Xác định vị trí hiện tại trên iPhone là một mẹo hay giúp các bạn có thể dễ dàng điều hướng đến những địa điểm mà bạn cần đến. Cụ thể với một số cách xác định vị trí hiện tại trên iPhone chính xác nhất sẽ được Techcare Đà Nẵng hướng dẫn sau đây. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Tại sao nên xác định vị trí hiện tại trên iPhone?

Xác định vị trí hiện tại trên iPhone sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích khác nhau. Điển hình như sau:

+ Chỉ đường: Nếu Google Maps biết được vị trí hiện tại của bạn đang ở đâu, ứng dụng sẽ giúp bạn chỉ đường đi một cách chính xác nhất.

+ Ứng dụng trong giao hàng, đặt xe: các ứng dụng giao hàng hoặc đặt xe như Be, Grab hiện nay rất phổ biến. Nhờ vào tính năng xác định vị trí hiện tại này sẽ giúp cho mọi người biết được địa điểm của bạn để đón hoặc giao hàng chính xác.

Tại sao nên xác định vị trí hiện tại trên iPhone?

+ Tìm kiếm và cứu nạn: Đối với những tình huống khẩn cấp như tìm kiếm và cứu nạn. Xác định vị trí hiện tại sẽ rất hữu ích, giúp đội cứu nạn nhanh chóng biết được vị trí và hỗ trợ kịp thời.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều lợi ích khác mà tính năng này mang lại. Đó cũng chính là lý do tại sao ngày càng có nhiều người dùng sử dụng tính năng xác định vị trí hiện tại trên iPhone này.

Một số cách xác định vị trí hiện tại trên iPhone hay nhất

Xác định vị trí hiện tại trên iPhone bằng ứng dụng Bản đồ

Các bạn có thể dễ dàng xác định vị trí hiện tại của mình trên iPhone bằng ứng dụng Bản đồ thông qua các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Bản đồ lên trên điện thoại.

Bước 2: Đối với trường hợp dịch vụ định vị trên thiết bị đang tắt, thông báo yêu cầu bật định vị sẽ được hiển thị. Bạn nhấn vào dòng chữ Dịch vụ định vị đã tắt như hình bên dưới:

Bước 3: Tại giao diện mới, bạn nhấn vào tùy chọn Bật trong Cài đặt. Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển đến giao diện Cài đặt trên iPhone. Chọn Vị trí để tiếp tục.

Bước 4: Tiếp theo, bạn tìm kiếm và chọn ứng dụng Bản đồ. Lúc này, những tùy chọn liên quan đến quyền truy cập vị trí sẽ được hiển thị. Bạn hãy chọn vào mục Khi dùng ứng dụng.

Bước 5: Hãy trở lại ứng dụng Bản đồ, bạn sẽ thấy trên bản đồ có hiển thị một biểu tượng chấm tròn màu xanh tương ứng với vị trí hiện tại của bạn.

Xác định bằng Google Maps

Các xác định vị trí hiện tại trên iPhone thông qua Google Maps được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Google Maps lên trên điện thoại. Sau đó, bạn tìm kiếm và chọn vào biểu tượng mũi tên màu đỏ như hình bên dưới. Đó chính là biểu tượng của tính năng Định vị vị trí hiện tại.

Bước 2: Ngay sau đó, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập. Bạn nhấn vào nút Chuyển đến phần Cài đặt.

Bước 3: Khi cửa sổ Cài đặt hiển thị, bạn chọn  vào mục Vị trí. Lúc này, những tùy chọn cho phép ứng dụng Google Maps truy cập vào vị trí hiện tại của bạn sẽ xuất hiện.

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn vào tùy chọn Khi dùng ứng dụng. Như vậy sẽ cho phép ứng dụng Google Maps truy cập vào vị trí hiện tại của bạn để xác định chính xác.

Bước 5: Sau khi thực hiện hoàn tất các thao tác trên, bạn hãy trở lại ứng dụng Google Maps rồi tiếp tục nhấn vào biểu tượng định vị mũi tên màu đỏ. Như vậy là bạn đã thực hiện cách xác định vị trí hiện tại trên iPhone thành công với biểu tượng chấm xanh hiển thị trên bản đồ.

Trên đây là một số mẹo xác định vị trí hiện tại trên iPhone chính xác nhất mà hệ thống Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!