Một lỗi mà người dùng smartphone có thể mắc phải đó là lỗi hở sáng màn hình. Vậy, lỗi màn hình bị hở sáng? Và khắc phục lỗi này như thế nào?

Các thủ thuật điện thoại bạn cần:

Lỗi màn hình hở sáng là gì?

Nếu bạn nhận thấy ánh sáng vẫn tỏa ra từ các cạnh xung quanh màn hình điện thoại khi sử dụng hình nền tối, điều này có thể là dấu hiệu của vấn đề được gọi là "hở sáng" trên điện thoại của bạn. Đây là một vấn đề khá phổ biến và nhiều loại điện thoại đều gặp phải.

Hiện tượng hở sáng thường manifest dưới dạng ánh sáng trắng xuất hiện xung quanh các cạnh của màn hình điện thoại. Khi bạn sử dụng các ứng dụng với chủ đề nền tối, hoặc khi duyệt web trên các trang có nền tối, thậm chí là khi màn hình điện thoại đã được đặt ở chế độ tối tự nhiên, như lúc bạn mở khóa màn hình, hiện tượng này sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Nguyên nhân của hiện tượng hở sáng này là do màn hình LCD có độ tương phản mạnh với ánh sáng trắng xuất phát từ đèn chiếu phía sau của màn hình. Để có thêm thông tin chi tiết và hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo các bài viết khác như "Lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc sửa thế nào".

lỗi hở sáng màn hình có ảnh hưởng gì không

Nguyên nhân gây ra lỗi hở sáng

Màn hình của smartphone thường bao gồm nhiều lớp chức năng khác nhau. Viền nhựa bên ngoài màn hình, màn hình cảm ứng, và đèn nền là những thành phần chính trong cấu trúc này. Đèn nền thường hoạt động liên tục khi điện thoại đang bật. Màn hình LCD được đặt trên đèn nền để che phủ và kiểm soát ánh sáng, ngăn chặn ánh sáng không mong muốn từ đèn nền.

Nếu quá trình lắp ráp không đạt chuẩn, có thể xảy ra hiện tượng ánh sáng rò rỉ, dẫn đến tình trạng hở sáng trên màn hình điện thoại. Điều này thường xuất hiện khi ánh sáng không mong muốn từ đèn nền bám vào màn hình LCD, tạo ra hiệu ứng rò rỉ và làm mất đi sự đồng đều trong hiển thị, gây khó chịu khi sử dụng.

Cùng tham gia chương trình khuyến mãi cực sốc sạc iPhone Đà Nẵng tại Techcare trong tháng này.

Điện thoại nào dễ mắc lỗi hở sáng ?

Nhìn chung, tất cả sản phẩm dùng màn hình LCD đều có thể bị lỗi hở sáng gồm: máy tính, điện thoại, đồng hồ. Theo thống kê, iPad 2 và iPhone 4 là các sản phẩm Apple bị lỗi hở sáng nhiều nhất.

lỗi hở sáng màn hình có ảnh hưởng gì không

Lỗi hở sáng màn hình có ảnh hưởng gì không ?

Lỗi hở sáng màn hình, trong giai đoạn ban đầu, thường không ảnh hưởng đến tính năng cơ bản bên trong điện thoại. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài, nó có thể gây ra những tác động không mong muốn. Ban đầu, những người sử dụng có thể trải qua cảm giác nhức mắt khi nhìn vào màn hình do sự rò rỉ ánh sáng.

Ngoài ra, theo thời gian, vấn đề có thể lan rộng và tác động đến các thành phần khác, dẫn đến hiện tượng màn hình tối, màu sắc xuất hiện không đồng đều. Nếu bạn có thể chấp nhận tình trạng này, thì lỗi hở sáng màn hình không hoàn toàn là vấn đề nghiêm trọng và không gây ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm sử dụng của bạn.

lỗi hở sáng màn hình có ảnh hưởng gì không

Cách khắc phục lỗi hở sáng

Để tạm thời khắc phục lỗi màn hình hở sáng, bạn có thể điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của điện thoại để giảm thiểu sự nhận ra của lỗi này. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc này chỉ mang tính chất tạm thời và không phải là giải pháp lâu dài. Lỗi hở sáng không thể tự khắc phục bởi người dùng, vì để sửa chữa, bạn sẽ cần thay thế bộ số hóa của màn hình cảm ứng, nói cách khác là thay toàn bộ màn hình.

Nếu bạn đã biết tác động của lỗi hở sáng màn hình, hãy đến các địa chỉ sửa iPhone uy tín Đà Nẵng để có giải pháp khắc phục.