Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách phóng to màn hình laptop win 10

Màn hình máy tính laptop lớn hơn 15.6 inch có độ phân giải cao như Full HD sẽ có thể khiến các bạn cảm thấy khó chịu. Bởi vì font chữ trong Windows thường quá nhỏ. Nếu các bạn chưa biết cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình laptop thì bài viết này sẽ rất hữu ích đối với các bạn đó nhé. Techcare – Hệ thống mua bán sửa chữa laptop uy tín tại Đà Nẵng sẽ chia sẻ đến các bạn cách phóng to màn hình laptop win 10 một cách đơn giản nhất.

Xem thêm: Màn hình laptop bị vỡ bên trong
Xem thêm: Màn hình laptop bị nhòe
Xem thêm: Màn hình laptop bị sọc ngang
Xem thêm: Màn hình laptop bị chập chờn

Tác dụng

Lưu ý rằng, mỗi khi các bạn áp dụng cách phóng to màn hình laptop win 10 lên. Lúc đó, kích thước icon cũng sẽ phóng to theo. Bên cạnh đó, nó cũng góp phần giúp các bạn tránh được những tình trạng mỏi mắt do font chữ quá nhỏ và tránh được sự ức chế khi bạn không quen với việc sử dụng giao diện như vậy.

Cách phóng to màn hình laptop win 10 đơn giản

Đầu tiên, để có thể phóng to màn hình laptop win 10, các bạn cần phải mở cửa sổ Display settings lên. Sau đó, các bạn click chuột phải vào màn hình desktop, rồi chọn Display settings.

Trong mục Display settings các bạn có thể nhìn thấy mục Change the size of text, apps, and other items. Tác dụng của tab này là các bạn có thể thay đổi được chữ, ứng dụng và các item khác.

Các bạn hãy chọn kích thước mà các bạn cần phóng to màn hình laptop win 10. Ở đây mình sẽ chọn kích thước là 150%.

Nhưng nếu các bạn muốn chọn một kích thước tùy thích để phóng to màn hình laptop win 10. Bạn chỉ cần nhấn vào mục Advanced scaling settings nhé.

Đến đây, các bạn hãy điền một con số tùy ý mà bạn muốn vào. Sau đó bạn chọn nút Apply để yêu cầu máy thực hiện thao tác phóng to màn hình laptop win 10.

Tuy nhiên, nếu laptop yêu cầu bạn cần phải Sign out thì các tùy chỉnh của bạn mới được thay đổi. Bạn nhấn chọn Sign out now để thoát ra ngoài sau đó vào lại. Nhưng bạn lưu ý khi bạn ấn Sign out now thì lúc đó máy sẽ tự động tắt hết các chương trình đang chạy đấy nhé.

Lúc này, font chữ và các icon đã được phóng to ra với kích thước 150% trên màn hình. Bạn có thể cảm nhận rõ ràng được bây giờ hình ảnh nhìn rất thoáng mát và dễ chịu. Điều đó chứng tỏ các bạn đã thực hiện cách phóng to màn hình laptop win 10 thành công.

>> Xem thêm: Lỗi main không lên màn hình

Cách phóng to màn hình laptop win 10 bằng Magnifier

Thay đổi chế độ xem Magnifier bằng phím tắt

Khi mở Magnifier lên, bạn hãy bấm các tổ hợp phím bên dưới để chọn chế độ xem mà bạn muốn sử dụng.

Ctrl + Alt + M: Chuyển qua chế độ xem.

Ctrl + Alt + F: Chuyển qua chế độ Full screen.

Ctrl + Alt + L: Chuyển qua chế độ Lens.

Ctrl + Alt + D: Chuyển qua chế độ Docked.

Windows + (+/-): Phóng to và thu nhỏ.

Thay đổi chế độ xem Magnifier từ thanh công cụ Magnifier

Trong khi mở Magnifier, bạn click vào Views (Chế độ xem) trên thanh công cụ Magnifier, sau đó chọn chế độ Full screen, Lens hay Docked cho những gì mà bạn muốn sử dụng.

Click vào Views và chọn chế độ Full screen.

Click vào Views và chọn chế độ Lens.

Click vào Views và chọn chế độ Docked.

>> Xem thêm: Màn hình laptop bị ám hồng

Thay đổi chế độ xem Magnifier từ Settings (Cài đặt)

Thao tác theo một trong hai cách dưới đây:

Trong khi mở Magnifier, bạn click vào Options trên thanh công cụ Magnifier.

Hoặc, bạn hãy mở Settings (Cài đặt) và click vào biểu tượng Ease of Access.

Click vào mục Magnifier nằm phía bên trái, rồi chọn chế độ xem (Full screen, Lens hay Docked) mà các bạn muốn sử dụng trong trình đơn thả xuống ở Change Magnifier view (có nghĩa là thay đổi chế độ xem Magnifier) nằm bên phải.

Khi đã hoàn tất, các bạn có thể đóng Settings (Cài đặt) nếu bạn muốn.

Tiếp theo, hãy click vào Magnifier ở phía bên trái rồi chọn chế độ Full Screen.

Click vào Magnifier ở phía bên trái rồi chọn chế độ Lens.

Click vào Magnifier ở phía bên trái rồi chọn chế độ Docked.

>> Xem thêm: Máy tính bị màn hình xanh liên tục

Nhiều lúc có những thao tác vô cùng đơn giản nhưng lại giúp chúng ta có những trải nghiệm tốt hơn trên laptop của mình. Cách phóng to màn hình laptop win 10 này rất có ích cho các bạn. Đặc biệt là đối với những bạn đang dùng màn hình laptop cỡ lớn với độ phân giải cao. Bởi vì trên những dòng laptop này mọi thứ từ font chữ cho đến hình ảnh nhìn khá nhỏ. Vì vậy, nó sẽ gây khó chịu và không quen cho người nhìn.

Hy vọng những chia sẻ trên của Techcare về cách phóng to màn hình laptop win 10, sẽ giúp các bạn thực hiện được một cách dễ dàng và có được những trải nghiệm thú vị nhé! Nếu có bất kỳ nhu cầu gì về mua bán hay sửa chữa máy tính hay thay màn hình laptop, bạn hãy đến trực tiếp tại hệ thống để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu