Cách cài hình nền máy tính, hình nền desktop

Để giúp quý khách có thể thay đổi hình nền yêu thích cho máy tính của mình thì sau đây Techcare sẽ hướng dẫn quý khách cách cài hình nền máy tính hình nền desktop đơn giản như sau:

Tham khảo thêm: 
màn hình laptop sang màn hình ngoài
Mất hết icon trên Desktop win 7
Tạo Sticky note win 10 trên màn hình Desktop

Cách cài hình nền máy tính cho các dòng máy win 10 hoặc win 8

Đối với các dòng máy mới hiện nay thì đa số đều được cài đặt sẵn bằng win 10 hoặc 8. Hoặc các quý khách dùng các dòng máy sử dụng win 7 cũng đang dần có xu hướng chuyển sang sài win 8 và 10. Thế nhưng, do cấu hình khác nhau, vì thế cách cài hình nền máy tính có hai dòng win này cũng sẽ khác hoàn toàn so với win 7. Bởi vậy, nếu quý khách đã từng sử dụng win 7 trước đó thì khi thay hình nền ở máy win 8 hoặc 10 thì nên chú ý cẩn thận.

Để giúp quý khách có thể biết cách thay đổi ảnh nền máy tính đẹp cho máy tính tại win 8 và 10 nhanh chóng. Sau đây, sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare.vn sẽ hướng dẫn quý khách thực hiện cách cài hình nền máy tính như sau:

Bước 1: Tại hình nền của máy, bạn hãy kích chuột phảichọn Display settings

Bước 2: Sau khi bạn kích vào Personalize, màn hình máy của bạn sẽ xuất hiện Một menu lựa chọn. Hãy chọn vào mục Background.

Hãy click vào đó và lựa chọn một trong 3 nội dung như sau:

– Chọn được 1 hình ảnh làm hình nền và hình ảnh này là hình ảnh cố định

– Chọn được 1 màu làm nền và màu đó sẽ là tông nền chủ đạo khiến máy bạn trở nên tươi mới hơn

– Chọn một album làm ảnh nền và các ảnh trong album này sẽ luôn phiên thay nhau xuất hiện trên màn hình.

Bước 3: Tìm ảnh để chọn làm hình nền cho máy. Bạn vào Picturetìm file ảnhchọn OK là xong. Nếu bạn muốn chọn 1 album thì chọn file có nhiều ảnh và bấm Slide show để các ảnh có thể luân phiên nhau xuất hiện trên màn hình.

Chỉ với 3 bước đơn giản trên đây là bạn đã thực hiện cách đổi hình nền máy tính trên win 8 và 10 thành công rồi đấy. Vì thế, hãy nhanh tay thực hiện ngay đi nào.

Xem thêm: Cách chụp màn hình máy tính laptop

Cách cài đặt ảnh làm hình nền máy tính trên win 7

Bởi vì win 7 là dòng win gắn với các loại máy tính đời đầu. Vì thế, cách cài hình nền máy tính cho dòng win này khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện cách cài hình nền cho laptop mà mình thích như sau:

Muốn chọn 1 hình làm hình nền

Bạn hãy chọn ảnh nền đẹp cho máy tính của bạn. Sau đó, kích phải chuột vào ảnh mà bạn chọn rồi bạn chọn Set as desktop background là xong.

Muốn làm slide show hình nền

Muốn thay đổi hình nền máy tính thành một slide show hình ảnh đẹp như dòng win 10, hay 8 ở trên thì bạn hãy thực hiện như sau:

– Bước 1: Hãy bấm chuột phải vào hình nền và chọn mục Personalize

– Bước 2: Chọn vào mục Desktop Background

– Bước 3: Hãy chọn mục Browse và chọn vào thư mục chưa hình ảnh mà bạn muốn đổi. Sau đó bấm OK để chọn và chọn Save change. Ngay lập tức hình nền của bạn sẽ tự động thay đổi theo ý muốn của bạn.

Cách đổi hình nền laptop chạy windown XP

Dòng máy tính XP được xem là dòng máy tính lâu đời nhất so với các dòng máy tính hiện nay. Thế nhưng, từ khi ra mắt, dòng máy tính này đã có sức ảnh hưởng không hề nhỏ. Đối với người tiêu dùng mà không dòng máy nào bây giờ có thể so sánh được. Mặt dù, với sự phát triển của win7, 8, 10 thì hiếm người còn dùng dòng XP. Tuy nhiên không phải không có. Do đó, sau đây Techcare.vn cũng sẽ bày quý khách cách đổi hình nền trên máy tính chạy win XP này nhé.

Cách thay hình nền máy tính như sau:

– Bước 1: Kích chuột phải vào màn hình máy tính và chọn mục Properties

– Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị ra hộp thoại Display Properties, chọn Destop

– Bước 3: Chọn kiểu ảnh và chọn kiểu ảnh nền mà bạn muốn hiển thị. Cuối cùng ấn Apply để xem trước

– Bước 4: Bạn có thể thấy hình nền thử đã được hiển thị ra bên ngoài máy là xong. Thế nhưng, nếu bạn không muốn chọn hình có sẵn mà muốn chọn hình trong máy bạn thì hãy bấm Browse, chọn ảnh trên thư mục máy tính của bạn và bấm Open.

– Bước 5: Ấn lại Apply để xem trước hình và chọn Ok nếu đã đồng ý.

Trên đây là các cách cài hình nền máy tính vô cùng nhanh chóng và dễ dàng mà Techcare muốn hướng dẫn các bạn. Hi vọng các bạn sẽ thực hiện cách thay đổi hình nền trên máy tính thành công nhé. Chúc các bạn may mắn.

02363663333 Gọi điện0236.366.3333