Tình trạng chiếc điện thoại Oppo F1s không nhận sim rất phổ biến hiện nay, gây ra biết bao nhiêu phiền phức cho người dùng, khiến người dùng không thể nghe, gọi, nhắn tin được. Việc không nhận sim khiến cho chiếc OPPO của bạn không khác gì cái máy nghe nhạc, chụp hình thông thường. Vậy có cách nào để sửa lỗi OPPO F1s không nhận sim hay không? Cùng tham khảo bài viết này để được hướng dẫn cụ thể bạn nhé.

OPPO F1s không nhận sim

Bạn đừng quá lo lắng vì đã có Techcare, chúng tôi sẽ giúp bạn sửa OPPO F1s không nhận sim nhanh nhất.

Nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng điện thoại OPPO F1s không nhận sim.

Có rất nhiều lý do khiến OPPO f1s khong nhan sim, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do:

  • Có thể do khay sim bị cong vênh hoặc lỗi gây nên tình trạng sim không tiếp xúc tốt, chân sim bị hỏng.

Khay sim oppo

  • Hệ điều hành lỗi hoặc phiên bản cũ (Room) khiến OPPO F1s mất IMEI.
  • Điện thoại OPPO F1s bị rơi vỡ, hoặc va chạm mạnh với vật cứng, ẩm hay dính nước khiến chân sim bị hư hỏng hoặc truyền tín hiệu không ổn định.
  • Do chíp quản lý sim bị hỏng
  • Sim bị lỗi, khiến máy không nhận sim.

Xem thêm: Bàn phím Oppo không hiển thị khi nhắn tin, cách khắc phục

Hướng dẫn sửa chữa lỗi OPPO F1s không nhận sim

Để fix lỗi không nhận sim triệt để, ban nên làm theo trình tự các bước sau đây:

  • Kiểm tra sim: Bạn cần kiểm tra xem chiếc sim của mình có hoạt động hay không bằng cách thử lắp sim vào một máy khác xem có hoạt động không (nên vệ sinh sạch sẽ sim trong trường hợp sim dùng quá lâu, bụi bẩn, oxi hóa...). Nếu sim có các vết nức, rạn chân đồng... có thể chúng đã bị hỏng. Bạn cần thay mới sim. Trong trường hợp sim cháy, bạn hãy mang đến nhà mạng để được hổ trợ làm lại.
  • Sau khi đã kiểm tra sim và chắc chắn nó vẫn hoạt động tốt, bước tiếp theo bạn cần làm là kiểm tra chân sim trên OPPO F1s, hãy sử dụng sim khác để lắp vào xem thử có được không. Trong trường hợp bị bụi bẩn do lâu ngày, bạn hãy sử dụng chiếc tăm bông nhỏ để làm sạch chúng.

  • Khôi phục lại cài đặt gốc: Trong trường hợp bạn hoặc ai đó đã vô tình sử dụng ứng dụng có chức năng chặn hoạt động của sim khiến cho OPPO F1s không nhận sim.
  • Nếu đã sử dụng tất cả các cách trên mà vẫn không được thì chắc chắn rằng chiếc OPPO F1s của bạn đã bị lỗi phần cứng, Techcare khuyên bạn nên mang máy đến địa chỉ sửa chữa điện thoại OPPO uy tín nhất để nhờ tư vấn sửa chữa.
  • Bạn hãy mang máy đến Techcare Đà Nẵng nếu bạn đang ở gần đây hoặc có thể chuyển phát cho chúng tôi nếu bạn ở xa. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa Smartphone, là một trong những địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín nhất tại miền trung.

Các dịch vụ có thể bạn quan tâm:


Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết, hy vọng bạn sẽ khắc phục hoàn toàn lỗi OPPO F1s không nhận sim sau khi đọc bài viết này.