Màn hình laptop bị tối mờ Bạn đã biết nguyên nhân vì sao chưa?

Nhiều người dùng đã gặp trường hợp màn hình laptop bị tối, hoặc màn hình laptop lúc sáng lúc tối. Hôm nay TECHCARE.vn sẽ cho bạn biết nguyên nhân  và đưa ra giải pháp sửa lỗi màn hình laptop bị tối này đơn giản nhất cho các bạn.

Tham Khảo Thêm:

Màn hình máy tính bị đỏ

Màn hình laptop bị nhòe màu

Màn hình laptop bị giật

Màn hình laptop bị sọc ngang

sửa lỗi màn hình laptop bị tối

Các nguyên nhân màn hình laptop bị tối mờ

Màn hình laptop bị tối mờ không phải do tự nhiên mà có. Đây có thể là lỗi do phần mềm hoặc phần cứng gây ra bởi vì lúc trước khi bạn mua máy thì không bị lỗi màn hình laptop bị tối. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, có thể bạn vô tình chỉnh sửa một vài tính năng nào đó trên laptop dẫn tới lỗi màn hình laptop bị tối mờ. Bạn có thể xem các nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây

Màn hình laptop bị tối do cài đặt độ sáng màn hình sai

Nếu như bạn chỉnh độ sáng màn hình ở mức thấp sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị tối, bị mờ rất khó nhìn. Đây là nguyên nhân mọi người hay cài đặt để tiết kiệm pin máy khi sử dụng. Tuy nhiên, sau đó lại không cài đặt trở lại hoặc có thể ai đó đã cài đặt mặc định như vậy.

tăng độ sáng cho màn hình

Để sửa lỗi này thì khá là đơn giản: Các bạn nhấn nút Fn + (Nút biểu tượng sáng tối, có thể là biểu tượng hình mặt trời như hình trên)

Màn hình laptop bị tối do đèn cao áp của màn hình bị lỗi, chập chờn

Đèn cao áp của màn hình bị lỗi, chập chờn… sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop lúc sáng lúc tối hoặc máy tính bị vỡ màn hình trong. Hiện nay hầu hết các laptop đều sẽ sáng tốt ở độ sáng 1000 cd/m2. Nếu như đèn cao áp của màn hình bị lỗi, chập chờn hay hỏng hóc đâu đó thì rất có thể chúng sẽ giảm độ sáng xuống dưới 1000 cd/m2 dẫn tới tính trạng màn hình laptop nhìn rất tối.

Đối với lỗi màn hình laptop lúc sáng lúc tối do đèn cao áp màn hình bị hư hỏng thì các bạn nên thay thế màn hình laptop mới sử dụng sẽ ổn định và bớt hại mắt hơn. Bởi đèn cao áp màn hình laptop hiện nay cũng ít người sửa chữa, có sửa thì độ sáng màn hình cũng không ổn định. Chính vì thế, hệ thống Techcare khuyên các bạn nên thay mới. Giá màn hình laptop hiện nay cũng là rẻ bạn có thể tham khảo giá dưới đây

>> Click xem Giá Thay màn hình laptop tại Đà Nẵng của hệ thống TECHCARE.vn chỉ từ 700k

Màn hình laptop bị tối liên tục Do cáp tín hiệu màn hình bị lỏng

Thông thường các màn hình laptop đều có một dây cáp tín hiệu, nếu màn hình laptop bị sáng tối liên tục kiểu chập chờn, cũng có thể là do lỏng dây cáp màn hình hoặc dây cáp màn hình bị hư hỏng một vài dây. Đối với lỗi này bạn cần mở màn hình laptop ra và gắn chặt lại. Còn nếu vẫn còn lỗi thì cần phải để KTV kiểm tra xem mức độ sửa chữa.

Màn hình laptop bị tối nhưng máy vẫn chạy

Trường hợp này có thể xác định do lỗi chip VGA trong mainboard bị lỗi, đối với các bạn sử dụng VGA rời thì lỗi này hay xảy ra. Để khắc phục lỗi này thì bạn cần phải đóng lại Chip VGA thì mới có thể sử dụng lại bình thường, để sửa lỗi này bạn nên đến hệ thống sửa laptop uy tín Đà Nẵng như TECHCARE.vn để nhân viên KTV chúng tôi kiểm tra và đóng chíp lại cho bạn.

Hi vọng với bài viết cách khắc phục lỗi Màn hình laptop bị tối mờ được sửa laptop Đà Nẵng Techcare chia sẻ trên đây. Nó sẽ giúp ích cho các bạn.

02363663333 Gọi điện0236.366.3333