Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách khắc phục lỗi màn hình laptop sọc dọc, màn hình sọc ngang trở lại như cũ

laptop bi soc man hinh

Lỗi màn hình laptop bị sọc ngang là lỗi rất thường gặp, đặc biệt là các dòng laptop đã sử dụng lâu hoặc sử dụng liên tục. Trong bài viết này TECHCARE.vn  sẽ đưa ra các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop sọc dọc Laptop sọc ngang này.

Xem thêm: Màn hình laptop đen thui
Xem thêm: Máy tính bị vỡ màn hình trong
Xem thêm: Màn hình máy tính lúc sáng lúc tối
Xem thêm: Laptop có lắp được card màn hình rời không

sua loi man hinh laptop bi soc

Sọc màn hình thường có 2 kiểu sọc chính là sọc ngang và sọc dọc. Các đường dọc thường sẽ kéo dài hết chiều dài và chiều rộng màn hình. Thường có màu trắng hay màu hồng. Các vết sọc cũng xuất hiện nhiều thêm nếu bạn không khắc phục kịp thời.Để trị bệnh này trước tiên các bạn sẽ phải tìm được nguyên nhân màn hình bị sọc là do đâu, từ đâu?

Nguyên nhân khiến màn hình laptop bị sọc ngang và cách khắc phục

1. Màn hình laptop bị sọc ngang do xung đột phần mềm, driver

Thực ra lỗi laptop bị sọc là do xung đột phần mềm xác xuất gặp rất ít. Nhưng lỗi này cũng khá dễ test, mà thực ra là không phải test nhiều. Các bạn chỉ cần để ý khi khởi động máy tính laptop nếu như vào màn hình DOS (màn hình đen lúc đầu) nếu vẫn thấy màn hình laptop sọc dọc, sọc ngang. Như vậy, chắc chắn lỗi xảy ra không phải do nguyên nhân này.

Còn trong trường hợp màn hình DOS không bị sọc, vào màn hình windows mới thấy sọc thì driver hoặc xung đột phần mềm có thể là nguyên nhân(vẫn có thể do nguyên nhân khác).

Khắc phục: Cài lại driver Card màn hình thử xem còn bị không hoặc kể cả cài lại win.

2. Màn hình máy tính bị sọc ngang do hư hỏng phần cứng màn hình

Nếu laptop bạn có dấu hiệu màn hình laptop bị nhòe màu hoặc màn hình sọc do màn hình thì có thể kiểm tra bằng cách xuất hình ảnh thử ra 1 màn hình rời khác xem có bị sọc không. Nếu không bị sọc thì gần như bị do màn hình còn nếu vẫn bị thì có thể không phải do màn hình.

laptop bi soc man hinh

Khắc phục: Nếu do mà hình thì các bạn chỉ còn cách là thay thế màn hình khác. Bạn cũng có thể sử dụng tạm được 1 thời gian nữa không cần thay thế liền, tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến khích bạn nên thay mới màn hình laptop để đảm bảo máy được hoạt động tốt, công việc, học tập của bạn không bị trở ngại nào do màn hình bị sọc ngang, sọc dọc.

Các bạn có thể yên tâm đến TECHCARE.vn, chúng tôi sẽ thay linh kiện cho bạn trong vòng 3 nốt nhạc. Đảm bảo mọi linh kiện đều là hàng tốt, giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

3. Màn hình máy tính bạn bị sọc ngang do VGA

Đây là lỗi cũng khá thường gặp đặc biệt với các dòng laptop cũ chỉ dùng driver rời không có onboard, để test lỗi chắc chắn thì phải tháo ra và kiểm tra, nên trường hợp này bạn nên mang tới các nơi sửa laptop uy tín ở Đà Nẵng. Tuy nhiên lỗi do VGA bạn cũng có thể đoán được nếu biệu hiện triệu trứng như sau:

chip vga laptop loi soc man hinh

      • Laptop Bị sọc nặng ngang hoặc dọc không nhìn thấy màn hình.
      • Lúc đầu không bị, sử dụng 1 lúc thì bị.
      • Lâu lâu tự khởi động lại laptop khi sử dụng lâu.

Khắc phục: Tùy theo tình trạng và nguyên nhân sẽ có cách khắc phục màn hình laptop bị sọc cụ thể, thông thường là hàn lại VGA nhưng thực tế sử dụng 1 thời gian sau có thể bị lại. Khắc phục triệt để có thể bỏ VGA hoặc thay thể mainboard thay màn hình laptop Đà Nẵng

4. Màn hình laptop bị sọc ngang do cáp

Thực ra lỗi này cũng ít gặp, thường gặp với các máy PC kết nối vào màn hình, trên laptop thì có thể bị lỗi do cáp có vấn đề hoặc trong quá trình di chuyển bị rớt, va đập làm cáp bị ảnh hưởng.

Khắc phục: Tháo ra kiểm tra hoặc đem lại các trung tâm uy tín để gắn lại hoặc thay thế cáp khác thường khi bị lỗi này thì không mất nhiều chi phí. Nếu bạn muốn miễn phí hãy đến hệ thống TECHCARE.vn Đà nẵng chúng tôi sẽ kiểm tra miễn phí cho quý khách

Theo như những nguyên nhân nêu ra ở trên lỗi màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc hoàn toàn liên quan tới phần cứng vì vậy bạn có thể mang máy tính tới các điểm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục. Hiện tại TECHCARE.vn là địa chỉ mua bán, sửa chữa, và thay thế linh kiện máy tính tốt nhất, uy tín nhất Đà Nẵng. Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy móc, dịch vụ tư vấn và cả giá thành.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu