Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Điện thoại bị lỗi hở sáng màn hình có ảnh hưởng gì không?

lỗi hở sáng màn hình có ảnh hưởng gì không

Một lỗi mà người dùng smartphone có thể mắc phải đó là lỗi hở sáng màn hình. Vậy, lỗi màn hình bị hở sáng? Và khắc phục lỗi này như thế nào?

Các thủ thuật điện thoại bạn cần:

Lỗi màn hình hở sáng là gì?

Khi bạn thấy các cạnh xung quanh màn hình điện thoại vẫn phát sáng khi bạn đang mở hình nền tối, thì có thể điện thoại của bạn đã bị hở sáng. Rất nhiều điện thoại mắc lỗi này.

Lỗi hở sáng trông như có một ánh sáng trắng hắt ra quanh cạnh màn hình điện thoải. Khi chạy một ứng dụng có nền tối, hay khi bạn xem một website có nền tối, thậm chí khi màn hình điện thoại đang tối sẵn, như là khi bạn đang mở khóa màn hình, bạn sẽ thấy hiện tượng này rõ hơn.  

Đó là vì màn hình LCD tương phản mạnh mẽ hơn với ánh sáng trắng xuất phát từ ánh sáng mặt sau của màn hình LCD. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết Lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc sửa thế nào để hiểu rõ hơn.

lỗi hở sáng màn hình có ảnh hưởng gì không

Nguyên nhân gây ra lỗi hở sáng

Màn hình của smartphone gồm nhiều lớp: viền nhựa bên ngoài màn hình, màn hình cảm ứng và đèn nền. Đèn nền này hoạt động liên tục khi điện thoại đang bật và nằm trên đèn nền này là màn hình LCD nhằm che phủ tất cả ánh sáng không cần thiết từ đèn nền. Nếu nhà sản xuất lắp ráp không chuẩn, ánh sáng sẽ bị rò ri và điện thoại bị hở sáng.

Cùng tham gia chương trình khuyến mãi cực sốc sạc iPhone Đà Nẵng tại Techcare trong tháng này.

Điện thoại nào dễ mắc lỗi hở sáng ?

Nhìn chung, tất cả sản phẩm dùng màn hình LCD đều có thể bị lỗi hở sáng gồm: máy tính, điện thoại, đồng hồ. Theo thống kê, iPad 2 và iPhone 4 là các sản phẩm Apple bị lỗi hở sáng nhiều nhất.

lỗi hở sáng màn hình có ảnh hưởng gì không

Lỗi hở sáng màn hình có ảnh hưởng gì không ?

Nếu bạn thắc mắc lỗi hở sáng màn hình có ảnh hưởng gì không thì câu trả lời là lỗi này tuy chưa ảnh hưởng đến tính năng bên trong điện thoại. Nhưng nếu tình trạng này kéo dàu thì người dùng sẽ nhức mắt khi nhìn vào màn hình.

Để càng lâu, sẽ gây liên quan đến các bộ phận khác, có thể tạo ra hiện tượng hình ảnh tối, màu sắc hiển thị không đồng đều. Nếu bạn có thể chấp nhận tình trạng này thì lỗi màn hình hở sán có ảnh hưởng gì không hoàn toàn không phải là vấn đề quá nghiêm trọng.

lỗi hở sáng màn hình có ảnh hưởng gì không

Cách khắc phục lỗi hở sáng

Nếu bạn muốn khắc phục lỗi màn hình hở sán tạm thời thì bạn có thể chỉnh độ sáng và độ tương phản của điện thoại để ít nhận ra lỗi này. Lỗi này không thể tự khắc phục bởi người dùng bởi bạn sẽ phải thay bộ số hóa của màn hình cảm ứng, hay nói cách khác là thay toàn bộ màn hình. Bạn có thể đến Techcare Đà Nẵng để được tư vấn và sửa chữa nhé.

Lỗi hở sáng màn hình có ảnh hưởng gì không. Bạn đã có câu trả lời vậy thì hãy đến các địa chỉ sữa chữa điện thoại uy tín hay sửa iPhone uy tín Đà Nẵng để khắc phục nhé.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu