Bạn là mộ người dùng sử dụng điện thoại iPhone? Vậy bạn đã bao giờ nghe nhắc đến chế độ True Tone hay chưa? Hôm nay, các bạn hãy cùng hệ thống Techcare Đà Nẵng tìm hiểu xem chế độ True Tone là gì và cách bật True Tone trên iPhone đơn giản nhất ngay sau đây nhé!

Chế độ True Tone là gì?

Truetone là gì? Chế độ True Tone là gì? Đây là câu hỏi thường được nhiều người dùng đặt ra. Vì vậy, Techcare sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết như sau:

True Tone iPhone là gì? Chế độ True Tone được ra mắt lần đầu tiên với người dùng là trên dòng iPad 2017. Sau đó, chế độ này lại được nhà sản xuất tích hợp cho dòng điện thoại iPhone từ đời iPhone 8 trở lên.

Chế độ True Tone là gì?

Chế độ True Tone là gì?

Tính năng này sẽ cảm nhận được nhiệt độ và ánh sáng ở môi trường xung quanh thiết bị đang được sử dụng. Sau đó, điều chỉnh lại cường độ ánh sáng và màu sắc trên màn hình iPhone sao cho phù hợp nhất. Theo như chia sẻ của Apple, tính năng này sẽ giúp cho màn hình điện thoại hiển thị một cách tự nhiên nhất. Đồng thời, giúp cho người dùng hạn chế bị mỏi mắt, khó nhìn.

True Tone có tác dụng gì?

Để biết được True Tone trên iPhone là gì, các bạn hãy tiếp tục theo dõi những thông tin chia sẻ dưới đây từ Techcare Đà Nẵng nhé!

Khi bật màn hình chế độ True Tone, người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau trong quá trình sử dụng điện thoại:

  • True Tone để làm gì? Công nghệ này sẽ tự động điều chỉnh màn hình điện thoại của người dùng sao cho phù hợp với ánh sáng tại điều kiện, nơi sử dụng.
  • Chế độ True Tone giúp người dùng bảo vệ mắt, giảm được tình trạng mỏi mắt hiệu quả.
  • Tác dụng của true tone? Có chế độ True Tone nên có thể sử dụng điện thoại tốt nhất kể cả khi trời tối.

Hướng dẫn cách bật True Tone cho điện thoại iPhone đơn giản nhất

Để nhận được các tác dụng của True Tone, các bạn hãy tiến hành bật màn hình chế độ True Tone cho thiết bị của mình. Với các bước thực hiện cách bật True Tone được hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone. Sau đó, bạn chọn mục Màn hình & độ sáng.

Chọn mục Màn hình & độ sáng

Chọn mục Màn hình & độ sáng

Bước 2: Tại cửa sổ Màn hình & Độ sáng vừa hiển thị, bạn tìm kiếm chế độ True Tone. Tại đây, bạn kéo thanh trượt sang phải để bật màn hình True Tone cho iPhone thành công!

Kéo thanh trượt sang phải để bật màn hình True Tone cho iPhone

Kéo thanh trượt sang phải để bật màn hình True Tone cho iPhone

Chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản như vậy là bạn đã thực hiện cách bật True Tone hoàn tất.

So sánh công nghệ True Tone và Night Shift

Night Shift và True Tone là 2 công nghệ hữu ích trên điện thoại giúp điều chỉnh độ sáng và màu sắc màn hình điện thoại. Vậy 2 công nghệ này khác nhau ở điểm nào? Hãy cùng Techcare tìm hiểu sau đây:

Night Shift là một công nghệ dựa vào đồng hồ để có thể biết được ngày và đêm. Sau đó, công nghệ này sẽ điều chỉnh độ sáng và màu sắc ấm hơn khi trời tối. Như vậy sẽ giúp cho người dùng tránh được nguồn ánh sáng xanh kích thích đến não gây ra tình trạng mất ngủ. Đồng thời, giúp người dùng bảo vệ mắt tốt nhất.

So sánh công nghệ True Tone và Night Shift

So sánh công nghệ True Tone và Night Shift

Khác biệt so với công nghệ Night Shift, khi chế độ True Tone có thể được tắt hoặc bật 24/24. Như vậy sẽ giúp cho màn hình điện thoại điều chỉnh lại ánh sáng, màu sắc phù hợp với nhu cầu, điều kiện sử dụng thiết bị tốt nhất.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone từ dòng iPhone 8 trở lên. Bạn nên bật chế độ True Tone để được trải nghiệm, sử dụng thiết bị tốt nhất nhé!

Qua những thông tin chia sẻ trên đây từ hệ thống Techcare Đà Nẵng về chế độ True Tone. Có lẽ đã giúp bạn biết được Chế độ True Tone là gì? Bên cạnh đó, với cách bật True Tone trên iPhone đơn giản được hướng dẫn chi tiết trên đây. Hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công để có được nhiều trải nghiệm thú vị!