Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Camera iphone 6 plus bị mờ

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iphone 6 Plus và đang gặp vấn đề về camera thì hãy đọc tham khảo bài viết này để có thể tìm ra giải pháp thích hợp nhất cho từng trường hợp camera iphone 6 plus bị mờ nhé!

Xem thêm: Khắc phục camera sau iPhone 6s Plus bị rung

Camera iPhone 6 Plus bị mờ sau khi cập nhật IOS 8.4

Điện thoại iPhone 6 Plus của bạn sau khi cập nhật phiên bản IOS 8.4 thì camera bị mờ, nghe thì chắc chúng ta sẽ không thể nào biết nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng này nhưng thực sự đã có những trường hợp đó xảy ra.

Giải pháp:

 •  Trước tiên bạn hãy chắc chắn là sự việc xảy ra sau khi bạn cập nhật phiên bản của IOS hay là trước đó đã bị mà bạn không hề hay biết.
 •  Kiểm tra ống kính của bạn. Bạn cần làm sạch ống kính bằng vải sợi nhỏ, nếu thấy bụi bẩn hoặc chất bám vào ống kính thì hãy đưa đến cửa hàng bảo hành chính hãng Techcare Hàm Nghi, Đà Nẵng để được vệ sinh ống kính cẩn thận.
 • Bạn cũng nên chắc chắn là không có bất kì vật cản nào chắn phía trước ống kính.
 • Đối với chiếc iPhone 6 Plus thì vỏ kim loại hoặc ống kính từ tính sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.
 • Hãy điều chỉnh tiêu cự và lấy nét ở các đối tượng, chạm vào màn hình tại chỗ có chứa đối tượng cần lất nét.
 • Tắt hoặc tự động HDR, nếu có vẻ phơi sáng hoặc quá sáng. Chạm vào HDR ở trên màn hình để chọn cài đặt khác.
 • Nếu vẫn còn bị lỗi thì hãy khởi động và thiết lập nó như một thiết bị mới.

Tham khảo thêm: Iphone Lock là gì? Có nên mua Iphone Lock sử dụng không?

Ảnh iPhone 6 Plus bị mất nét

Ảnh chân dung được coi là tệ nhất khi ảnh bị vỡ, và nó trông như bức tranh màu nước xấu.
Apple cho biết đây là sự cố phần cứng và đã thay thế điện thoại ngay lập tức.

Giải pháp: Apple thừa nhận rằng một số thiết bị iPhone 6 của họ được xuất xưởng trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2014 đến tháng 1 năm 2015 đã gặp phải sự cố phần cứng máy ảnh khiến cho các bức ảnh được chụp bởi camera phía sau trông không rõ nét hoặc bị mờ. Theo Apple, một thành phần trong máy ảnh iSight là để đổ lỗi cho vấn đề này, rất có thể là trường hợp với điện thoại thay thế của bạn.

Không có cách nào để biết liệu chiếc điện thoại cua bạn có được thay thế trong danh sách các đơn vị bị ảnh hưởng hay không, vui lòng truy cập trang web của Apple và kiểm tra số sê-ri. Khi bạn nhập số sê-ri trên trang web của họ, nó sẽ thông báo cho bạn biết thiết bị có đủ điều kiện để thay thế hay không. Nếu có, bạn có thể quay lại cửa hàng bán lẻ của Apple hoặc liên hệ với nhóm hỗ trợ kỹ thuật của họ để thay thế camera quan sát. Đây là một sáng kiến của Apple nên việc gọi nhà cung cấp dịch vụ thay thế của bạn có thể không hoạt động.

Chương trình thay thế cho máy ảnh iSight có thời hạn lên tới 3 năm kể từ ngày mua. Bảo hành thay thế ba năm này chỉ áp dụng cho các máy ảnh iSight bị lỗi và không áp dụng cho bất kỳ sự cố điện thoại nào khác. Nó không thay đổi bảo hành một năm tiêu chuẩn cho thiết bị.

Camera sau của iPhone 6 chụp ảnh mờ

Camera mặt sau trên điện thoại dường như bị mờ. Nó sẽ chỉ tập trung vào những thứ một hoặc hai inch. Nó sẽ không tập trung vào bất cứ điều gì hơn nữa cho dù bạn có chạm vào màn hình bao nhiêu lần đi chăng nữa. Nhưng camera phía trước đang hoạt động tốt. Tôi đã mang điện thoại của mình đến Apple Store và không được hỗ trợ. Bất kỳ ý tưởng như những gì có thể được thực hiện để khắc phục điều này?

Thay camera iPhone 6 Plus lấy ngay tại Đà Nẵng

Giải pháp: Kiểm tra xem điện thoại của bạn có bị trục trặc phần cứng tương tự như trường hợp phía trên không. Nếu nó không được bảo hành bởi bảo hành thay thế máy ảnh iSight, hãy xem xét thực hiện một số bước khắc phục sự cố cơ bản. Dưới đây là một số điều bạn có thể thử:

– Đảm bảo rằng ống kính rõ ràng và không có bụi bẩn hoặc mảnh vụn nào đang chặn nó.
– Loại bỏ bất kỳ vỏ bên thứ ba nào bạn đang sử dụng (nếu có). Một số vỏ kim loại của bên thứ ba có thể can thiệp vào cơ chế của tính năng ổn định hình ảnh quang học.
– Tắt HDR hoặc chỉ đơn giản là đặt thành Tự động để tránh phơi sáng gấp đôi và màu sáng trong ảnh.
– Tìm hiểu cách điều chỉnh tiêu cự của một đối tượng trong màn hình xem trước. Giữ máy ảnh ổn định trong khi cố gắng chụp là một cách tốt để đảm bảo hình ảnh tập trung. Bạn sẽ nhận thấy xung màn hình hoặc đi vào và ra khỏi tiêu cự khi máy ảnh tự động điều chỉnh.
– Cân nhắc sử dụng ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba để bạn có thể so sánh đầu ra từ ứng dụng chứng khoán với một ứng dụng khác. Đôi khi, ngay cả một thay đổi tinh tế cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho một số người dùng.
– Đặt lại cài đặt iPhone của bạn về mặc định, đặc biệt là cài đặt camera.
– Hãy thử cập nhật hệ điều hành của điện thoại trong trường hợp có các bản vá phần mềm áp dụng cho máy ảnh iSight.

iPhone 6 bị kẹt trong logo của Apple và ứng dụng camera không tải được

Có một điều gì đó, một hành động nào đó làm cho điện thoại của bạn mất đi cài đặt gốc. Khi bạn thực hiện thiết lập lại phần cứng (nhấn nút ngủ và nút home cùng một lúc), tôi nhận được logo Apple và màn hình hiển thị rất ổn. Ngay khi nó khởi động lại, màn hình sẽ tối đen trở lại, với các tia sáng lẻ tẻ như được phóng to. Nếu bạn đã thử nhấn nút home hai lần để xem nó có mở ứng dụng đang mở của mình không để bạn có thể đóng ứng dụng camera , nhưng nó không làm gì cả. Bạn đã thử giữ nút home để xem liệu bạn có thể nhận được Siri không, nhưng bạn chưa có giải pháp để thực hiện.

Giải pháp: Nếu điện thoại của bạn không tải được màn hình menu chính sau khi cài đặt lại phần mềm (nhấn và giữ nút Ngủ và Trang chủ), bạn không có cách nào khác để khắc phục nó ngoài việc khôi phục cài đặt mặc định qua iTunes. Thật không may, nếu bạn chưa sao lưu dữ liệu của mình trước sự cố, rất có thể bạn sẽ mất tất cả chúng trong quá trình này. Nếu bạn muốn biết cách khôi phục điện thoại qua iTunes, đây là các bước để thực hiện:

– Sử dụng cáp USB để kết nối iPhone với máy tính của bạn.
– Nhấn và giữ nút Home và Power trong 10 giây.
– Sau 10 giây, nhả nút Nguồn nhưng không buông nút Home .
– Khi cửa sổ bật lên iTunes hiển thị nói rằng thiết bị đang ở chế độ DFU, hãy nhả nút Home .
– Chạm vào tùy chọn Khôi phục iPhone để bắt đầu khôi phục.

Có thể có một trục trặc phần mềm gây ra vấn đề máy ảnh hiếm gặp này. Nếu bạn biết cách thiết lập lại hoặc khôi phục iPhone của mình, bây giờ là thời điểm tốt nhất để làm điều đó. Nếu bạn chưa từng thử nó trước đây, đây là các bước:

Cách đặt lại tất cả cài đặt trong iPhone 6

Chúng tôi khuyên bạn nên đặt lại tất cả các cài đặt của iPhone về mặc định của nhà sản xuất để đảm bảo mọi thứ trở lại thiết lập chứng khoán. Điều này đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn vô tình thay đổi một số cài đặt camera.

– Truy cập và chạm vào ứng dụng Cài đặt .
– Nhấn chung .
– Đi đến cuối màn hình và chạm vào Đặt lại .
– Nhấn vào Đặt lại tất cả cài đặt để khôi phục cài đặt mặc định cho mọi thứ (từ điển bàn phím, mạng, màn hình chính, vị trí và quyền riêng tư, trong số những thứ khác.

Nếu thiết lập lại sẽ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào, hãy tiến hành khôi phục iPhone của bạn.

Tham khảo thêm: Cách xem trộm camera bằng điện thoại

Cách khôi phục iPhone 6

Thực hiện quy trình này sẽ xóa mọi thứ được lưu trong bộ nhớ trong của điện thoại. Đảm bảo tạo một bản sao của tất cả các tệp quan trọng của bạn (ảnh, video, danh bạ, nhạc) trước khi tiếp tục. Bây giờ, đây là các bước để khôi phục iPhone của bạn:

 • Chọn phương thức sao lưu (iCloud hoặc sao lưu cục bộ trên máy tính của bạn) để lưu các tệp cá nhân của bạn
 • Nếu bạn muốn chọn iCloud, chỉ cần truy cập Cài đặt> iCloud> Sao lưu.
 • Để lưu một bản sao vào ứng dụng iTunes cục bộ trong máy tính của bạn, hãy mở ứng dụng iTunes> Tệp> Thiết bị> Sao lưu.
 • Hủy liên kết ID Apple / iCloud khỏi thiết bị của bạn bằng cách đi tới Cài đặt> iCloud > tắt Tìm iPhone của tôi . Quá trình này rất hữu ích nếu bạn dự định bán thiết bị của mình sau đó. Nếu không, bạn chỉ có thể bỏ qua điều này.
 • Trong iTunes, nhấp vào tùy chọn Khôi phục iPhone .

Lưu ý: Nếu các giải pháp này không hoạt động, bạn có thể cho rằng mình bị lỗi phần cứng máy ảnh. Cân nhắc gọi cho bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Apple hoặc ghé thăm cửa hàng iphone đà nẵng bán lẻ của họ để yêu cầu thay thế. Bạn cũng có thể muốn liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp
Bán Laptop
Sửa Laptop

Main Menu