Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch?

cach-kiem-tra-man-hinh-may-tinh-bao-nhieu-inch

Bạn muốn biết màn hình máy tính mà bạn đang sử dụng bao nhiêu inch? Hãy theo dõi những chia sẻ đến từ Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng uy tín giá rẻ. Chúng tôi sẽ gợi ý đến các bạn một số cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch đơn giản nhất sau đây.

Cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch?

Bạn muốn kiểm tra màn hình bao nhiêu inch? Hãy áp dụng theo cách kiểm tra thông số bằng hệ thống Windows hay kiểm tra bằng cửa sổ Run. Hãy cùng theo dõi chi tiết hơn về cách kiểm tra màn hình bao nhiêu inch sau đây nhé!

Kiểm tra thông số màn hình thông qua hệ thống Windows

Cách thực hiện đơn giản và hiệu quả nhất là cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch bằng hệ thống Windows. Vì bạn không cần phải thao tác quá nhiều. Khi sử dụng hệ thống Windows, những thông tin chính của máy tính đều được hiển thị đầy đủ. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn khi lựa chọn phụ kiện để nâng cấp máy tính.

cach-kiem-tra-man-hinh-may-tinh-bao-nhieu-inch

Kiểm tra thông số màn hình thông qua hệ thống Windows

Để kiểm tra màn hình laptop bao nhiêu inch, bạn hãy nhấn chuột phải lên biểu tượng My Computer. Tiếp theo, bạn chọn vào Properties. Ngay sau đó, một cửa sổ mới được hiển thị với các thông tin chi tiết mà bạn dễ dàng kiểm tra.

Tham khảo thêm cách chỉnh tần số quét màn hình

Cách kiểm tra laptop bao nhiêu inch bằng cửa sổ lệnh Run

Bên cạnh cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch bằng hệ thống Window, các bạn cũng thực hiện dễ dàng hơn thông qua cửa sổ lệnh Run. Đây được đánh giá là cách kiểm tra màn hình laptop bao nhiêu inch chi tiết nhất.

cach-kiem-tra-man-hinh-may-tinh-bao-nhieu-inch

Cách kiểm tra laptop bao nhiêu inch bằng cửa sổ lệnh Run

Sử dụng lệnh dxdiag

Bạn nhấn chuột lên biểu tượng Start và nhập Run. Hoặc bạn nhấn tổ hợp phím window + R để mở cửa sổ lệnh Run lên. Khi cửa sổ lệnh Run hiển thị, bạn nhập vào lệnh dxdiag.

cach-kiem-tra-man-hinh-may-tinh-bao-nhieu-inch

SỬ DỤNG LỆNH DXDIAG

Tham khảo thêm cách check bảo hành màn hình Dell

Sử dụng lệnh Msinfo32

Ngoài cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch bằng lệnh dxdiag, lệnh Msinfo32 cũng giúp bạn thực hiện rất đơn giản. Tuy nhiên, khi sử dụng lệnh Msinfo32 này, bạn chỉ biết được hệ thống của máy tính. Vì nó không hiển thị đầy đủ như khi sử dụng lệnh dxdiag.

Đầu tiên, bạn sử dụng tổ hợp phím Window + R. Hoặc bạn chọn biểu tượng Star rồi nhập Run để mở cửa sổ lệnh Run lên. Sau đó, bạn nhập vào lệnh Msinfo32 và nhấn nút OK.

cach-kiem-tra-man-hinh-may-tinh-bao-nhieu-inch

SỬ DỤNG LỆNH MSINFO32

Ngay sau đó, trên màn hình sẽ được hiển thị hộp thoại System Information. Tại đây, những thông số cơ bản của máy tính sẽ được hiển thị.

Nên sử dụng màn hình máy tính bao nhiêu inch?

Để đưa ra sự lựa chọn về một chiếc máy tính có màn hình với kích thước phù hợp. Nó còn phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu sử dụng của bạn là gì? Do đó, Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng giúp các bạn đưa ra một số tiêu chí chọn kích thước màn hình như sau:

Nếu bạn sử dụng máy tính để học tập, làm việc và đáp ứng cho những nhu cầu giải trí. Bạn hãy chọn một chiếc máy tính có kích thước màn hình dao động từ 18 – 20 inch là phù hợp nhất. Với kích thước màn hình máy tính này, sẽ giúp bạn có được một không gian vừa đủ, không cần nhiều diện tích nhưng vẫn có những phút giây thư giãn tuyệt vời.

cach-kiem-tra-man-hinh-may-tinh-bao-nhieu-inch

Nên sử dụng màn hình máy tính bao nhiêu inch?

Đối với các game thủ, thường họ sẽ chơi những tựa game yêu cầu cao về đồ họa. Nên họ không chỉ chú trọng đến case máy tính với cấu hình cao, màn hình có độ phân giải lớn từ 144Hz trở lên. Như vậy sẽ mang đến cho họ những trải nghiệm trên game tốt nhất. Câu trả lời của vấn đề Nên sử dụng màn hình máy tính bao nhiêu inch cho các game thủ là 23 – 27 inch.

Nếu bạn là dân chuyên thiết kế đồ họa hoặc làm nhạc, dựng phim,… Bạn nên chọn những chiếc máy tính có kích thước trên 24 inch là được. Sẽ càng tuyệt vời hơn khi bạn sở hữu một chiếc máy tính với màn hình không viền.

Khi bạn có nhu cầu trình chiếu hoặc giải trí, bạn hãy chọn máy tính có màn hình lớn. Ngoài ra, bạn có thể chọn những mẫu có màn hình siêu mỏng, màn hình cong để có được những trải nghiệm thú vị hơn nhé!

Tham khảo thêm cách xuất màn hình laptop ra màn hình ngoài

Cách xác định kích thước màn hình máy tính

Khi nhắc đến đơn vị inch, mọi người sẽ liên tưởng đến những thông số quen thuộc. Như kích thước màn hình máy tính 13 inch, 14 inch,… Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết được cách xác định kích thước màn hình máy tính.

cach-kiem-tra-man-hinh-may-tinh-bao-nhieu-inch

Cách xác định kích thước màn hình máy tính

Bên cạnh đó, màn hình máy tính còn được phân loại với những tỉ lệ như sau: 16:10,16:9, 5:4,… Với tỉ lệ 16:10 có nghĩa là màn hình 15.4 inch, khi chuyển qua đơn vị tính cm là 33,1 cm x 20,7 cm.

Xem thêm: Cách kiểm tra net framework trên win 10 nhanh mà chuẩn xác nhất

Tư vấn cách chọn mua màn hình máy tính samsung 19 inch tốt nhất

Màn hình máy tính 19 inch là kích thước màn hình được người dùng sử dụng phổ biến hơn so với các kích thước khác. Nhưng tại sao màn hình máy tính samsung 19 inch lại được nhiều người dùng lựa chọn như vậy? Hệ thống mua bán laptop cũ Techcare sẽ tư vấn chọn mua màn hình máy tính samsung 19 inch ngay dưới đây.

Ưu điểm của màn hình máy tính samsung 19 inch

Màn hình samsung 19 inch phù hợp tầm nhìn của người dùng: Đa số người dùng sử dụng máy tính bàn là những người ở độ tuổi từ 18 – 40. Với tầm độ tuổi này thì màn hình máy tính 19 inch được đánh giá là phù hợp nhất.

Màn hình máy tính 19 inch với kích thước vừa phải: Khi không gian để máy tính để bàn quá hạn hẹp, hay đơn giản là bạn muốn một bộ máy tính nhỏ gọn. Lúc này, chiếc màn hình máy tính samsung 19 inch sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Như vậy, bạn vừa có thể làm việc hiệu quả, vừa có một góc làm việc thật gọn gàng.

Màn hình máy tính 19 inch có mức giá trung bình, nên sẽ phù hợp với nhiều đối tượng người dùng: So với các loại màn hình máy tính có kích thước 17 inch, thì giá màn hình 19 inch sẽ đắt hơn chút. Nhưng so với chi phí mà bạn đã bỏ ra thì màn hình 19 inch có giá rất phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Màn hình máy tính samsung 19 inch dành cho ai?

Hiện nay, màn hình máy tính samsung có nhiều kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng sẽ lựa chọn kích thước màn hình sao cho phù hợp. Màn hình máy tính samsung là dòng màn hình thông dụng và đặc biệt phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.

Nhất là khi sử dụng cho công việc văn phòng, thiết kế đồ họa và học tập. Lúc này, bạn có thể lựa chọn màn hình 19 inch samsung để sử dụng. Còn khi bạn sử dụng với nhu cầu giải trí cơ bản, bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc màn hình máy tính 19 inch có khoảng cách nhìn đến màn hình máy tính là 30 – 50cm.

Lưu ý khi chọn màn hình máy tính samsung 19 inch cũ

Khi bạn có ý định chọn mua máy tính, mà chọn mua các sản phẩm màn hình máy tính samsung cũ. Bạn cần đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau:

+ Giá của những loại màn hình máy tính samsung

+ Kích thước của màn hình máy tính

+ Tốc độ phản hồi của điểm ảnh

+ Độ phân giải của màn hình máy tính

+ Các hãng sản xuất

+ Mục đích sử dụng màn hình máy tính

Trên đây là những thông tin chia sẻ về Cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch. Hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn và áp dụng thành công để biết màn hình máy tính mình đang sử dụng có kích thước bao nhiêu nhé! Hãy thường xuyên truy cập vào website Techcare.vn để cập nhật thêm nhiều thủ thuật máy tính hay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu