Màn hình iPhone 5 bị chảy mực là một trong những sự cố ít khi xảy ra nhất, nhưng ít không có nghĩa là không có. Hiện tượng màn hình iPhone 5 bị chảy mực ra khiến cho các điểm ảnh bị che khuất, mất hiển thị hình ảnh ở vị trí chảy mực. Điều này gây ra những bất tiện khi lướt web, chơi game, đọc báo bằng iPhone 5.

Xem thêm: màn hình điện thoại bị bóng mờ

Xem thêm: màn hình điện thoại bị đen

Xem thêm: màn hình điện thoại bị ố đen

Không chỉ vậy nó còn ảnh hưởng tới các hoạt động nghe, gọi, sử dụng khác và có khả năng gây hỏng màn hình hoàn toàn. Techcare Đà Nẵng sẽ giúp bạn nhận biết tình trạng này, hiểu rõ nguyên nhân và cùng tìm ra giải pháp khắc phục sự cố này tốt nhất.

Màn hình iPhone 5 bị chảy mực

Màn hình iPhone 5 bị chảy mực

Vấn đề liên quan đến màn hình điện thoại nói chung khá nghiêm trọng, ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng trải nghiệm và nguy cơ hư hỏng. Tuy nhiên về chất lượng sản phẩm được đánh giá cao, nhà sản xuất Apple không để cho màn hình điện thoại của mình dễ gặp phải tình trạng này.

Người dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu khi màn hình iPhone 5 xuất hiện những vết đen, loang màu xấu xí và che khuất đi tầm nhìn trong quá trình sử dụng. Không những thế vệt mực ngày càng lan rộng, để tìm hiểu nguyên nhân và cách nào khắc phục thông qua những thủ thuật do Techcare chia sẻ giúp bạn có thể xử lý một cách dễ dàng.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone 5 bị chảy mực

Hiện tượng đầu tiên của lỗi này là các vệt màu đen như mực bám trên màn hình, máy khi bị dính mực làm cho thẩm mỹ và sử dụng khó khăn khi mực che khuất một số vị trí trên màn hình, không tài nào khắc phục được.

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc này là do rơi vỡ, chèn ép, va đập khiến màn hình iPhone 5 bị chảy mực. Tùy vào các mức độ của vết chảy mực có kích thước lớn hay nhỏ, sau một thời gian vùng đen này sẽ có khả năng lan rộng và chiếm trọn lấy màn hình. Có thể biểu hiện là các vệt nhòe màu như dầu loang xuất phát từ những vết ố vàng và dần chuyển thành nâu, đen một cách rõ ràng.

Màn hình bị chảy mực xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân. Đó có thể là do bạn làm rớt điện thoại, điện thoại bị va đạp với một lực mạnh khiến cho màn hình bị lỗi.

Ban đầu khi va đập có thể nó không xuất hiện khiến bạn không hiểu rõ nguyên nhân. Để điện thoại rơi vào nước cũng là một trong số những lý do điển hình khiến màn hình iPhone 5 bị chảy mực như những biểu hiện trên đây.

Lỗi này rất hiếm gặp, thường xuất hiện khi iPhone 5 đã sử dụng quá lâu, khiến cho tuổi thọ màn hình giảm sút và gây ra tình trạng màn hình bị chảy mực vài điểm. Đây là sự cố không quá nghiêm trọng và cảm ứng vẫn hoạt động bình thường, người dùng có thể tiếp tục sử dụng trong trường hợp khi chưa muốn thay màn hình hoặc chưa biết thay màn hình iphone 5s bao nhiêu tiền?

Có cách nào để sữa lỗi màn hình iPhone 5 bị chảy mực không?

Bản chất của hiện tượng chảy mực là do những tác động lực từ bên ngoài và nguyên nhân suy giảm chất lượng sản phẩm theo thời gian, vì thế mà để xử lý bằng biện pháp kỹ thuật là không khả quan.

Một số trường hợp vết chảy mực còn nhỏ, không quá nhiều mà bạn có thể sử dụng bình thường thì cân nhắc thêm, cố gắng giữ gìn, hạn chế va đập khiến vết loang lan rộng ra. Còn trường hợp không thể chấp nhận được lỗi này thì hãy nghĩ ngay đến việc thay màn hình điện thoại iPhone 5 ngay nhé.

Việc sửa chữa iPhone 5 bị chảy mực hiện nay chưa thể nào khắc phục được, cách duy nhất để xử lý lỗi này đó là thay màn hình iPhone 5. Điều bạn có thể làm là lựa chọn một địa chỉ trung tâm bảo hành apple Đà Nẵng để nhờ thay màn hình. Chất lượng màn hình được thay và cách thay thế chúng ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm của bạn.

Cùng với chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ vấn đề, biết cách bảo quản và xử lý khi gặp phải tình trạng khó chịu này. Nếu bạn đang ở Đà Nẵng, hãy đến ngay Techcare để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.