

Kính cường lực Gorilla Glass

Xem thêm:

Cách phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế dễ nhất

Cách phân biệt Rom và Ram dễ dàng, nhanh chóng

Kính thường và kính cường lực khác nhau như thế nào?

Kính thường:

Là loại kính được làm bằng chất liệu Plastic hoặc thủy tinh, có chức năng bảo vệ màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng. Tuy nhiên, do chất liệu của nó không có sức chịu lực tốt nên khi sử dụng người dùng thường gặp phải tình trạng vỡ màn hình.

Kính cường lực:

Loại kính nhẹ hơn, mỏng hơn, chống trầy xước, chống nước và tương thích với màn hình cảm ứng. Nó giúp bảo vệ tốt màn hình điện thoại của người dùng.

Hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất kính cường lực nổi tiếng như: Gorilla Glass, Sapphire, Oleophobic hay Dragontrail. Tuy nhiên, phần lớn khách hàng đều sử dụng loại Gorilla Glass và Dragontrail bởi đây là hai loại kính xuất hiện nhiều nhất, có độ bền rất cao.

Vậy, các bạn hãy tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu về hai loại kính cường lực này nhé!

Sự hình thành và phát triển của kính cường lực Dragontrail

Dragontrail là loại kính được biết đến vào năm 2011 với độ bền gấp 6 lần so với kính thường. Đây là sản phẩm của công ty Asashi Glass.

Dragontrail lần đầu xuất hiện trên chiếc Sony Xperia và sau đó là Xperia Z. Gần đây nhất là Mobiistar PRIME 508.

Điện thoại Sony Xperia Z dùng kính cường lực Dragontrail

Điện thoại Sony Xperia Z dùng kính cường lực Dragontrail

Quá trình phát triển của kính cường lực Gorilla Glass

Gorilla Glass là loại kính được làm từ kiềm aluminosilicate, mỏng, bền, có khả năng chịu lực và chống trầy xước. Hạn chế tối đa các vết nứt, lõi, xước do va đập hoặc va chạm với vật sắc nhọn.

Gorilla Glass loại 1:

Loại kính này xuất hiện đã lâu nhưng tới năm 2010 thì được ứng dụng trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, nó chỉ phổ biến với các dòng máy cao cấp, chiếm khoảng 20%.

Kính cường lực Gorilla Glass loại 1

Kính cường lực Gorilla Glass loại 1

Gorilla Glass loại 2:

Loại kính này được biết đến vào năm 2012, tốt hơn Gorilla Glass loại 1 như cứng hơn, hiển thị sáng hơn, màn hình cảm ứng nhạy hơn, … nên được sử dụng nhiều trên các sản phẩm như iPhone 5, Galaxy Note 2, Lumia 920, ….

iPhone 5 sử dụng kính Gorilla Glass loại 2

iPhone 5 sử dụng kính Gorilla Glass loại 2

Gorilla Glass loại 3:

Ra đời năm 2013, mỏng hơn, được trang bị thêm một tính năng khác có tên là Native Damage Resistance chống xước gấp 3 lần, bền tới 50%, có thể nhìn thấy vết xước giảm 40% so với Gorilla Glass loại 2. Sản phẩm được sử dụng nhiều trên các smartphone nhất là iPhone 5S.

Gorilla Glass loại 3 trên iPhone 5S

Gorilla Glass loại 3 trên iPhone 5S

Gorilla Glass loại 4:

Loại kính có nhiều ưu điểm vượt trội, không chỉ mỏng hơn, bền hơn mà còn có thể kháng khuẩn  bởi nó được phủ một lớp bạc ion. Sử dụng trên các smartphone như: Samsung Galaxy Alpha, Samsung Galaxy Note 4,….

Kính cường lực có thực sự tốt không?

Kính cường lực giúp bảo vệ “dế yêu” của bạn trước các tình huống bất ngờ như rơi máy, va đập, va chạm vật sắc nhọn, …

Tuy nhiên, dù cho bạn có đang sử dụng smartphone hay tabbet thì bên cạnh việc dùng kính cường lực, bạn cũng nên bảo vệ máy cẩn thận, bởi kính có tốt đến đâu cũng có những giới hạn nhất định, nếu không cẩn thận thì việc nứt, vỡ màn hình là không tránh khỏi.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về kính thường và kính cường lực! Chúc các bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất!

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu