Bạn chẳng biết phải làm thế nào khi mình muốn dịch các đoạn văn tiếng Anh nhưng không biết nhiều từ vựng. Vậy Techcare Đà Nẵng sẽ giới thiệu cho bạn phần mềm giải tiếng anh bằng camera - Google Dịch thú vị. Với phần mềm này, các bạn có thể dịch mọi đoạn văn tiếng Anh chỉ bằng chiếc điện thoại của mình. Cụ thể nó như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Đôi nét về phần mềm giải tiếng anh bằng camera - Google Dịch

Ngoài dịch bằng hình ảnh trên máy tính, các bạn có thể dễ dàng dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt trên chiếc điện thoại của mình thông qua ứng dụng Google Dịch. Đây là một phần mềm giải tiếng Anh bằng camera trực tuyến mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Link tải phần mềm Google dịch miễn phí: https://drive.google.com/file/d/1ERKgzpYkCKSR2CF6q75zPovuh4qL1rRd/view?usp=sharing

Ứng dụng Google Dịch hình ảnh trên điện thoại được tích hợp cả trên hệ điều hành iOS và Android. Đặc biệt, nhà phát hành Google còn liên tục nâng cấp ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Điều đáng chú ý chính là khả năng dịch từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt bằng camera trên điện thoại đã Google thêm vào.

Tham khảo thêm: Ứng dụng đổi giọng nói khi gọi điện cho Android và iPhone xịn nhất

Cách dùng phần mềm giải tiếng anh bằng camera online

Để sử dụng tính năng Google Dịch hình ảnh trực tuyến trên điện thoại, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Google dịch về điện thoại của mình

Trước tiên, bạn hãy tải ứng dụng Google Dịch về điện thoại của mình. Nếu sử dụng hệ điều hành Android, hãy truy cập cửa hàng CH Play. Còn sử dụng iOS, bạn có thể vào App Store.

Sau đó, gõ từ khóa "Google dịch" vào thanh tìm kiếm của cửa hàng ứng dụng. Tiến hành tải về và cài đặt như bình thường.

phan-mem-giai-tieng-anh-bang-camera

Nếu đã tải ứng dụng dịch tiếng Anh bằng camera - Google Dịch về điện thoại trước đó. Hãy kiểm tra xem ứng dụng đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa. Nếu chưa, hãy thực hiện quá trình cập nhật ứng dụng để có thể trải nghiệm những tính năng mới và cải thiện hiệu suất.

Tham khảo thêm: Khám phá 4 Ứng dụng chèn logo vào ảnh hàng loạt

Bước 2: Chọn vào phần máy ảnh camera

Sau khi tải thành công ứng dụng Google Dịch về điện thoại. Hoặc cập nhật lên phiên bản mới nhất. Các bạn hãy mở ứng dụng lên. Ngay phía dưới, bạn sẽ thấy một khung soạn thảo. Hãy chọn vào khung đầu tiên có biểu tượng máy ảnh để truy cập tính năng dịch bằng camera.

phan-mem-giai-tieng-anh-bang-camera

Bước 3: Đưa camera vào văn bản muốn dịch

Chọn vào camera của điện thoại. Ngay lúc này màn hình sẽ hiển thị một khung chọn với chữ "nhắm vào camera" ở giữa. Hãy di chuyển camera vào phần văn bản mà bạn muốn dịch. Sau đó nhấn vào giữa vùng chọn của máy ảnh.

phan-mem-giai-tieng-anh-bang-camera

Ngay sau đó, ứng dụng giải tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ tự động dịch văn bản theo yêu cầu của bạn. Bạn có thể chọn dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Trong ví dụ này, Techcare sử dụng chế độ dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Tuy nhiên, khả năng dịch trên ứng dụng Google Dịch chỉ giới hạn ở mức khoảng 49% của tỷ lệ văn bản trên trang web. Để có thể dịch toàn bộ 100% văn bản, bạn sẽ phải chia nhỏ và chọn các vùng mà bạn muốn dịch.

Tham khảo thêm Cách tải google dịch trên máy tính

Cách dùng Google dịch bằng hình ảnh online trên điện thoại

Ngoài việc sử dụng phần mềm giải tiếng Anh bằng camera - Google Dịch bằng camera điện thoại. Thì các bạn cũng có thể dịch tiếng Anh sang Tiếng Việt bằng những hình ảnh mà mình đã lưu trữ trên điện thoại. Dưới đây là cách thực hiện việc này:

Bước 1: Mở app giải tiếng anh qua camera Google dịch lên

Trước tiên, mở ứng dụng Google Dịch trên điện thoại của bạn. Nhớ cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm giải tiếng Anh bằng camera, để có thể sử dụng được tính năng này.

phan-mem-giai-tieng-anh-bang-camera

Bước 2: Tải hình ảnh mà mình cần dịch lên google dịch hình ảnh trên điện thoại

Sau khi ứng dụng đã mở lên, hãy chọn phần camera như Techcare hướng dẫn. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng "+" ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để tải lên hình ảnh mà bạn muốn dịch.

phan-mem-giai-tieng-anh-bang-camera

Bước 3: Chọn văn bản cần dịch

Sau khi chọn phần nhập +, ứng dụng Google Dịch sẽ đưa bạn đến bộ sưu tập hình ảnh trên điện thoại. Bạn có thể chọn hình ảnh muốn dịch, sau đó chọn tất cả và tiếp theo là "Google Translate". Cuối cùng, kéo xuống dưới để xem kết quả dịch.

Ứng dụng Google Dịch hình ảnh không chỉ hỗ trợ tiếng Anh mà còn nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới. Các bạn có thể dịch tiếng Thái, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, và nhiều ngôn ngữ khác. Bằng cách sử dụng tính năng dịch hình ảnh trực tiếp từ camera hoặc tải hình ảnh lên từ bộ sưu tập điện thoại.

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ một ứng dụng thú vị trong bài viết này, đó là phần mềm dịch tiếng Anh thông qua camera, sử dụng Google Dịch. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng dịch mọi văn bản một cách đơn giản và nhanh chóng. Mà không cần sự hỗ trợ từ bất kỳ người nào hay công cụ nào khác. Hãy trải nghiệm ứng dụng này ngay nhé.