Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách chỉnh tần số quét màn hình trong win 10

cach-chinh-tan-so-quet-man-hinh-trong-win-10

Quá trình điều chỉnh Hz màn hình win 10 sẽ giúp các bạn xử lý vấn đề liên quan đến màn hình. Như màn hình bị nhấp nháy, màn hình laptop bị giật hay một vài vấn đề về màn hình. Vì vậy, hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare xin hướng dẫn cách chỉnh tần số quét màn hình trong win 10 đơn giản nhất.

Tần số quét màn hình là gì?

Tần số quét màn hình (refresh rate) chính là một trong các thông số kỹ thuật liên quan đến màn hình. Đây là một yếu tố khiến cho nhiều người băn khoăn mỗi khi chọn mua màn hình laptop hay TV. Thông số Refresh Rate có nghĩa là số lần hiển thị màn hình làm mới những hình ảnh trên một giây tín hiệu.

Xem thêm:

Cách bật màn hình cảm ứng laptop win 10
Máy tính màn hình đen chỉ có chuột win 10
Win 10 bị treo ở màn hình welcome
Cách tắt màn hình chờ win 10

Thông số Refresh Rate được ghi bằng đơn vị Hertz (Hz). Khi con số này càng cao thì càng làm cho số lần làm mới tín hiệu hình ảnh càng nhiều.

Ngoài ra, còn phụ thuộc vào yếu tố chất lượng, phía nhà sản xuất màn hình kèm theo khả năng đáp ứng tín hiệu từ card màn hình. Như vậy, các bạn có thể tùy ý chỉnh và test tần số quét màn hình này.

cach-chinh-tan-so-quet-man-hinh-trong-win-10

Trước đây, quá trình điều chỉnh thông số Refresh Rate trên những dòng màn hình cũ được thực hiện khá là khó. Tuy nhiên, việc này đã trở nên dễ dàng hơn khi các loại màn hình ngày càng hiện đại. Đồng thời, còn nhờ vào sự ra đời của các phân khúc VGA và hệ điều hành hỗ trợ.

Với mắt của con người chúng ta thì con số 60Hz là vừa đủ để có thể đáp ứng tối thiểu nhu cầu sử dụng. Đã mang lại những trải nghiệm chất lượng hình ảnh phù hợp từ một chiếc màn hình máy tính. Tuy nhiên, đó là đối với những người sử dụng bình thường.

Còn đối với những game thủ, thường sẽ có xu hướng chọn những chiếc màn hình có thông số Refresh Rate càng cao càng tốt. Hiện nay, tần số quét màn hình cao nhất với con số 240Hz. Khi thông số Refresh Rate càng cao thì tín hiệu hình ảnh càng mượt mà.

Cách chỉnh tần số quét màn hình trong win 10

Trên hệ điều hành Windows 10, các bạn có thể tiến hành cách điều chỉnh tần số quét màn hình như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn hãy nhấn chuột phải vào màn hình Desktop rồi chọn mục Display Settings để cài đặt màn hình.

cach-chinh-tan-so-quet-man-hinh-trong-win-10-2

Bước 2: Ở khung phía bên phải, bạn bắt đầu kéo xuống Multiple displays. Chọn vào mục Advanced display settings.

cach-chinh-tan-so-quet-man-hinh-trong-win-10

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn vào mục Display adapter properties for Display 1.

cach-chinh-tan-so-quet-man-hinh-trong-win-10

Bước 4: Lúc này, bạn chỉ cần chuyển qua tab Monitor. Sau đó, thực hiện chỉnh và kiểm tra tần số quét màn hình laptop ở phần Screen Refresh Rate. Nhấn nút Ok để lưu lại quá trình cài đặt.

cach-chinh-tan-so-quet-man-hinh-trong-win-10

“Hide Modes That This Monitor Cannot Display” có nghĩa là gì?

Các bạn sẽ thấy ô dấu tích với nội dung “Hide Modes That This Monitor Cannot Display” ở bên dưới mục tùy chọn “Screen Refresh Rate”. Có một số trường hợp, tùy chọn này sẽ được chuyển sang màu xám. Những tùy chọn được trình bày ở đây chính là những tùy chọn duy nhất mà các bạn có thể lựa chọn.

cach-chinh-tan-so-quet-man-hinh-trong-win-10

Nhưng có một số trường hợp, tùy chọn đó sẽ khả dụng và các bạn có thể thực hiện bỏ chọn ô dấu tích “Hide Modes That This Monitor Cannot Display”. Như vậy để các bạn có thể xem thêm tùy chọn tốc độ làm mới màn hình. Hay nói cách khác, nó chỉ hiển thị những tùy chọn mà màn hình laptop của các bạn cho rằng nó không thể nào hỗ trợ được.

Các tùy chọn đó có thể sẽ không hoạt động đối với một số loại màn hình laptop của bạn. Các bạn có thể thấy màn hình trống hay trên màn hình thông báo lỗi nếu các bạn chọn nó. Khi đó, hệ điều hành Windows sẽ cảnh báo điều này thậm chí còn có khả năng làm hỏng màn hình. Đồng thời, khuyên rằng các bạn không nên sử dụng cài đặt này trừ khi các bạn biết được mình đang làm gì.

Như vậy là hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare vừa bật mí đến các bạn cách chỉnh tần số quét màn hình trong win 10 đơn giản. Nhưng nếu bạn muốn chắc chắn và điều chỉnh chính xác.


Bạn hãy mang laptop đến tại các cơ sở của hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare để được điều chỉnh tần số quét màn hình tối ưu trên Windows 10 nhanh chóng nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu