Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Khắc phục iPhone tự tắt màn hình khi che cảm biến nhanh nhất

Tự tắt cảm biến ánh sáng iphone màn hình khi che cảm biến

Khi bạn có iPhone, đặt ngón tay hay lấy bất cứ vật gì che cảm biến là iPhone tự tắt màn hình. Tại sao vậy? Bạn không tìm thấy bất kì thiết lập nào liên quan đến việc này. Hãy đọc ngay bài viết này của Techcare để biết cách khắc phục lỗi iphone tự tắt màn hình khi che cảm biến.

Nguyên nhân iphone tự tắt màn hình khi che cảm biến

1. Cảm biến tiệm cận iPhone là gì?

Cảm biến tiệm cận iPhone được thiết kế để phát hiện bất kỳ đối tượng nào gần màn hình và nó được sử dụng trên iPhone của bạn để làm cho màn hình hiển thị khi bạn thực hiện cuộc gọi.

Tự tắt cảm biến ánh sáng iphone màn hình khi che cảm biến

Tự tắt cảm biến ánh sáng iphone màn hình khi che cảm biến

Chức năng này rất quan trọng ở chỗ nó vô tình ngăn bạn chạm vào màn hình khi bạn thực hiện cuộc gọi. Nó cũng rất hữu ích để tiết kiệm pin.
Nếu cảm biến iPhone bị đơ của bạn không hoạt động, sau đây chỉ là một số tùy chọn khắc phục sự cố bạn có thể thử.

2. Nguyên nhân và biểu hiện iPhone tắt màn hình khi che cảm biến

Các iPhone cảm biến khoảng cách là một trong những handier nó được xây dựng trong các tính năng. Khi bạn nâng iPhone lên tai, màn hình của nó sẽ tự động bị tối do tính năng này, tiết kiệm pin và bảo đảm bạn không nhấn bất kỳ nút nào.

Nguyên nhân và biểu hiện iPhone tắt màn hình khi che cảm biến

Nguyên nhân và biểu hiện iphone tự tắt màn hình khi che cảm biến

Nếu bạn không muốn tính năng này. Điều đó thật không may vì cảm biến độ gần được xuất hiện trong mọi thế hệ iPhone trở lại năm phát hành năm 2007 và bạn không thể tắt cảm biến độ gần của iPhone. Nhưng nếu cảm biến tiệm cận (cảm biến ánh sáng) của bạn làm phiền bạn, thì bạn chắc chắn là nó không hư hỏng mà vẫn giống như mặc định của Apple sản xuất.

Nguyên nhân và biểu hiện iPhone tắt màn hình khi che cảm biến

Nguyên nhân và biểu hiện iphone tự tắt màn hình khi che cảm biến

Đôi khi iphone không tắt màn hình khi gọi điện. Nếu cảm biến độ gần iPhone của bạn gặp sự cố và gây ra sự cố, đây là những cách khắc phục để làm cho nó hoạt động bình thường trở lại.

Biểu hiện của lỗi:
• Cảm biến tiệm cận quá nhạy.
• Cảm biến tiệm cận đang được kích hoạt mà không có lý do rõ ràng.
• Màn hình iPhone của bạn không tắt khi bạn đưa điện thoại lên tai trong khi gọi.
• Điện thoại của bạn vẫn hiển thị màn hình đen ngay cả sau khi kết thúc cuộc trò chuyện của bạn,
• IPhone của bạn sử dụng cảm biến tiệm cận để phát hiện sự hiện diện của khuôn mặt, tai và má khi bạn thực hiện cuộc gọi. IPhone của bạn thực hiện điều này vì hai mục đích chính: Giảm mức tiêu thụ năng lượng của màn hình và do đó tiết kiệm pin bằng cách tắt đèn màn hình và tắt màn hình cảm ứng của iPhone để tránh những khuôn mặt vô tình và không mong muốn của bạn.

Xem thêm dịch vụ: thay màn hình iphone đà nẵng

Nguyên nhân và biểu hiện iPhone tắt màn hình khi che cảm biến

Nguyên nhân và biểu hiện iphone tự tắt màn hình khi che cảm biến

Cách sửa cảm biến tiệm cận trên iPhone – khắc phục tự tắt cảm biến ánh sáng iPhone màn hình khi che cảm biến

Trước hết, xin lưu ý rằng không có cài đặt nào cho cảm biến tiệm cận trên iPhone của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể tắt cảm biến tiệm cận.

Cách 1: Bật / Tắt iPhone

Khởi động lại đôi khi là tất cả những gì bạn cần để thiết bị của bạn hoạt động bình thường trở lại. Tắt nguồn điện thoại bằng cách nhấn nút nguồn trong vài giây và trượt thanh trượt sang phải.

Bật / Tắt iPhone

Bật / Tắt iPhone

Đợi vài giây rồi bật nguồn thiết bị. Xem nếu cảm biến hoạt động trở lại. Nếu vẫn còn, cảm biến iPhone không hoạt động, sau đó tiếp tục đọc.

Cách 2: Buộc khởi động lại thiết bị

Một cách tuyệt vời khác để khắc phục mọi sự cố bạn có thể gặp phải với iPhone của mình, bao gồm cài đặt cảm biến độ gần của iPhone, đó là buộc khởi động lại thiết bị.

Buộc khởi động lại thiết bị

Buộc khởi động lại thiết bị

Để thực hiện việc này, nhấn và giữ nút Home và nút Nguồn cùng một lúc. Khi Logo Apple xuất hiện lên, nhả các nút. Nếu điều đó không giải quyết được vấn đề, hãy thử giải pháp thứ ba của chúng tôi.

Cách 3: Cập nhật iOS

Bản cập nhật iOS (iOS 12 hiện có sẵn) có thể giúp khắc phục một số lỗi có thể gây ra sự cố với thiết bị của bạn. Nếu phần mềm của thiết bị của bạn chưa được cập nhật, hãy thử cập nhật phần mềm để xem điều này có thể khắc phục sự cố về cảm biến tiệm cận iPhone hay không.

Bước 1: Kết nối thiết bị với nguồn điện và đảm bảo kết nối Wi-Fi, sau đó truy cập Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm.

Bước 2: Thiết bị sẽ kiểm tra tính khả dụng của bản cập nhật. Nếu có sẵn, hãy nhấp vào Cài đặt cài đặt trực tuyến và chờ quá trình hoàn tất.

Cập nhật iOS

Cập nhật iOS sửa iphone tự tắt màn hình khi che cảm biến

Cách 4: Khắc phục cảm biến tiệm cận iPhone không hoạt động mà không mất dữ liệu

Nếu bạn làm tất cả những điều trên và bạn vẫn gặp sự cố là iphone tự tắt màn hình khi che cảm biến, có thể có sự cố phần mềm và do đó bạn có thể cần một công cụ khôi phục hệ thống iOS như iMyFone iOS System Recovery (tương thích với iOS 12) để giúp bạn sửa nó.

Chương trình này là tốt nhất đơn giản vì nó dễ sử dụng và sẽ sửa chữa iphone tự tắt màn hình khi che cảm biến của bạn mà không có nguy cơ mất dữ liệu . Dưới đây là một số tính năng khác của iMyFone iOS System Recovery:

Bạn có thể sử dụng phục hồi hệ thống iOS của iMyFone để khắc phục mọi sự cố iOS bao gồm thiết bị bị kẹt trong chế độ khôi phục , bị kẹt ở chế độ DFU hoặc đơn giản là không khởi động .

Có 3 tùy chọn: Chế độ tiêu chuẩn, Chế độ khôi phục thoát, Chế độ nâng cao. Bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào trong quá trình sửa chữa nếu bạn chọn Chế độ tiêu chuẩn.
Sửa chữa nhanh chóng và dễ dàng nhất. Chỉ trong vài phút, thiết bị của bạn sẽ trở lại bình thường. Đôi khi iphone 5 bị liệt cảm ứng thì hãy nhanh chóng sửa chữa.
Hỗ trợ hầu hết tất cả các thiết bị iOS và phiên bản iOS bao gồm iOS 12.

Cách 5: Khôi phục iPhone của bạn từ iTunes

Download iTunes về máy ngay: https://drive.google.com/file/d/1yONcgsywRoklgjujr89TncrGOOz_bqm3/view

Khi thất bại, bạn có thể khôi phục thiết bị từ iTunes. Hành động này thường xuất xưởng đặt lại thiết bị, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất tất cả dữ liệu và cài đặt trên thiết bị. Do đó, điều quan trọng là phải có một bản sao lưu iPhone trước khi làm điều này.

Khôi phục iPhone của bạn từ iTunes

Khôi phục iPhone của bạn từ iTunes

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính và sau đó mở iTunes.

Bước 2: Trên tab tóm tắt, nhấp vào Khôi phục Khôi phục và chờ quá trình hoàn tất.
Sau đó, bạn có thể thiết lập thiết bị là mới hoặc khôi phục có chọn lọc từ bản sao lưu .


Techcare sửa chữa iphone tại Đà Nẵng đã thông tin đến bạn cách khắc phục iphone tự tắt màn hình khi che cảm biến. Chúc các bạn khắc phục thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu