Màn hình laptop bị nhòe màu gây ra sự khó chịu khi nhìn vào màn hình, hầu như các bạn không thể sử dụng laptop trong tình trạng màn hình bị nhòe màu, vậy nguyên nhân và cách sửa lỗi  màn hình laptop bị nhòe màu phải làm thế nào, hãy xem phương án khắc phục dưới đây mà TECHCARE.vn sẽ hướng dẫn cho bạn.

Tham Khảo Thêm: Màn hình laptop đen thui
Màn hình laptop bị sọc ngang
Màn hình laptop bị giật
Màn hình máy tính bị đỏ

sửa lỗi màn hình laptop nhòe màu

Nguyên nhân màn hình laptop bị nhòe màu

Đa phần thì nguyên nhân dẫn đến màn hình laptop bị nhòe màu đều bắt nguồn từ phần cứng bị lỗi. Ít khi nào do phần mềm xảy ra, nếu như do phần mềm xảy ra. Các bạn hãy thử khởi động lại máy laptop của mình xem còn bị lỗi không nhé.

Màn hình laptop bị nhòe màu do Đèn cao áp màn hình bị hư hỏng
Màn hình laptop nhòe màu do tính hiệu màn hình truyền từ mainboard bị lỗi
Cáp tín hiệu màn hình bị lỗi hư hỏng Màn hình laptop bị hư hỏng do đến tuổi thọ hoặc do va đập làm hư hỏng

Cách sửa màn hình laptop bị nhòe màu

Nếu các bạn đang gặp phải tình trạng màn hình máy tính bị nhòe màu thì chủ yếu do nguyên nhân phát sinh từ phần cứng mà ra. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng phần mềm để can thiệp sửa lỗi màn hình laptop bị nhòe màu. Trong trường hợp  nay, các bạn nên suy nghĩ xem laptop có lắp được card màn hình rời không? để

Đối với lỗi phần cứng có thể chia ra làm 2 trường hợp.

sửa lỗi màn hình laptop bị nhòe màu

Lỗi thứ nhất là màn hình của bạn đã bị hư hỏng cần thay thế màn hình mới, vì màn hình laptop không thể sữa chữa được. Hiện tại giá thay màn hình laptop cũng khá là rẻ bạn có thể thay thế dễ dàng. Click link dưới để xem chi tiết giá thay màn hình laptop các loại của TECHCARE.vn

Lỗi thứ hai có thể do trong phần cứng của bạn có thể là mainboard, các thiết bị kết nối tín hiệu từ mainboard lên màn hình bị lỗi. Đối với lỗi này bạn nên đưa cho kĩ thuật viên để kiểm tra chính xác hơn. Nếu bạn nào đang ở Đà Nẵng, hãy đến ngay với hệ thống sửa laptop uy tín tại Đà Nẵng của TECHCARE.vn chúng tôi sẽ khắc phục lỗi màn hình laptop bị nhòe màu hồng nhanh nhất cho bạn.

HI vọng với bài viết tư vấn sửa lỗi màn hình laptop bị nhòe màu này của TECHCARE.vn quý khách sẽ hiểu nguyên nhân tại sao màn hình laptop bị nhòe và cách khắc phục rồi nhé.