Cài đặt hình nền máy tính là cách tuyệt vời để cá nhân hóa không gian làm việc của bạn. Đây cũng là cách để tạo ra một không khí làm việc tích cực và động lực. Bạn có thể chọn từ những hình nền sáng tạo, tinh tế hoặc thậm chí là những hình ảnh nghệ thuật động để tạo ra không gian làm việc ấn tượng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt hình nền máy tính, để bạn có thể tận hưởng không gian làm việc cá nhân và sáng tạo của mình.

Cách cài hình nền máy tính cho các dòng máy win 10 hoặc win 8

Cài đặt hình nền máy tính trên các dòng máy mới sử dụng hệ điều hành Windows 8 hoặc 10 có những điều đặc biệt cần lưu ý. Với những thay đổi về giao diện và cách thức thực hiện so với Windows 7. Việc thay đổi hình nền trên máy tính đòi hỏi một số bước khác biệt. Qua bài viết này, Techcare.vn - Đơn vị sửa laptop tại Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt hình nền máy tính trên Windows 8 và 10 một cách đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Để thay đổi hình nền trên máy tính, bạn chỉ cần kích chuột phải vào màn hình và chọn "Display settings" từ menu xuất hiện. Đây là bước khởi đầu quan trọng để cá nhân hóa giao diện máy tính theo sở thích của bạn.

Bước 2: Sau khi bạn kích vào "Personalize", một menu lựa chọn sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn. Tiếp theo, hãy chọn mục "Background". Điều này sẽ mở ra các tùy chọn liên quan đến hình nền cho máy tính của bạn.

Hãy click vào đó và lựa chọn một trong 3 nội dung như sau:

  • Bạn có thể thực hiện việc chọn hình ảnh cố định làm hình nền cho máy tính.
  • Chọn một màu làm nền để tạo tông nền chủ đạo, tạo nên không gian làm việc trực quan và tươi mới.
  • Nếu bạn muốn thay đổi không gian màn hình thường xuyên, việc chọn một album ảnh làm ảnh nền cũng là một lựa chọn thú vị. Các hình ảnh trong album sẽ luôn phiên thay nhau xuất hiện, mang lại sự đổi mới và tươi mới cho máy tính của bạn.

Bước 3: Để chọn hình nền cho máy, bạn có thể vào thư mục "Picture", tìm và chọn file ảnh mong muốn, sau đó nhấn OK để hoàn tất. Nếu bạn muốn sử dụng 1 album, hãy chọn file chứa nhiều ảnh và nhấn Slide Show để chúng có thể luân phiên xuất hiện trên màn hình. Đây là cách đơn giản giúp bạn tùy chỉnh hình nền máy tính theo ý thích của mình.

Chỉ với 3 bước đơn giản như trên, bạn đã có thể thực hiện việc đổi hình nền máy tính trên Windows 8 và 10 một cách dễ dàng. Hãy nhanh chóng thực hiện để tận hưởng không gian làm việc mới mẻ và cá nhân hóa máy tính theo phong cách riêng của bạn.

Xem thêm: Cách chụp màn hình máy tính laptop

Cách cài đặt ảnh làm hình nền máy tính trên win 7

Win 7 là dòng hệ điều hành được sử dụng rộng rãi trên các máy tính đời đầu, và việc cài đặt hình nền máy tính cho dòng này khá đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tùy chỉnh hình nền cho laptop theo ý muốn của mình:

Muốn chọn 1 hình làm hình nền

Để đặt hình nền cho máy tính trên hệ điều hành Windows 7, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Tìm và chọn ảnh nền mà bạn muốn sử dụng cho máy tính.
  • Kích chuột phải lên ảnh nền mà bạn đã chọn.
  • Trong menu hiện ra, chọn tùy chọn "Set as Desktop Background". Hệ điều hành sẽ tự động áp dụng hình nền mới.

Muốn làm slide show hình nền

Muốn thay đổi hình nền máy tính thành một slide show hình ảnh đẹp như dòng win 10, hay 8 ở trên thì bạn hãy thực hiện như sau:

- Bước 1: Hãy bấm chuột phải vào hình nền và chọn mục Personalize

- Bước 2: Chọn vào mục Desktop Background

- Bước 3: Hãy chọn mục Browse và chọn vào thư mục chưa hình ảnh mà bạn muốn đổi. Sau đó bấm OK để chọn và chọn Save change. Ngay lập tức hình nền của bạn sẽ tự động thay đổi theo ý muốn của bạn.

Cách đổi hình nền laptop chạy windown XP

Dòng máy tính XP, một thời kỳ lâu dài và ảnh hưởng mạnh mẽ, mặc dù đã cũ nhưng vẫn có những người sử dụng trung thành. Dưới đây là hướng dẫn đơn giản từ Techcare.vn về cách thay đổi hình nền trên máy tính chạy hệ điều hành Windows XP.

Cách thay hình nền máy tính như sau:

- Bước 1: Kích chuột phải vào màn hình máy tính và chọn mục Properties

- Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị ra hộp thoại Display Properties, chọn Destop

- Bước 3: Chọn kiểu ảnh và chọn kiểu ảnh nền mà bạn muốn hiển thị. Cuối cùng ấn Apply để xem trước

- Bước 4: Bạn có thể thấy hình nền thử đã được hiển thị ra bên ngoài máy là xong. Thế nhưng, nếu bạn không muốn chọn hình có sẵn mà muốn chọn hình trong máy bạn thì hãy bấm Browse, chọn ảnh trên thư mục máy tính của bạn và bấm Open.

- Bước 5: Ấn lại Apply để xem trước hình và chọn Ok nếu đã đồng ý.

 

Cách đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10

Việc sử dụng hình ảnh làm hình nền desktop đã trở nên rất phổ biến. Hôm nay, Techcare Đà Nẵng sẽ chia sẻ cách cài đặt video làm hình nền cho laptop một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Xuất màn hình laptop ra màn hình ngoài

Cách đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10 bằng phần mềm Push Video Wallpaper

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải phần mềm Push Video Wallpaper về máy. Sau khi tải về, chạy file VideoWallpaper_setup.exe và bắt đầu quá trình cài đặt. Chọn dòng đầu tiên và nhấn Next để chấp nhận các điều khoản sử dụng.

Tải VideoWallpaper tại đây: https://drive.google.com/file/d/10Jm1h3qKh6FN7HRZ7uzmw8Kf-Nowbigm/view?usp=sharing

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong, bạn nhấn Finish để quá trình cài đặt kết thúc.

Bước 3: Trên giao diện chính, bạn hãy chọn vào dấu + để thêm video vào.

Bước 4 : Tiếp theo, bạn chọn file video cần thêm vào rồi chọn mục Add to playlist.

Bước 5 : Ngay sau đó, đoạn video bạn đã chọn sẽ được phát trên màn hình Desktop của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể thêm vào nhiều video để tạo thành một playlist. Sau đó, bạn cần thực hiện một số điều chỉnh nhỏ.

Bước 6: Hãy nhấn vào biểu tượng ở góc trái màn hình laptop để thiết lập độ phân giải nếu video không vừa với màn hình.

Bước 7: Lúc này, bạn hãy chuyển sang mục Settings và chọn vào tab Basic. Chọn cả hai ô để phần mềm tự động chạy mỗi khi hệ thống khởi động và thu nhỏ xuống khay icon.

Sang tab PAUSE, các bạn sẽ có các thiết lập về VGA cùng với một số tinh chỉnh khác.

Sau cùng chính là tab ADJUSTMENT. Ở đây sẽ cho phép căn chỉnh độ sáng cũng như độ trong suốt của icon.

Đây chính là thành quả nhận được sau quá trình đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10 bằng phần mềm Push Video Wallpaper.

Cách đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10 bằng VLC Media Player

VLC Media Player là một công cụ đa năng không chỉ hỗ trợ người dùng khi nghe nhạc và xem phim mà còn có khả năng cắt video, quay video màn hình, và thậm chí xem truyền hình trực tuyến. Đây là một ứng dụng mang đến nhiều tính năng hữu ích và thú vị cho người dùng.

Tải VLC Media Player tại đây: https://drive.google.com/file/d/1WbEoZ73KrO0do7FspyiLrbIggkgsG3Rx/view?usp=sharing

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy tải và cài đặt phần mềm VLC Media Player vào máy tính.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt phần mềm VLC Media Player hoàn tất. Trên giao diện chính của phần mềm này, các bạn lần lượt chọn vào Media và Open File… hoặc các bạn có thể sử dụng phím tắt CTRL + O để mở File video mà các bạn cần chọn để làm hình nền.

Bước 3 : Khi cửa sổ File Explorer hiển thị. Bạn hãy chọn đường dẫn đến file video mà bạn cần chọn để làm hình nền rồi chọn Open.

Bước 4 : Tại đây, bạn có thể để cho Video chạy hay không chạy. Đó là tùy vào nhu cầu của các bạn.

Bước 5 : Nhấn chuột phải lên video rồi bạn chọn lần lượt vào mục Video >> Set As Wallpaper để đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10.

Bước 6: Đây chính là kết quả sau khi các bạn đã thực hiện xong.

Lưu ý: Cách sử dụng VLC Media Player để đặt video làm hình nền Desktop trong Windows 10 chỉ phù hợp khi bạn muốn video xuất hiện như chế độ xem Full màn hình, không hiển thị chương trình và các icon. Nếu bạn muốn giữ lại các yếu tố trên màn hình, có thể áp dụng cách thứ nhất mà chúng tôi đã hướng dẫn.

Lời kết

Qua bài viết, chúng ta đã cùng nhau khám phá những cách đơn giản và hiệu quả để thay đổi hình nền máy tính. Từ việc sử dụng hình ảnh đến video, các công cụ như Push Video Wallpaper hay VLC Media Player đã mang đến nhiều tùy chọn đa dạng. Hy vọng rằng, với những hướng dẫn chi tiết từ Techcare, bạn đã có trải nghiệm mới lạ và thú vị khi tùy chỉnh không gian làm việc của mình. Hãy bắt đầu thay đổi hình nền và tận hưởng không khí mới mẻ trên máy tính của bạn ngay hôm nay!