Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách Khắc Phục Màn Hình Laptop Bị Đen Thui Nhưng Máy Vẫn Chạy

sửa lỗi màn hình laptop bị đen

Bạn đang gặp tình trạng bật laptop lên và màn hình laptop bị đen thui, nhưng máy vẫn nghe tiếng chạy. Nguyên nhân nào dẫn tới lỗi màn hình laptop đen thui và cách sửa lỗi như thế nào, hãy xem ngay dưới đây bạn sẽ tìm ra được câu trả lời cho mình.

Tham khảo thêm:
Màn hình máy tính bị đỏ
Màn hình laptop bị nhòe màu
Màn hình laptop bị xoay ngang
Màn hình máy tính lúc sáng lúc tối

sửa lỗi màn hình laptop bị đen

Tại sao màn hình laptop bị đen mà lúc trước không hề bị

Sau một quá trình sử dụng laptop bình thường của bạn. Những bỗng vào một ngày đẹp trời thì laptop của các bạn bị màn hình đen không hiểu nguyên nhân tại sao. Và lúc trước vẫn còn sử dụng bình thường, bạn cùng KTV TECHCARE.vn đi tìm hiểu từng nguyên nhân một nhé.

Màn hình laptop bị đen do phần mềm

Phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới lỗi màn hình máy tính bị đen. Thông thường các phần mềm bị xung đột dẫn tới nhiều lỗi. Trong đó, lỗi màn hình laptop bị đen cũng gặp rất nhiều. Đối với lỗi này thì có những lúc chạy phần mềm bạn mới bị màn hình máy tính bị đen. Để có thể khắc phục lỗi này thì bạn có thể gỡ bỏ phần mềm đó đi.

Màn hình laptop bị đen do nhiệt độ cao gây ra

Nhiệt độ cũng là một phần gây ra lỗi màn hình laptop bị đen thui hoặc màn hình laptop bị sọc ngang. Đối với một số laptop thì có cơ chế, nếu như nhiệt độ tăng quá cao, thì chíp xử lý sẽ phát tính hiệu ngắt hoạt động của máy dẫn tới màn hình bị tắt đi để hạ nhiệt.

Đối với lỗi do nhiệt độ gây ra, bạn nên vệ sinh laptop và tra keo tản nhiệt để hạn chế nhiệt độ trong laptop của mình. Hơn nữa, nên sử dụng laptop ở những nơi thông thoáng.

Màn hình laptop đen thui lỗi do phần cứng màn hình

màn hình laptop đen thui

Sau khi xem 2 lỗi trên, bạn giám chắc mình không bị 2 lỗi mà TECHCARE.vn kể trên, thì khả năng cao màn hình laptop của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Cụ thể là có thể hư hỏng những phần sau đây.

Lỏng dây cáp màn hình laptop và mainboard, nếu bạn gặp lỗi này thì khá là nhẹ chỉ cần tháo máy ra và kiểm tra lại dây cáp màn hình laptop

Hỏng màn hình laptop, có thể do một nguyên nhân nào đó dẫn tới việc màn hình laptop của bạn bị hư và dẫn tới tình trang laptop màn hình đen thui. Để kiểm tra có phải không bạn nên thử mượn một màn hình laptop khác để kiểm tra, lưu ý nếu như không có kiến thức kĩ thuật bạn nên nhờ người hiểu biết xử lý.

Techcare Đà Nẵng

Tuy nhiên nếu bạn ở Đà Nẵng hãy đến TECHCARE.vn chúng tôi sẽ kiểm tra miễn phí cho bạn. Địa chỉ Sửa laptop tại Đà Nẵng của hệ thống TECHCARe.vn.

Sau khi kiểm tra và thay màn hình laptop khác vào nếu bật lên thì màn hình cũ của bạn đã bị hư hỏng bạn nên thay thế mới để sử dụng.

Lỗi do Card VGA: Đối với một số bạn sử dụng laptop có card rời, khả năng card đồ họa của bạn đã bị hư hỏng. Đối với một số laptop có card đồ họa rời tháo lắp bình thường bạn có thể thử tháo ra và bật máy lên xem màn hình có lên không, nếu có thì card đồ họa của bạn đã bị hư hỏng.

Các bạn lưu ý: Có thể một số cách phải đụng đến phần cứng và phải mở laptop ra, đối với các bạn không rõ kĩ thuật tháo lắp máy, không nên tự ý mở ra, hãy đem tới cho KTV để kiểm tra như vậy sẽ an toàn hơn.

Hi vọng với chia sẻ cách khắc phục màn hình máy tính bị đen thui này của TECHCARE.vn quý khách sẽ khắc phục được vấn đề của mình.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu