Cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch?

Bạn muốn biết màn hình máy tính mà bạn đang sử dụng bao nhiêu inch? Hãy theo dõi những chia sẻ đến từ Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng uy tín giá rẻ. Chúng tôi sẽ gợi ý đến các bạn một số cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch đơn giản nhất sau đây.

Cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch?

Bạn muốn kiểm tra màn hình bao nhiêu inch? Hãy áp dụng theo cách kiểm tra thông số bằng hệ thống Windows hay kiểm tra bằng cửa sổ Run. Hãy cùng theo dõi chi tiết hơn về cách kiểm tra màn hình bao nhiêu inch sau đây nhé!

Kiểm tra thông số màn hình thông qua hệ thống Windows

Cách thực hiện đơn giản và hiệu quả nhất là cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch bằng hệ thống Windows. Vì bạn không cần phải thao tác quá nhiều. Khi sử dụng hệ thống Windows, những thông tin chính của máy tính đều được hiển thị đầy đủ. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn khi lựa chọn phụ kiện để nâng cấp máy tính.

cach-kiem-tra-man-hinh-may-tinh-bao-nhieu-inch
Kiểm tra thông số màn hình thông qua hệ thống Windows

Để kiểm tra màn hình laptop bao nhiêu inch, bạn hãy nhấn chuột phải lên biểu tượng My Computer. Tiếp theo, bạn chọn vào Properties. Ngay sau đó, một cửa sổ mới được hiển thị với các thông tin chi tiết mà bạn dễ dàng kiểm tra.

Xem thêm: Màn hình laptop bị ngược

Xem thêm: Chỉnh tần số quét màn hình win 10

Xem thêm: Bảo hành màn hình dell

Xem thêm: Xuất màn hình laptop ra màn hình ngoài

Cách kiểm tra laptop bao nhiêu inch bằng cửa sổ lệnh Run

Bên cạnh cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch bằng hệ thống Window, các bạn cũng thực hiện dễ dàng hơn thông qua cửa sổ lệnh Run. Đây được đánh giá là cách kiểm tra màn hình laptop bao nhiêu inch chi tiết nhất.

cach-kiem-tra-man-hinh-may-tinh-bao-nhieu-inch
Cách kiểm tra laptop bao nhiêu inch bằng cửa sổ lệnh Run

Sử dụng lệnh dxdiag

Bạn nhấn chuột lên biểu tượng Start và nhập Run. Hoặc bạn nhấn tổ hợp phím window + R để mở cửa sổ lệnh Run lên. Khi cửa sổ lệnh Run hiển thị, bạn nhập vào lệnh dxdiag.

cach-kiem-tra-man-hinh-may-tinh-bao-nhieu-inch
SỬ DỤNG LỆNH DXDIAG

Sử dụng lệnh Msinfo32

Ngoài cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch bằng lệnh dxdiag, lệnh Msinfo32 cũng giúp bạn thực hiện rất đơn giản. Tuy nhiên, khi sử dụng lệnh Msinfo32 này, bạn chỉ biết được hệ thống của máy tính. Vì nó không hiển thị đầy đủ như khi sử dụng lệnh dxdiag.

Đầu tiên, bạn sử dụng tổ hợp phím Window + R. Hoặc bạn chọn biểu tượng Star rồi nhập Run để mở cửa sổ lệnh Run lên. Sau đó, bạn nhập vào lệnh Msinfo32 và nhấn nút OK.

cach-kiem-tra-man-hinh-may-tinh-bao-nhieu-inch
SỬ DỤNG LỆNH MSINFO32

Ngay sau đó, trên màn hình sẽ được hiển thị hộp thoại System Information. Tại đây, những thông số cơ bản của máy tính sẽ được hiển thị.

Nên sử dụng màn hình máy tính bao nhiêu inch?

Để đưa ra sự lựa chọn về một chiếc máy tính có màn hình với kích thước phù hợp. Nó còn phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu sử dụng của bạn là gì? Do đó, Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng giúp các bạn đưa ra một số tiêu chí chọn kích thước màn hình như sau:

Nếu bạn sử dụng máy tính để học tập, làm việc và đáp ứng cho những nhu cầu giải trí. Bạn hãy chọn một chiếc máy tính có kích thước màn hình dao động từ 18 – 20 inch là phù hợp nhất. Với kích thước màn hình máy tính này, sẽ giúp bạn có được một không gian vừa đủ, không cần nhiều diện tích nhưng vẫn có những phút giây thư giãn tuyệt vời.

cach-kiem-tra-man-hinh-may-tinh-bao-nhieu-inch
Nên sử dụng màn hình máy tính bao nhiêu inch?

Đối với các game thủ, thường họ sẽ chơi những tựa game yêu cầu cao về đồ họa. Nên họ không chỉ chú trọng đến case máy tính với cấu hình cao, màn hình có độ phân giải lớn từ 144Hz trở lên. Như vậy sẽ mang đến cho họ những trải nghiệm trên game tốt nhất. Câu trả lời của vấn đề Nên sử dụng màn hình máy tính bao nhiêu inch cho các game thủ là 23 – 27 inch.

Nếu bạn là dân chuyên thiết kế đồ họa hoặc làm nhạc, dựng phim,… Bạn nên chọn những chiếc máy tính có kích thước trên 24 inch là được. Sẽ càng tuyệt vời hơn khi bạn sở hữu một chiếc máy tính với màn hình không viền.

Khi bạn có nhu cầu trình chiếu hoặc giải trí, bạn hãy chọn máy tính có màn hình lớn. Ngoài ra, bạn có thể chọn những mẫu có màn hình siêu mỏng, màn hình cong để có được những trải nghiệm thú vị hơn nhé!

Cách xác định kích thước màn hình máy tính

Khi nhắc đến đơn vị inch, mọi người sẽ liên tưởng đến những thông số quen thuộc. Như kích thước màn hình máy tính 13 inch, 14 inch,… Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết được cách xác định kích thước màn hình máy tính.

cach-kiem-tra-man-hinh-may-tinh-bao-nhieu-inch
Cách xác định kích thước màn hình máy tính

Bên cạnh đó, màn hình máy tính còn được phân loại với những tỉ lệ như sau: 16:10,16:9, 5:4,… Với tỉ lệ 16:10 có nghĩa là màn hình 15.4 inch, khi chuyển qua đơn vị tính cm là 33,1 cm x 20,7 cm.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về Cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch. Hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn và áp dụng thành công để biết màn hình máy tính mình đang sử dụng có kích thước bao nhiêu nhé! Hãy thường xuyên truy cập vào website Techcare.vn để cập nhật thêm nhiều thủ thuật máy tính hay.

02363663333 Gọi điện0236.366.3333